[Giải đáp] Chi phí làm web bán hàng hết bao nhiêu?

5/5 - (6 bình chọn)

Liệu bỏ tiền ra để xây dựng và thiết kế website bán hàng có thật sự xứng đáng? Làm thế nào để biết được các chi phí làm web bán hàng? Đừng lo về điều đó, trong bài viết này hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu những khúc mắc và cùng nhau giải đáp nhé!

Những yếu tố cần cân nhắc trước khi làm web bán hàng

Chí phí là yếu tố quan trọng. Nhưng trước khi tìm hiểu các khoản phí, bạn cần thực sự hiểu website của mình. Ít nhất, bạn cần đảm bảo rằng website có đủ những chức năng bạn cần. Nếu có thể hình dung và phác thảo lại website của mình. Bạn thậm chí có thể tiết kiệm được những khoản không cần thiết hoặc tránh phải mua những extensions (tiện ích bổ sung) khác.

  

Website của bạn bán hàng cho ai?

Hiểu rõ về website của mình rất quan trọng khi bạn muốn xác định chi phí làm website bán hàng. Một website bán sản phẩm sẽ khác một website bán dịch vụ. Nếu bạn cần bán sản phẩm, bạn cần xác định cửa hàng của mình sẽ có bao nhiêu sản phẩm. Cùng với đó, bạn cần phân bổ mặt hàng có sẵn, mặt hàng tồn kho,…Bạn cũng cần biết mình bán cho doanh nghiệp khác (B2B) hay cho người tiêu dùng (B2C).

Làm web bán hàng cần những tính năng gì?

Với bước này của quá trình lập kế hoạch xây dựng website bán hàng, hãy cụ thể nhất có thể. Một số dịch vụ hoặc sản phẩm có thể có các yêu cầu khác nhau về các tính năng trong cửa hàng trực tuyến của bạn. Những nhu cầu này sẽ giúp bạn thu hẹp danh sách các nền tảng thương mại điện tử cần xem xét. Ví dụ:

– Bạn sẽ cần một cửa hàng trực tuyến có nhiều ngôn ngữ, đa dạng cổng thanh toán?

– Website của bạn có cần có các chức năng đăng nhập nâng cao?

– Người dùng có thể kết nối với email hay tài khoản mạng xã hội?

– Giao diện của website có cần tuân thủ theo nhận dạng thương hiệu của bạn (logo, màu sắc) hay không?

Xem thêm: Công ty cung cấp dịch vụ thiết kế website uy tín hàng đầu hiện nay

Các yếu tố quyết định chi phí thiết kế web bán hàng

Trang web bán hàng cũng giống như ngôi nhà của bạn. Trong đó có 3 yếu tố cần thiết để cấu thành lên 1 web là: Tên miền, hosting và cơ sở dữ liệu của web. Trong đó:

– Tên miền bạn hình dung nó giống như là địa chỉ nhà bạn để người khác dễ dàng tìm đến

– Hosting bạn hình dung nó giống như là mảnh đất để xây dựng ngôi nhà

– Cơ sở dữ liệu (giao diện web, các tính năng,…) bạn hình dung đây chính là ngôi nhà được xây dựng trên mảnh đất (hosting)

Chi phí làm web bán hàng thường vào khoảng 5.000.000 – 10.000.000 VNĐ là phổ biến. Trong đó đã bao gồm chi phí thiết kế web, tên miền, hosting. Nếu web có tính năng phức tạp hoặc yêu cầu cao về mặt thiết kế giao diện thì chi phí có thể cao hơn. Chi phí cụ thể phục thuộc vào số lượng tính năng và yêu cầu đối với giao diện web. Bạn có thể dựa vào chi phí đầu tư dự kiến để chọn lựa các tính năng cho phù hợp với nhu cầu.

Chi phí tên miền của Website (Domain)

Tên miền (Domain) là địa chỉ của website, được ví như là “địa chỉ nhà” của bạn. Khi khách hàng biết tên miền của bạn, họ sẽ thường xuyên truy cập vào để theo dõi những sản phẩm mới, những chương trình khuyến mãi,…. Vì vậy việc đặt tên miền sao cho hay, độc đáo, súc tích đi vào tâm trí khách hàng là việc đầu tiên khi bạn muốn xây dựng 1 trang web bán hàng. 

Chi phí đăng ký tên miền hiện nay như sau:

– Tên miền .com: 300K/năm 

– Tên miền .vn: 750K/năm đầu, năm sau duy trì 460,000đ

– Tên miền .com.vn: 630K/năm đầu, năm sau duy trì 360,000đ

Tùy theo từng đơn vị thiết kế web mà chi phí này có thể được miễn phí với một tên miền quốc tế dạng .com hoặc .net năm đầu hoặc mất chi phí. Thông thường thì từ tên miền thứ hai trở đi hoặc chi phí gia hạn từ năm thứ hai trở đi thì đều mất chi phí. 

