60 theme WordPress free responsive tốt nhất năm 2021

Rate this post

Lựa chọn theme WordPress cho trang web của bạn cũng quan trọng như việc chọn một WordPress Host. Bạn cần dành thời gian cân nhắc cẩn thận. Có rất nhiều theme WordPress free trên WordPress Theme Directory, chưa kể hàng trăm trang web bên thứ ba. Nên có thể bạn rất khó khăn để đưa ra lựa chọn cuối cùng. Nhưng không ai có thể phủ nhận mức độ linh hoạt và tầm ảnh hưởng lớn của WordPress trên thế giới World Wide Web.

Mặc dù chúng tôi không thể liệt kê toàn bộ các chủ đề có sẵn cho trang web của bạn, chúng tôi sẽ liệt kê một số theme WordPress free tốt và đẹp nhất, dựa trên các tiêu chí mà chúng tôi cho là phù hợp với xu hướng thiết kế web 2020. Lựa chọn của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn nhiều template WordPress với các chức năng khác nhau bao gồm thương mại điện tử, tin tức, kinh doanh và nhiếp ảnh.

Đang cần một hosting nhanh cho website WordPress của bạn? Hostinger chính là giải pháp cho bạn

Bắt đầu

Danh sách này khá dài, nên chúng tôi cho bạn xem trước bản rút gọn mà chúng tôi thích nhất để bạn chọn cho website WordPress:

ThemeLoại WebsiteĐiểm trung bìnhSố lượng được cài
DiviVisual page builder5 trên 51,300,000+
Zigcy LiteeCommerce5 trên 53,000+
Ocean WPĐa mục đích4.9 trên 5600,000+
StorefronteCommerce4.5 trên 5200,000+
NeveĐa mục đích4.8 trên 5100,000+

Tuy nhiên, nếu bạn cần thông tin chi tiết. Hãy để chúng tôi giới thiệu đếnn bạn Divi — theme WordPress cao cấp cho đủa loại website. Không chỉ có vậy, nó còn có page builder WordPress mạnh mẽ có thư viện với lượng tùy chỉnh khổng lồ.

Mặc dù nó không miễn phí, nhưng nếu bạn muốn tìm giải pháp đa năng cho tất cả website WordPress bạn có thể cần – thì lựa chọn Divi page builder gần như là chuẩn là nhất.

Nếu bạn đamg cần một theme WordPress free cho website kinh doanh hay blog của bạn, vậy hãy xem thử các lựa chọn bên dưới ngay sau đây.

Hơn 60 theme WordPress free tốt nhất 2020

Với danh sách các tiêu chí trên, 60 theme WordPress Free dưới đây đã được lựa chọn cho nhiều tính năng và chức năng khác nhau. Đặc biệt là, các template này đều có xếp hạng ít nhất 4/5 sao và đã được cập nhật trong vòng 6 tháng qua. Tất cả đều là theme WordPress đẹp mắt với các tính năng quan trọng.

Chúng tôi đã tự tay lựa chọn những theme WordPress free bạn có thể tải ngay. Bạn sẽ tìm thấy theme phù hợp ngay tại đây — theme tập trung vào website eCommerce, thiết kế đơn giản cho blogger, và những theme cổ điển nhưng không lỗi thời.

Sao cũng được, hãy xem các ví dụ ngay bên dưới nếu bạn chưa biết tìm kiếm từ đâu.

1. OceanWP

theme WordPress free oceanwp

OceanWP là một theme WordPress Free đa năng với nhiều cách sử dụng khác nhau, bao gồm: thương mại điện tử, kinh doanh, viết blog và portfolio website. Đặc biệt, lập trình viên sẽ thích sự linh hoạt này như các theme chuyên nghiệp cung cấp. Nó có tiêu đề tĩnh và hình ảnh ở trang đầu tiên, cũng như 13 demo và nhiều phần mở rộng. Như vậy, OceanWP có lẽ là lựa chọn linh hoạt nhất trong danh sách của chúng tôi.

