5 Plugin đăng ký thành viên WordPress tốt nhất

Rate this post

Kiếm tiền từ nội dung không phải là một ngành mới. Nhờ sức mạnh của internet, mọi người ngày nay có thể tạo website thành viên dễ dàng. Trong bài này, chúng tôi sẽ chia sẽ với bạn 5 plugin đăng ký thành viên WordPress tốt nhất. Các điểm mạnh, yếu và những tính năng bạn có thể cần của một membership site.

Ưu điểm của việc tạo trang membership

Bất kể bạn là người tạo nội dung hay đang cung cấp sản phẩm, dịch vụ, nếu có một website thành viên sẽ rất hữu dụng. Rất nhiều việc kinh doanh đã được đưa lên mạng ngày nay, nếu bạn không làm theo thì bạn đã lỡ mất một kênh quan trọng để người khác tiếp cận.

Ví dụ như các khóa học online chẳng hạn. Không chỉ là một ngành kinh doanh đang phát triển mạnh, mà còn là hệ thống giúp giảng viên chia sẽ kiến thức của họ với mọi người xung quanh. Nhờ vào website thành viên, họ tăng lượng người theo dõi trung thành và bắt đầu thu được lợi nhuận từ công việc tay trái.

Bằng việc có một lượng fan ổn định, mức độ đáng tin cậy sẽ được tăng lên. Ví dụ như bạn đang chạy một blog về thực phẩm và đang viết sách về những công thức nấu ăn. Mọi người sẽ xem bạn là một chuyên gia trong lĩnh vực này khi họ nhìn thấy blog của bạn

Nền tảng nào bạn muốn dùng cho site thành viên

Để giúp đỡ mọi người và nhận follower bạn cần phải tạo website trước. Nếu bạn muốn thêm tính năng thành viên nữa thì WordPress là một lựa chọn hoàn hảo nhất. Bạn sẽ nhanh chóng tìm được plugin đăng ký thành viên WordPress để biến nó thành một site membership.

Tính năng membership nào bạn cần

Nhiều plugin đăng ký thành viên WordPress có rất nhiều tính năng thú vị. Bạn có biết bạn cần tính năng nào không? Để tránh rắc rối, chúng tôi đã liệt kê một vài tính năng tối quan trọng cho một plugin thành viên WordPress.

Các plugin đăng ký thành viên WordPress hàng đầu

Giờ bạn đã biết rõ mìn hcần gì, đây là danh sách các plugin đăng ký thành viên WordPress (membership site) miễn phí và trả phí tốt nhất.

1. Restrict Content Pro

Retrict Content Pro

Restrict Content Pro là một plugin tốt nhất tạo WordPress membership site. Lập trình viên của plugin này cũng là người đã tạo Easy Digital Downloads, một plugin WordPress phổ biến khác dùng để bán nội dung. Restrict Content Pro nổi tiếng nhờ vào tính đơn giản. Phiên bản miễn phí của Restrict Content có trên thư viện chính thức của WordPress tại đây.

Còn với Restrict Content Pro, bạn có thể tạo được vô hạn cấp độ thành viên. Nó còn cho phép tạo ra khoảng thời gian dùng thử, tạo ra các mức phí khác nhau. Nếu bạn tính phí $30 USD một tháng, bạn có thể tạo mức phí hằng năm là 200 USD.

Restrict Content Pro còn có thể giúp cho người dùng thay đổi gói đăng ký thành viên mà không phải hủy gói hiện tại. Nó sẽ điều chỉnh giá cước ngay lập tức.

Nhiều cổng thanh toán có thể tích hợp vào plugin này, bao gồmWooCommerce, PayPal, và Braintree. Để khuyến mãi, bạn có thể tạo coupon giảm giá theo số tiền cụ thể hoặc theo phần trăm.

Content Restrict Pro có bốn gói cước: personal, plus, professional và ultimate. Gói personal và plus chỉ có 12 add-on miễn phí, còn gói professional và ultimate lại có 17 add-on có giá trị đến 1020 USD. Các add-on miễn phí thì đơn giản, ví dụ như quản lý giám sát download và bắt buộc sử dụng mật khẩu mạnh. Nếu bạn chọn những addon premium, bạn sẽ có các dịch vụ chuyên nghiệp như: email marketing, chứng thực bằng toán khi đăng ký để tránh đăng ký ảo, và đặt ngày hết hạn cho từng thành viên.

Bạn chỉ có thể sử dụng gói personal cho một website, những gói khác sẽ hỗ trợ 5 website. Gói Professional và Ultimate sẽ để bạn dùng cho mọi website.

2. LearnDash

Learn Dash

Theo tên gọi của nó, LearnDash là một plugin membership WordPress dùng để bán các khóa học online. Một vài trường top đầu của Mỹ sử dụng LearnDash làm hệ quản trị nội dung online của họ. Trường đại học Florida và Michigan là một trong số đó.

Bên cạnh các tính năng mà một plugin membership thường có, LearnDash có những tính năng chính của một platform online. Thiết kế các khóa học online rất dễ hơn nhiều với builder kéo thả. Bạn cũng có thể tạo ra các câu hỏi kiểm tra có nhiều lựa chọn. Bạn chỉ cần điền thông tin, LearnDash sẽ tự tạo bài tập kiểm tra tự động cho bạn.

