10 plugin tạo trắc nghiệm online tốt nhất cho website WordPress

Rate this post

Thu hút nhiều khách truy cập hơn và giữ chân họ là cách mà mọi blog và site owner đều muốn. Có một thủ thuật để làm vậy là tạo trắc nghiệm online. Nếu bạn đang dùng WordPress để quản lý website, bạn có thể sử dụng plugin tạo trắc nghiệm tương tác nhanh chóng. Đây là cách ưa thích của chúng tôi.

Ưu điểm của trò chơi đố vui (quiz trắc nghiệm online)

Tạo nội dung mới vẫn là cách tốt nhất để giữ khách truy cập, và thu hút thêm người đọc mới. Nhưng nội dung còn có thể nằm ngoài bài viết và videos.

Hãy xem qua trang giải trí BuzzFeed. Nó là trang web có những quiz / trò chơi vô cùng thú vị. Trong những năm qua, BuzzFeed đã thành công trong việc giữ chân khách truy cập chỉ nhờ vào tương tác từ các trò đố vui, các trắc nghiệm online của họ.

Tuy nhiên, sức mạnh của trắc nghiệm online còn nằm ngoài khả năng giải trí nữa. Các công ty có thể dùng cùng cách này để tăng tương tác với khách hàng. Huyndai, nhà sản xuất xe hơn lớn Hàn Quốc, đã dùng trắc nghiệm tương tác để giúp khách tìm ra xe phù hợp nhất cho họ

Mặc khác, trắc nghiệm online còn có thể trở thành một phương tiện thu hút khách hàng mới. Bạn có thể xem website của Hội Chữ Thập Đỏ Mỹ để xem. Tổ chức phi lợi nhuận này sử dụng trắc nghiệm để giáo dục mọi người trách tai nạn tại nhà và cách xử lý các vấn đề phát sinh.

Mọi người nhanh chóng bị thu hút bởi trắc nghiệm loại này vì họ muốn có thêm kiến thức, sẵn sàng hơn khi sự cố xảy ra. Vì vậy, họ sẽ duyệt thêm các nội dung khác của website nữa chứ không chỉ chơi trắc nghiệm.

Nếu bạn muốn tạo trắc nghiệm online cho site WordPress hay blog của bạn, chúng tôi khuyên dùng, plugin WordPress Quiz sau.

10 Plugin tạo trắc nghiệm online tốt nhất cho WordPress

1. Quiz and Survey Master

plugin trắc nghiệm online

Plugin WordPress quiz này không giới hạn số lượng bài trắc nghiệm, với hơn 10 loại  câu hỏi khác nhau, đáp án nhiều lựa chọn, đúng sai, và bài viết. Nó còn có tính năng tự động thay đổi ngẫu nhiên thứ tự câu hỏi và giới hạn số lượt thử lại.

Bạn có thể thêm video vào câu hỏi để cho bài trắc nghiệm đa dạng hơn. Nếu bạn cài đặt bộ đếm giờ, nó sẽ hiện lên tab trên website nữa. Tính năng này hữu dụng nếu khách hàng cần xem trang web khác trong quá trình trả lời trắc nghiệm. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, plugin này có hệ thống đánh giá đúng/sai.

Quiz and Survey Master là plugin premium, nhưng nó cũng có bản miễn phí nữa. Có 2 lựa chọn trả phí bạn có thể chọn.

Gói starter cho một site có giá 98 USD một năm, gói Premium có giá 198 USD một năm không giới hạn số lượng website. Vì gói miễn phí chỉ hỗ trợ các tính năng gốc ở trên, bạn sẽ không bỏ lỡ nhiều lắm. Trong khi sử dụng, bạn còn có thể thêm add-on cao cấp thêm với giá chỉ từ 10 USD một năm.

2. HD Quiz

plugin trắc nghiệm online hd quiz

HD Quiz là một plugin trắc nghiệm WordPress đơn giản so với những ứng dụng tạo trắc nghiệm online khác. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà nó có ít tính năng. Giống với Quiz and Survey Master, bạn có thể tạo không giới hạn trắc nghiệm. Tạo ngẫu nhiên câu hỏi, cài đặt timer, và nhúng hình ảnh và câu hỏi.

Với HD Quiz, bạn còn có nhiều tính năng độc nhất. Không những bạn có thể upload các ảnh câu hỏi, mà khách truy cập còn có thể làm vậy với câu trả lời. Với plugin tạo trắc nghiệm trực tuyến này, bạn sẽ có thể quyết định kết quả hiện lên trên cùng một trang hay trang mới. Hơn nữa, kết quả output của plugin cũng thân thiện với nhiều loại màn hình khác nhau.

