Góc nhìn về thị trường thiết kế web tại Việt Nam hiện nay

5/5 - (7 bình chọn)

Trong thời buổi kinh tế suy thoái toàn cầu như hiện nay, rất nhiều nghành nghề gặp khó khăn trong kinh doanh. Càng khó hơn khi hiện tượng phá sản và nợ xấu xuất hiên hàng ngày với khối doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nhưng các công ty thiết kế web tại Việt Nam vẫn tồn tại và phát triển. Có những công ty đạt được mức độ tăng trưởng đáng nể.

Chúng ta vẫn thấy một vài công ty thiết kế website xuất hiện theo xu hướng phát triển của nghề này. Và vẫn có nhiều công ty trong số đó đạt được thành công nhất định. Chỉ lên các website tìm việc và đăng tuyển dụng chúng ta sẽ thấy một lượng rất lớn các công việc IT. Mà cụ thể hơn là liên quan đến thiết kế website. Được tuyển dụng với mức lương tương đối cao được đăng tuyển hàng ngày. Điều này đủ nói lên sự phát triển và hấp dẫn của công việc này.

  

Lý do thị trường thiết kế website phát triển ?

– Với sự phát triển mạnh của ngành công nghệ, thì nhu cầu sử dụng máy tính và truy cập internet tăng lên từng ngày là điều chắc chắn. Nên hiệu quả của việc quảng bá trên internet ngày càng được nâng cao.

– Đồng thời việc kinh tế đi xuống thì chi phí cho việc quảng cáo trên ti-vi, báo, đài hay là các chiến dịch quảng cáo thực tế là rất tốn kém. Trong khi với việc làm 1 website và quảng bá thương hiệu trên internet lại có 1 cái giá rất phải chăng. Và có thể điều chỉnh sao cho phù hợp, hiệu quả nhất.  Không chỉ thế, tạo 1 website riêng cho công ty giúp để nâng cao thương hiệu. Bên cạnh đó còn hận được cái nhìn chuyên nghiệp hơn từ phía khách hàng.

– Sự đi lên của ngành công nghệ kéo theo sự chuyển hướng của việc đầu tư chất xám vào ngành này ngày càng nhiều. Số lượng kỹ sư CNTT ra trường và được đào tạo ngày càng tăng lên. Kể cả những nhân lực trái ngành. Dẫn đến việc cạnh tranh ngày càng khốc liệt.

Xem thêm: Trọn bộ giao diện website chuyên nghiệp cho mọi ngành nghề

Xu hướng thiết kế website thịnh hành hiện nay

Để trở thành “nam vương”, trở thành người đứng đầu trong lĩnh vực thiết kế web thì doanh nghiệp của bạn cần phải nắm bắt được những xu hướng thiết kế website mới nhất. Phải cập nhật từng phút, từng giờ để đáp ứng được sự biến động của thị trường.

Một số xu hướng thiết kế website đang thịnh hành hiện nay:

Xu hướng thiết kế giao diện tối giản, bố cục bất đối xứng

Khi truy cập vào website, đập vào mắt người dùng chính là giao diện của website. Nếu như trước đây giao diện website được thiết kế với kiểu đối xứng gây nhàm chán. Thì hiện nay xu hướng thiết kế giao diện bất đối xứng, đơn giản lại trở thành xu hướng được nhiều người ưa chuộng.

Với thiết kế giao diện bất đối xứng, tối giản sẽ đem đến hiệu quả rất tích cực khi khách hàng truy cập vào website.  Bên cạnh đó, khi thiết kế giao diện nên tối giản, rút ngắn số lượng chữ, bổ sung nhiều hình ảnh hơn. Để kích thích người dùng, đem đến những trải nghiệm tốt cho khách hàng. 

Xem thêm: Công ty cung cấp dịch vụ thiết kế website uy tín hàng đầu hiện nay

Tốc độ tải trang vẫn là yếu tố quan trọng nhất

Thời gian và tốc độ tải trang nhanh hay chậm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm người dùng cũng như kết quả SEO web của doanh nghiệp.  Một khách hàng sẽ có trải nghiệm không tốt nếu truy cập vào một website để tìm kiếm thông tin nhưng phải tốn khá nhiều thời gian chờ đợi. Vì thế, để tối ưu trải nghiệm người dùng trên website. Thì người thiết kế website cần phải quan tâm đến tốc độ tải trang web khi thiết kế web. 

Tốc độ tải trang là yếu tố quan trọng. Có vai trò rất lớn trong việc đưa ra quyết định nên hay không nên mua hàng của khách hàng. Vì thế, tối ưu hóa tốc độ tải trang là tiêu chuẩn cần phải có khi thiết kế website. Để tăng thứ hạng website cũng như tăng tỷ lệ chuyển đổi của khách hàng.

Nội dung website liên quan đến hành vi của khách hàng

Một website tốt, chất lượng là một website phải đáp ứng được nhu cầu về nội dung của người dùng. Bởi vì, khi khách hàng có nhu cầu tìm kiếm thông tin dựa trên hành vi tìm kiếm trước đó hoặc gần với khu vực xung quanh bạn thì Google sẽ có xu hướng đề xuất những trang web có nội dung và thông tin liên quan đến hành vi của người dùng. 

Nội dung cho khách hàng nên là nội dung mang tính cá nhân hóa. Đáp ứng cho một đối tượng hoặc một số đối tượng nhất định. Không nên đưa ra những thông tin và nội dung chung chung. Vì sẽ không hướng đến mục tiêu của người dùng. Làm giảm khả năng chuyển đổi của khách hàng. Bởi vì, khi trang web không cung cấp được nội dung mà người dùng cần thì sẽ khó có thể khiến khách hàng quay lại lần hai. Chắc chắn sẽ khó có thể khiến khách hàng quyết định mua hàng. 

Khi thiết kế và xây dựng nội dung cho website, doanh nghiệp cần phải phân tích cụ thể về nhu cầu, hành vi của khách hàng. Để đưa ra những nội dung và thông tin quan trọng, nổi bật nhất. Nhằm phục vụ tốt nhất cho người dùng.

Xem thêm: Bảng giá các dịch vụ thiết kế website nổi bật

Lời khuyên cho các doanh nghiệp dịch vụ thiết kế website

Với sự môi trường cạnh tranh khốc liệt như thế. Thì việc đào thải và phát triển của các công ty này đem lại cho người dùng những lựa chọn tốt nhất cho việc thiết kế một website cho mình hay công ty. Các công ty tồn tại lâu đời ngoài việc quảng cáo tốt đều có những điểm mạnh và khác biệt dẫn đến thành công trong thiết kế website. Qua đó nhận được sự tin tưởng của khách hàng.

Khách hàng là đối tượng lựa chọn doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực này. Một số website của các nhà cung cấp dịch vụ này quên mất rằng website của họ còn chưa tốt thì “lấy đâu ra” thiết kế website cho khách hàng của mình. Mặt khác các doanh nghiệp lựa chọn đối tác xây dựng thiết kế website cũng không nhìn nhận đúng và đánh giá đúng về một website và vừa là bộ mặt của công ty mình trên internet vừa là công cụ để kinh doanh.

TRANGTHIETKEWEB.COM

Địa chỉ:

– Hà Nội: Ngách 99/120/23 Định Công Hạ, Phường Định Công, Quận Hoàng Mai, Hà Nộ

– Nam Định: Hùng Vương, Tp.Nam Định, Tỉnh Nam Định

Website: https://trangthietkeweb.com/

Facebook: https://www.facebook.com/trangthietkewebsieure

Email: dudv82@gmail.com

Hotline: 0973.393.165

0973.393.165