Để hỗ trợ tương tác giữa các thành viên, LearnDash còn cho phép tạo trang cá nhân người dùng. Những profile này không chỉ chứa thống kê người dùng mà còn tạo ra một kênh hiệu quả để liên lạc giữa các nhóm học.

Tính năng đưa thông tin nội dung nhỏ giọt cũng là một ưu điểm khác của plugin này, không có nhiều plugin có tính năng này. Thay vì mở nội dung cho một ngày nhất định, nó cắt bớt độ dài của nội dung đó và chỉ hiển thị toàn bộ nội dung sau khi người dùng đăng ký.

Plugin rất linh hoạt trong việc hỗ trợ kiếm tiền. Mặc định, bạn có thể tạo thanh toán một lần hoặc thanh toán dạng thuê bao, cho nhiều khóa học hay cho từng khóa học. Bạn có thể quyết định các cổng thanh toán nào cần được đưa vào sử dụng.

Giá của LearnDash phụ thuộc vào số giấy phép (licenses) của bạn. Gói cơ bản cho một site có giá 199 USD. Gói cao cấp hơn có giá 229 USD cho 10 website, gói pro có 25 license có giá 369 USD.

3. s2Member

plugin đăng ký thành viên wordpress s2Member

s2Member là plugin membersip WordPress có gói miễn phí và trả phí. Với gói miễn phí, các tính năng sẽ bị giới hạn hơn nhưng vẫn đáng để bạn dùng thử.

Ngoài việc giới hạn bài viết và trang web, s2Member cũng giúp bạn giới hạn loại bài viết và giới hạn từng phần của bài viết. Gói miễn phí cũng có công cụ quản lý chiến dich email dễ dàng và tạo được email hấp dẫn người đọc.

Tuy nhiên, gói miễn phí của s2Member chỉ có 4 cấp độ thành viên. Nó không hỗ trợ tính năng cung cấp nội dung nhỏ giọt và mã giảm giá. Lựa chọn thanh toán chỉ có PayPal, trong khi đó bản premium có Stripe, Authorize.Net, và ClickBank.

s2Member chỉ có 2 gói cao cấp. Gói đầu tiên cho 1 website có giá $89. Gói mắc tiền hơn có giá $189, và dùng được cho nhiều website. Tuy nhiên, bạn chỉ cần thanh toán một lần.

4. MemberPress

Plugin đăng ký thành viên WordPress memberpress

MemberPress là một plugin đăng ký thành viên WordPress tuyệt vời. Nó có nhiều tính năng giống với các plugin ở trên.

Còn với việc giới hạn nội dung, plugin này có thể giới hạn một hoặc nhiều bài viết hay trang web. MemberPress cũng có thể giới hạn một phần nhỏ của bài viết hay category. Bạn còn có quyền quản lý download của người dùng.

Nếu bạn muốn tạo nhiều cấp độ thành viên với các mức cước khác nhau, MemberPress là dành cho bạn. Bên cạnh đó, bạn có thể sáng tạo hơn bằng cách nhóm các cấp độ thành viên lại để khuyến khích nâng cấp.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bạn có thể tích hợp MemberPress với LearnDash. Có nghĩa là bạn sẽ có sự kết hợp giữa plugin đăng ký thành viên WordPress và ứng dụng dựng các khóa học online tốt nhất!

Có 3 gói cước bạn có thể chọn từ: basic, plus, và pro. Bạn có thể dùng gói basic cho 1 website, nó có 10 add-on, giá là 258 USD. Gói Plus được bán với giá 498 USD cho phép bạn tích hợp vào 5 site, gói Pro thì giá là 698 USD và bạn dùng được tới 25 website. Giá này là là giá hằng năm.

5. MemberMouse

plugin đăng ký thành viên wordpress membermouse

MemberMouse có thể giống với các plugin đăng ký thành viên WordPress nhắc, nhưng nó cũng có tính năng cao cấp riêng. Ngoài việc có thể tạo không giới hạn cấp độ thành viên, bạn có thể bán trang và bài viết riêng lẻ. Plugin này cũng có chế độ hiển website xem trước cho người dùng muốn kiểm thử tính năng trước khi đăng ký mua

Một tính đăng đặc biệt khác của MemberMouse là khả năng thực hiện kiểm tra A/B để định mô hình giá của bạn. Bằng cách này bạn sẽ kinh doanh tốt hơn.

Mặc dù có nhiều tính năng hay, nhưng MemberMouse cũng có yếu điểm. Đầu tiên là plugin này không phải là phần mềm GPL (General Public License); đồng nghĩa với việc bạn không thể sửa code của nó được. Thứ hai là, MemberMouse giới hạn số người dùng.

Gói cơ bản của nó tính phí bạn $19.95 cho một ngàn thành viên. Vì có thể số lượng này không đủ dùng cho một website có cộng đồng lớn như là nền tảng học trực tuyến, bạn nên mua gói advanced hoặc premium. Đối với gói advance, giá hàng tháng là 99 USD cho 50,000 thành viên. Còn premium là 299 USD/tháng cho 100,000 thành viên.

Lời kết

Có khá nhiều plugin đăng ký thành viên WordPress (membership plugin) tốt ngoài kia, nhưng những plugin được liệt kê trong bài này là những plugin ưa thích của chúng tôi. Chúng tôi cũng thích thảo luận, nên bạn hãy để lại bình luận bên dưới nếu bạn có bất kỳ ý kiến nào nhé nào nhé!

0973.393.165