3. Forminator Contact Form, Poll, and Quiz Builder

plugin quizzes forminator

Nếu bạn đang cần một plugin quiz dễ dùng cho WordPress, chắc bạn sẽ thích Forminator. Với giao diện kéo thả, bạn có thể xây dựng trang trắc nghiệm hay mẫu form đố vui nhanh chóng. Bạn chỉ cần chọn câu hỏi, mục bạn muốn và chèn chúng vào là được.

Forminator hữu dụng khi bạn muốn tươn gtác sâu hơn với người khác. Plugin này có dịch vụ email marketing kèm theo. Bên cạnh ứng dụng Zapier tự động hóa tác vụ, bạn có thể ngay lập tức phản hồi cho những ai tham gia làm trắc nghiệm hoặc điền form.

Bạn cần thanh toán 49 USD một tháng để dùng Forminator, nó hỗ trợ 30 ngày dùng thử miễn phí. Đây là giá tốt vì plugin này có API mở; nghĩa là bạn có thể chỉnh sửa, đổi thương hiệu, bán lại như dịch vụ của bạn.

4. WordPress Viral Quiz – BuzzFeed Quiz Builder

plugin quiz trắc nghiệm wp viral quiz

WordPress Viral Quiz là lựa chọn khả thi nhất để tạo nên được một trang quiz như BuzzFeed. WordPress quiz plugin giúp bạn tạo những trò thi đố vui tuyệt vời để giết thời gian.

Nó có lựa chọn hiển thị kết quả sau khi khách truy cập chia sẽ trên mạng xã hội. Bằng cách này, quizzes của bạn – có thể là thương hiệu online của bạn nữa – sẽ trở nên phổ biến hơn nhiều.

Mặc khác, bạn có thể yêu cầu mọi người cung cấp địa chỉ email của họ để nhận kết quả trắc nghiệm. Bên cạnh việc có thể tích hợp phân tích từ Google Analytics, bạn còn có thể giám sát và gửi email follow up cho người chơi.

Bạn mua được WordPress Viral Quiz trong CodeCanyon với giá $36. Giá này đã bao gồm 6 tháng hỗ trợ miễn phí, bạn có thể gia hạn thời gian hỗ trợ lên 12 tháng nếu thanh toán thêm $11.63.

5. Watu Quiz

plugin quiz online watu

Nếu những plugin trên chủ yếu là để giải trí và tăng tương tác với người đọc, Watu thiên về giáo dục hơn, thay vì tạo trắc nghiệm online chỉ để chơi, nó tạo ra các bài kiểm tra thú vị.

Watu Quiz có thể tiết kiệm thời gian cho bạn vì nó có thể copy các câu hỏi. Sau đó bạn chỉ việc tùy chỉnh những câu hỏi không cần thiết và tạo mới. Ngoài ra, bạn còn có thể import câu hỏi bằng file CSV nữa.

Watu Quiz là plugin quiz premium WordPress có 3 gói cước để chọn, bạn chỉ phải thanh toán một lần. Gói đầu tiên là WatuPro có giá $47 đã bao gồm plugin tạo quiz rồi.

Tiếp theo là module thông minh. Gói này hỗ trợ nhiều loại câu hỏi khác nhau như điền vào chỗ trống. Với gói này, bạn có thể cài đặt riêng sao cho tính phí người khi thực hiện trắc nghiệm. Giá gói là 87 USD.

Gói cuối cùng có nhiều thứ hơn, đáng giá 137 USD. Bạn sẽ có đủ tính năng của gói cơ bản và module intelligence, ngoài ra còn có thể gán nhãn và cấp độ cho độc giả, thưởng điểm cho câu trả lời đúng. Với những điểm này, họ có thể mua thêm quizzes trả phí nữa.

6. WP Quiz

wp quiz

WP Quiz không chỉ giúp bạn tạo survey không giới hạn, bài kiểm trai, trắc nghiệm cá nhân. Plugin này cũng tạo được phương pháp để bạn kiếm tiền từ blog và website.

Giống WordPress Viral Quiz, plugin này có thể đòi hỏi khách truy cập cung cấp địa chỉ email và chia sẽ bài trắc nghiệm lên Facebook. Tuy nhiên, bạn có thể yêu cầu thanh toán để nhận kết quả nữa. Để kích hoạt tính năng này, WP Quiz cho bạn 2 hình thức thanh toán: PayPal và Stripe.

Ngoài ra, bạn còn có thể hỏi thêm thông tin khách hàng trước khi làm trắc nghiệm, việc này cũng hữu dụng cho marketing nữa. Nếu website của bạn có hệ thống membership, bạn có thể yêu cầu họ đăng ký trước.

Tuy nhiên, để có tính năng này bạn cần mua bản pro của WP Quiz. Giá tùy thuộc vào số lượng website: 67 USD cho một web, 87 USD cho 5 web, và 97 USD cho 10 web.

