5 Plugin Search WordPress Tốt Nhất 2021

Rate this post

Bạn đang muốn khách truy cập có thể dùng tính năng tìm kiếm trong WordPress? Các plugin search WordPress tốt nhất có thể giúp bạn làm việc này. Mặc định, WordPress có sẵn tính năng search, nhưng nó khá đơn giản và hạn chế. Trong bài này, chúng tôi sẽ giới thiệu 5 plugin search tốt nhất 2020 bạn có thể tin dùng.

Chúng ta đều dùng công cụ tìm kiếm hằng ngày, nó đã trở nên quá quen thuộc đến mức ít chú ý đó là gì. Nếu bạn gõ một từ khóa, bạn sẽ nhận được kết quả – vô cùng đơn giản! Nhưng khi thao tác trong một website, nó không đơn giản như vậy. Vì vậy, bạn cần sự hỗ trợ của một plugin vừa mạnh mẽ vừa dễ dùng.

Hãy xem qua danh sách của chúng tôi.

Những plugin search WordPress tốt nhất 2020

1. Relevanssi

plugin search wordpress relevanssi

Relevanssi thay thế công cụ tìm kiếm mặc định của WordPress bằng một hệ thống tìm kiếm tốt hơn. Nó được sử dụng nhiều  nhất trong số các plugin wordpress search, đang dùng bởi hơn 100,000 người. Plugin search WordPress này xếp hạng kết quả theo tính liên quan, thay vì ngày. Có nghĩa là, khách truy cập sẽ nhận nội dung khớp với từ khóa và những thông tin tìm kiếm khác.

Khách truy cập còn có thể lọc cao cấp để điều chỉnh kết quả theo nhu cầu. Họ có thể tìm qua tags, categories, custom field, thậm chí là bình luận. Và khi tìm kết quả, nó sẽ làm nổi bật những từ được tìm.

Relevanssi giúp quản lý tốt các từ khóa – nó cho bạn lưu trữ các truy vấn này. Tính năng này nhằm giúp bạn chọn các từ khóa phổ biến nhất và những từ mới nhất mà không có kết quả. Nó cũng sẽ giúp bạn xếp ưu tiên bài viết và taxonomy để tùy chỉnh nội dung phù hợp với nhu cầu tìm kiếm.

Bạn có thể sử dụng Relevanssi miễn phí. Để dùng các tính năng cao cấp hơn, bạn cần mua gói premium. Nó có 2 lựa chọn, $99 cho từng năm và $299 cho giấy phép vĩnh viễn.

2. Swiftype

plugin search wordpress swiftype

Swiftype là plugin search WordPress đang được tin dùng bởi hơn 2000 người. Plugin này tốt cho những website có lượng truy cập lớn. Nó xuất kết quả cực nhanh và xử lý trên chính server của nó. Vì vậy,  bạn không phải quản lý hàng ngàn mẫu nội dung, plugin này sẽ giúp bạn làm việc đó.

Swiftype giúp khách truy cập của bạn tự hoàn thiện kết quả tìm kiếm dựa trên tiêu đề, tag và tên tác giả. Chúng ta có thể điều chỉnh từ khóa, thêm thuộc tính như vị trí, ngày, giá, hoặc nội dung. Để tăng tương tác với khách hàng, Swiftype còn tạo nội dung pop up hoặc trang quảng bá sản phẩm khi họ điều hướng.

Plugin search WordPress này chạy thuật toán tìm kiếm cao cấp giúp sắp hạng kết quả thông minh, bạn còn có thể tùy chỉnh thứ hạng ngay trong Swiftype dashboard. Kết quả tìm kiếm sẽ tự động cập nhật khi nội dung thay đổi.

Bạn có nhiều tính năng quản trị hữu ích khác. Swiftype cung cấp thông tin chi tiết và insight của khách hàng khi họ thao tác tìm kiếm trên site của bạn. Bạn có thể thiết lập nội dung, cải thiện trải nghiệm tìm kiếm.

Plugin có 14 ngày dùng thử. Sau đó giá hằng tháng là 79 USD / tháng You can have a trial for 14-days. Afterward, the standard plan costs $79/mo.

3. SearchWP

plugin search wordpress searchwp

SearchWP là plugin search WordPress premium giúp index thư viện media của bạn, khách truy cập có thể tìm kiếm PDF, file Office, và những nội dung khác trên website. Bằng việc đoán từ khóa, nó đảm bảo khách truy cập có thể tìm ra kết quả liên quan.