Cho dù bạn cần kết hợp trình bày sản phẩm, làm nổi bật các bài viết mới nhất trên blog hoặc giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ bạn cung cấp, theme này là một lựa chọn mà bạn có thể muốn khám phá đầy đủ hơn.

Tính năng:

2. Storefront

storefront theme WordPress

Không bao giờ quá muộn để tạo cửa hàng eCommerce riêng của bạn và Storefront sẽ dễ dàng giúp bạn làm việc này. Vì theme WordPress free này được tạo bởi developer của WooCommerce, bạn có thể tin chắc rằng việc tích hợp eCommerce sẽ vô cùng mượt mà. Site của bạn sẽ nhanh chóng bán được hàng ngay.

Thêm vào đó, với vô số các tiện ích mở rộng của WooCommerce, bạn có thể thêm đăng ký hoặc đặt chỗ vào danh sách sản phẩm của mình, lập bảng giá linh hoạt và nhiều hơn nữa. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp nền parallax tuyệt đẹp trên trang chủ và tạo các phòng trưng bày sản phẩm tùy chỉnh sử dụng các tùy chọn khác nhau theo ý của bạn.

Tính năng:

3. Zakra

Zakra WordPress theme.

Lightweight nhưng mạnh, Zakra là một theme WordPress free tập trung thiết kế theo hướng tinh giản để đạt tốc độ và hiệu năng cao. Kết hợp với trang quản lý giàu tính năng và giao diện thu hút, theme này đảm bảo khiến cho khách truy cập của bạn ấn tượng.

Ngoài ra, nó cũng kết hợp với các page builders lớn để trải nghiệm tùy chỉnh frontend tốt hơn. Zakra sẵn sàng hỗ trợ AMP,  tương thíchGutenberg, tương thíchWooCommerce, tuân thủ GDPR, tối ưu SEO và tương thích các WordPress plugins.

Hơn 20+ demo dựng sẵn phù hợp để kinh doanh, nghề xây dựng, giáo dục, nha sĩ, cafe, cửa hàng, spa, đám cưới, videos, và những loại site khác. Các tính năng đáng chú ý khác là typography cao cấp, lựa chọn màu sắc, hỗ trợ đa ngôn ngữ miễn phí, hỗ trợ di động, nhiều phong cách headers, và tài liệu hướng dẫn chi tiết.

Tính năng:

4. Neve

Neve WordPress theme.

Neve​ là một WordPress theme linh hoạt, đa năng phù hợp với mọi loại website. Nó là blog theme lý tưởng, cho doanh nghiệp nhỏ, startup, cửa hàng online và các site portfolio cá nhân. Ngoài việc là một theme nhẹ và có thiết kế tối gian, Neve còn có khả năng mở rộng cao.

Theme này đã tối ưu SEO và load nhanh, khiến cho việc tăng hạng trên trang kết quả tìm kiếm dễ dàng hơn cho bạn. Neve cũng làm việc tốt với editor Gutenber WordPress và các page builder phổ biến khác, như là Beaver Builder, Divi, Elementor, SiteOrigin, và Visual Composer. Nhìn chung, Neve có đủ tính năng bạn có thể cần, kể cả khi nó chỉ là một theme miễn phí duy nhất.

Tính năng:

5. HestiaHestia WordPress theme free.

Với thiết kế 1 trang hiện đại, bóng bẩy, Hestia sẽ gây ân tượng sớm cho người xem. Được thiết kế dành cho các chuyên gia, Hestia mang đến cảm giác hiện đại và phù hợp cho các công ty khởi nghiệp, website tập đoạn, công ty va những agency sáng tạo.

Việc tùy chỉnh trong Hestia cũng rất dễ vì nó tương thích với page builder Elementor. Site mẫu ban đầu cũng có sẵn, nghĩa là bạn không phải dựng từ con số 0. Hiệu năng cao, Hestia cũng làm tốt trong giao diện responsive, thân thiện SEO, tương thích eCommerce bao gồm Mega menu. Những tính năng này khiến nó là một trong số các lựa chọn tốt nhất trong danh sách này.