Chi phí thuê máy chủ Hosting, VPS

 Bên cạnh tên miền, thì máy chủ Hosting,VPS là thứ không thể thiếu khi làm web bán hàng. Đặc biệt máy chủ Hosting, VPS thường chiếm 30% tổng giá 1 trang web bán hàng. Hosting và VPS là hai máy chủ cung dịch vụ lưu trữ phổ biến nhất dành cho Website. Bạn có thể chi trả khi mua gói Hosting,VPS theo tháng hay theo năm từ các đơn vị cung cấp dịch vụ. Gói Hosting,VPS có nhiều mức giá khác nhau giao động từ vài trăm tới vài triệu. 

Phụ thuộc vào nhu cầu Website của bạn để lựa chọn gói mức giá hợp lý. Tránh mua những gói cấu hình thấp khiến Website bạn hoạt động thiếu ổn định. Cũng như tránh mua những gói cấu hình quá cao để không bị lãng phí tiền.

Xem thêm: Trọn bộ giao diện website chuyên nghiệp cho mọi ngành nghề

Chi phí thiết kế website

Chi phí thiết kế website là chi phí khó ước tính nhất. Bởi các đơn vị thiết kế web khác nhau sẽ tính các mức giá khác nhau phụ thuộc vào dự án và kinh nghiệm của chính họ.

Hiện tại, trên thị trường có hai giải pháp thiết kế web bán hàng phổ biến sau:

– Thiết kế web bán hàng theo mẫu

– Thiết kế web bán hàng theo yêu cầu.

Giá 1 trang Web bán hàng sẽ phụ thuộc vào loại giao diện bạn muốn hướng tới. Thường sẽ có 2 loại thiết kế giao diện phổ biến:

– Thiết kế giao diện có sẵn theo mẫu: Mẫu thiết kế giao diện Website có sẵn theo mẫu thường được các doanh nghiệp sử dụng vì chi phí rẻ, tiết kiệm thời gian. Mặc dù có sẵn theo mẫu những không quá rập khuôn. Tùy theo thể loại, sản phẩm dịch vụ  bạn cung cấp sẽ có hàng chục mẫu giao diện khác nhau.

– Thiết kế giao diện theo yêu cầu: Chi phí để bỏ ra khi thiết kế giao diện theo yêu cầu sẽ đắt hơn rất nhiều so với thiết kế giao diện có sẵn theo mẫu. Vì nó tốn nhiều thời gian hơn, tốn nhiều công sức của lập trình viên và designer. Nhưng bù lại bạn sẽ được một giao diện Website độc quyền, không đụng hàng với bất kỳ ai.

Tùy vào quy mô bán hàng và túi tiền của bạn có thể quyết định lựa chọn mức giá thiết kế Website bán hàng phù hợp.

Chi phí thiết kế một số tính năng của Website bán hàng

Chi phí thiết kế tính năng của Website bán hàng phụ thuộc vào yêu cầu của doanh nghiệp muốn mà sẽ có mức giá khác nhau. Những tình năng cơ bản thường được thiết kế theo các Module cơ bản như: Trang chủ, sản phẩm, khuyến mãi, giới thiệu, tin tức, diễn đàn,…

Ngoài ra nếu bạn muốn có những tính năng cao cấp, đặc biệt hơn. Bạn sẽ phải bỏ ra một số tiền khá khá để nâng cấp lên. Khi bạn bắt gặp một số đơn vị thiết kế tính năng Website bán hàng giá thấp, bạn nên tìm hiểu kỹ. Vì một số sẽ cắt giảm một số tính năng để giảm kinh phí.

Như vậy, mặc dù các khoản chi phí làm web bán hàng không cố định và có thể biến động trong một khoảng giá lớn. Nhưng bạn có thể tạo lập và vận hàng một cửa hàng trực tuyến với giá dưới 1000 đô la, tùy thuộc vào các tính năng bạn cần để doanh nghiệp của mình thành công. Điều quan trọng là, bạn cần chọn chính xác những gì bạn cần và chỉ trả tiền cho những tính năng đó. Kết hợp hình thức bán hàng truyền thống và trực tuyến mang lại tiềm năng lớn để mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn và tăng doanh số bán hàng. Hãy tính toán ngay bây giờ và quyết định xem hình thức kinh doanh này có đáng để đầu tư cho doanh nghiệp của bạn hay không.

TRANGTHIETKEWEB.COM

Địa chỉ:

– Hà Nội: Ngách 99/120/23 Định Công Hạ, Phường Định Công, Quận Hoàng Mai, Hà Nộ

– Nam Định: Hùng Vương, Tp.Nam Định, Tỉnh Nam Định

Website: https://trangthietkeweb.com/

Facebook: https://www.facebook.com/trangthietkewebsieure

Email: dudv82@gmail.com

Hotline: 0973.393.165

0973.393.165