7. Quiz cat

plugin tạo trắc nghiệm online quiz cat

Nhiều plugin quiz tích hợp nút chia sẽ mạng xã hội vào trong. Quiz Cat, ngược lại, tập trung vào việc phát triển nội dung sao cho nổi tiếng trên Facebook trước. Plugin này tích hợp với Facebook Pixel, giúp bạn xem thông kế và phân tích người dùng. Bạn sau đó có thể tận dụng những data này để tương tác tốt hơn với họ.

Plugin tạo trắc nghiệm online này hỗ trợ giao diện responsive; vì vậy trắc nghiệm sẽ trông đẹp trên bất kỳ thiết bị nào. Bạn còn có thể tạo trang kết quả riêng; một tích năng mà những quiz plugin khác không có.

Quiz Cat có 3 gói: Personal, Business, và Elite. Gói Personal hỗ trợ một website có giá 29 USD. Đối với gói Business, bạn sẽ dùng được cho 3 site với giá 49 USD. Ngoài ra, bạn có thể tăng tính năng như xuất bảng câu hỏi, thu thập email address, sử dụng công cụ phân tích đính kèm trong Quiz Cat.

Bằng việc thanh toán 99 USD, bạn sẽ nhận gói Elite,  gói này hỗ trợ không giới hạn số lượng site. Cũng có thể tích hợp Facebook Pixcel cho bạn.

8. Ari Stream Quiz

ari stream quiz plugin

Ari Stream Quiz là plugin quiz trắc nghiệm có thể cá nhân hóa nội dung câu đố. Bạn có thể tạo vô hạn bài trắc nghiệm và thu thấp email address trong quá trình đó. Plugin này cũng hỗ trợ upload media, nhưng bạn phải làm qua HTML.

Plugin trắc nghiệm này có cả gói free và trả phí. Gói miễn phí không hỗ trợ tùy chỉnh cá nhân hóa cho quize và thống kê. Tuy nhiên, bạn có thể cài đặt trên nhiều website, không bị giới hạn số lượng. Gói trả phí có package cá nhân và cho developer. Đối với gói cá nhân, bạn chỉ có thể dùng nó cho một website, giá là 17 USD. Gói developer là 25 USD, không giới hạn website.

9. Viral Press

plugin trắc nghiệm online viralpress

Viral Press không chỉ là một ứng dụng tạo trắc nghiệm online thông thường, tính năng này chỉ là một phần của plugin này. Viral Press có thể tạo ra hẵn một nền tảng chia sẽ nội dung viral.

Plugin Viral Press có thể tích hợp sâu với nhiều mạng xã hội – có tính năng buộc người dùng chia sẽ trước khi xem kết quả trắc nghiệm. Loại câu hỏi mà Viral Press có thể làm được là các câu đố vui, câu hỏi nhiều lựa chọn, và tính cách cá nhân.

Bạn có thể mua Viral Press trong CodeCanyon với giá 22 USD. Bạn chỉ cần thanh toán một lần, và không có gói khác.

10. Chained Quiz

quiz trắc nghiệm chained quiz

Chained Quiz là plugin quiz trắc nghiệm miễn phí cho WordPress. Bạn sẽ có lựa chọn thiết lập kết quả khác nhau cho mỗi câu trả lời, khiến cho bài trắc nghiệm hấp dẫn hơn. Mỗi câu trả lời có thể có điểm riêng, tổng điểm sẽ quyết định kết quả cuối cùng.

Ngoài ra, plugin này còn nổi bật ở việc cho phép tạo không giới hạn câu hỏi nhiều loại. Thú vị là, nó còn có thể tích hợp với WatuPro, phiên bản premium của Watu Quiz.

Chọn quiz tạo trắc nghiệm online giúp bạn

Không phải quiz plugin nào cũng giống nhau, phục vụ mục đích giống nhau. Một số tốt cho loại mẫu đơn khảo sát, hay bài kiểm tra. Một số khác, thì thiên về giải trí hơn như tạo ra các câu đố, câu hỏi vui kiểu BuzzFeed, tương thích cao với mạng xã hội. Bạn cần chú ký xem nhu cầu của bạn là gì trước khi mua nó.

Nếu bạn gặp khó khăn chọn lựa, đây là một trong 3 quiz trắc nghiệm chúng tôi khuyên dùng trong danh sách:

Lời kết

Plugin tạo trắc nghiệm online không chỉ giúp bạn tạo câu hỏi cho website. Nó còn giúp thu thập địa chỉ email của người chơi, import và export quize, thống kê, tính toán dữ liệu người chơi. Rất thú vị phải không? Còn giờ, nếu bạn có plugin quiz trắc nghiệm hay khác muốn giới thiệu, cho chúng tôi biết ngay ở phần bình luận nhé!

0973.393.165