Tính năng:

6. ColorMag

WordPress theme free ColorMag

Một theme WordPres responsive cho tạp chí, phù hợp cho các site về bài viết – mọi thứ liên quan đến tin tức, báo chí, blog. Phong cách layout responsive của theme này cũng linh hoạt và dễ tùy biến. Nó có tùy chọn 1 click nhập demo, để bạn cài các mẫu demo bất kỳ bạn thích.

Nó cũng có thể dễ dàng tùy chỉnh và hàng trăm tính năng các loại. Như chỉnh màu chính, typography, widget tùy chọn, khu vực wiget. Cần bán chuỗi sản phẩm của bạn hay mở một cửa hàng online? Không cần phải lo, theme này hoàn toàn tương thích với WooCommerce.

Để giao diện đạt hiệu quả cao nhất, mẫu website nào của theme này cũng repsonsive, hỗ trợ màn hình retina, và tối ưu cho SEO.

Tính năng:

7. Sydney

theme WordPress free responsive sydney

Đối với những người làm việc tự do, các cơ quan và các công ty đang tìm kiếm một chủ đề tập trung vào kinh doanh và có thể tùy biến cao, Sydney là một sự lựa chọn tuyệt vời để xem xét. Kết hợp với thanh trượt toàn màn hình, tính năng chuyển hướng và tính năng tải lên logo, đây là một theme WordPress rất đẹp, đã sẵn sàng hoạt động như một trang web chuyên nghiệp.

Với quyền truy cập vào tất cả các Fonts của Google và quyền kiểm soát các tùy chọn bố cục và màu sắc, bạn có thể tùy chỉnh lại sao cho WordPress theme này khớp với bộ nhận dạng thương hiệu của bạn.

Các tính năng phụ như giao diện cho điện thoại, icon chia sẽ trên mạng xã hội, trình phiên dịch đầy đủ, tất cả đều được tích hợp vào trong cùng 1 template. Bạn có thể chạy một website chuyên nghiệp đầy đủ tính năng ngay.

Tính năng:

8. Shapely

WordPress theme free shapely

Shapely là theme WordPress one-page (1-trang) cho phép bạn xây dựng landing page tuyệt đẹp, các trang danh mục đầu tư hoặc trang cá nhân đều có các widgets linh hoạt. Về cơ bản, Shapely được thiết kế như một cửa hàng one-stop cho các theme WordPress.Khi người dùng cuộn trang xuống, bạn có thể cho họ các khối thông tin hiển thị trong widget.

Các tùy chọn bao gồm lời chứng thực của người khác (testimonials), danh mục đầu tư, thông tin dịch vụ và sản phẩm và hơn thế nữa. Theme WordPress Free này cũng cung cấp nhiều tài liệu hướng dẫn bạn cách cài đặt, thiết lập trang và kết hợp từng phần của widget một cách dễ dàng.

Tính năng:

9. Zerif Lite

zerif lite

Zerif Lite là theme WordPress Free loại 1 trang. Nó nhanh chóng phổ biến trên toàn thế giới vì có đến hơn 90,000 bộ cài được kích hoạt cho tới thời điểm hiện tại. Theme WordPress Free này phù hợp cho doanh nghiệp, danh mục sản phẩm cả nhân, freelancer, trang website hình ảnh. Nó cũng tương thích với WooCommerce, vì vậy bạn có thể dễ dàng kiếm tiền nếu cần thiết. Cuối cùng, theme này thân thiện với SEO, đảm bảo website của bạn sẽ nhanh chóng tăng hạng sau khi hoàn thành.

Tính năng:

10. Customizr

Theme WordPress customizr

Như tên gọi của nó, Customizr là một WordPress theme dễ dàng tùy chỉnh phù hợp cả với người mới bắt đầu và các chuyên gia. Với nó, bạn có thể tạo các trang web tuyệt đẹp và thân thiện với cả điện thoại di động; cho dù đó là blog, cửa hàng thương mại điện tử hoặc kinh doanh.