SearchWP là một dạng plugin “tìm tất cả”. Khách truy cập có thể tìm metadata, taxonimies, custom field và post type, nội dung, vâng vâng. Nó cũng có thể tích hợp với thương mại điện tử để giúp người khách tìm được sản phẩm dựa trên mô tả sản phẩm hay đánh giá.

WordPress search plugin này có hỗ trợ thống kê tìm kiếm và insigh tìm kiếm, thể hiện thông tin người dùng tìm kiếm gì và tìm thấy gì, không tìm thấy gì. Bạn có thể cải thiện nội dung tương lai và sản phẩm dựa trên các dữ liệu đó. Nó có thuật toán tìm kiếm tùy chỉnh riêng, giao diện trực quan, và hệ thống sắp xếp sao cho kết quả tìm kiếm hiện lên theo thứ tự mong muốn.

Bạn có thể đăng ký gói chuẩn của SearchWP với giá 99 USD một năm.

4. Ivory Search

plugin search wordpress ivory search

Ivory Search là một plugin search WordPress có bản miễn phí và bản tả phí. Tính tới hôm nay, nó có giá 10,000 người dùng.

Plugin này không chỉ tăng sức mạnh cho tính năng tìm kiếm mặc định còn giúp tạo mẫu tìm kiếm. Bạn có thể đặt search form ở bất kỳ nơi nào trên site, tùy vào theme bạn sử dụng, làm nổi bật từ tìm kiểm trên trang kết quả.

Để quản lý, Ivory Search cho bạn nhiều tính năng quản trị. Ngoài những nội dung chính như bài viết, trang web, cửa hàng sản phẩm, attachements, forum hay custom post nào khác. Nó hỗ trợ search mẫu, để bạn có thể thử dùng Ivory Search trên trang live trước khi xuất bản chính thức.

Gói cơ bản ban đầu của Ivory Search miễn phí. Nếu bạn muốn mua gói premium, bạn sẽ có 2 lựa chọn. Gói Pro bắt đầu với giá 19.99 USD một năm, và gói vĩnh viễn có giá 1 lần là 99.99 USD.

5. Ajax Search for WooCommerce

plugin tìm kiếm cho WordPress Ajax Search

Nếu bạn đang có một cửa hàng trực tuyến, bạn nên sử dụng Ajax Search for WooCommerce. Plugin tìm kiếm cho WordPress này miễn phí, nhưng vẫn có tính năng khá chuyên nghiệp như plugin trả phí. Plugin này chạy script AJAX, có nghĩa là nó sẽ hiển thị kết quả ngay lập tức khi khách hàng điền từ khóa vào trong ô input. Tính năng này đơn giản hóa trải nghiệm tìm kiếm của người dùng.

Với Ajax Search, bạn có thể search theo tiêu đề sản phẩm, mô tả, thông tin sản phẩm, hoặc SKU. Nó hiển thị hình sản phẩm, giá, và đoạn mô tả ngắn bên cạnh nút thêm vào giỏ hàng. Rất tiện phải không?

Là admin, bạn có thể giới hạn số lượng hiển thị kết quả tìm kiếm xuống, đặt nhãn, hình ảnh, hoặc tông màu. Cuối cùng, nó hoàn toàn tương thích plugin WordPress multilingual (đa ngôn ngữ)

Lựa chọn của ban biên tập

Chúng tôi đã cho bạn biết danh sách các plugin tìm kiếm cho WordPress tốt nhất, bên cạnh tính năng và giá gói cước của nó. Chúng tôi biết chọn được một plugin phù hợp nhất có thể hơi khó. Nếu bạn tin tưởng, thì theo chúng tôi, chúng tôi sẽ chọn Relevanssi.

Nó phổ biến giữa các người dùng WordPress và hỗ trợ tính ănng mạnh mẽ kể cả khi bạn chỉ dùng phiên bản miễn phí. Bạn vẫn sẽ có được chức năng quan trọng nhất là hỗ trợ WordPress search sao cho hiệu quả hơn. Chỉ trừ khi nào website có lượng traffic cao và website hoàn toàn dành riêng cho site thương mại điện tử, Relevanssi sẽ là trợ lý đắc lực cho bạn.

Lời kết

Chúng tôi biết là WordPress search mặc định không mạnh lắm, và bạn nên thay thế bằng giải pháp tốt hơn. Plugin WordPress search tốt sẽ có thể cải thiện trải nghiệm người dùng, giúp họ tìm được nội dung họ muốn và hài lòng hơn khi duyệt website của bạn.

Cuối cùng, chúng tôi hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong việc tìm plugin WordPress search để tăng sức mạnh cho website của bạn, chúc bạn thành công nhe! Hẹn gặp lại bạn ở bài viết tới!

0973.393.165