Bạn cũng có thể kết hợp các tính năng cao cấp vào trang web của mình – bao gồm cả blurbs (biểu tượng và văn bản mô tả) và biểu tượng mạng xã hội – và tích hợp theme với các plugin phổ biến như WooCommerce và bbPress.

Bạn không biết bắt đầu từ đâu? Customizr cung cấp tài liệu hướng dẫn giúp bạn dễ dàng học hỏi cách sử dụng cũng như các tính năng mở rộng của nó một cách trọn vẹn.

Tính năng:

11. Vantage

theme WordPress free vantag responsive

Nếu bạn muốn xây dựng một danh mục đầu tư hoặc một trang web của công ty, bạn sẽ muốn có một theme clean, chuyên nghiệp để làm việc. Vantage cung cấp một cái nhìn sắc nét và hiện đại cho các sáng tạo của chủ sở hữu doanh nghiệp. Có lẽ tính năng mạnh mẽ nhất của Vantage là tích hợp chặt chẽ với các plugin bao gồm Page BuilderMeta Slider, cho phép bạn xây dựng một trang web hấp dẫn và tương tác cao.

Ngoài ra, chủ doanh nghiệp có thể hưởng lợi từ việc tích hợp liền mạch của Vantage với WooCommerce. Các tính năng nổi bật khác bao gồm tùy chọn hiển thị lưới cho ảnh, tác phẩm nghệ thuật và các tác phẩm được xuất bản. Nhận xét theo dạng threads giúp khách truy cập có thể dễ dàng tương tác với nhau và với chủ của trang web.

Tính năng:

12. Flash

flash theme WordPress free

Nếu bạn cần một theme WordPress free với đầy đủ các tính năng cao cấp – bao gồm các widgets tùy chỉnh, trình tạo trang kéo thả và danh mục đầu tư được xây dựng sẵn – nhưng không phải nghĩ đến bảng giá thì Flash là lựa chọn hàng đầu của bạn. Theme miễn phí độc đáo này cung cấp nhiều bản demo tạo sẵn mà bạn có thể dễ dàng cài đặt lên trang web của mình với ThemeGrill Demo Importer.

Tất nhiên, bạn cũng có tùy chọn (và các công cụ cần thiết) để xây dựng trang web của riêng bạn. Với Flash, bạn có thể tạo blog, trang web kinh doanh hoặc một trang danh mục đầu tư để làm nổi bật công việc của bạn.

Cho dù bạn là người mới bắt đầu hoặc có kinh nghiệm phát triển, bạn cũng sẽ được hưởng lợi từ các tài liệu miễn phí. Nó làm nổi bật các tính năng và các thiết kế khác nhau của theme và bạn có thể tham khảo nó để trang web của bạn chạy nhanh nhất có thể.

Tính năng:

13. News Portal

Theme WordPress Free News Portal

News Portal là theme WordPress free cho tạp chí, với thiết kế sạch và đơn giản thu hút mắt người đọc.

Nó là một theme miễn phí hoàn toàn responsive và có đủ tính năng cho những tờ báo online, tạp chí, editorial, publishing và cả các webstie cá nhân hay blog. Theme có các tính năng nổi bật như custom widget, nhiều lựa chọn demo, tùy chỉnh trang 404, layout header, tool tùy chỉnh trực tiếp, và còn nhiều hơn nữa.

News Portal giúp bạn chỉnh theme option theo nhù cầu cá nhân. Tận dung bản live preview giúp bạn chỉnh nội dung online, nhờ vậy tiết kiệm thời gian hơn.

Nó cũng tương thích với plguin như là WooCommerce. Hơn nữa. tài liệu của theme cũng tiện lợi rất nhiều cho người mới.

Tính năng:

14. Spacious

Free WordPress theme - Spacious

Một template bố trí gọn gàng và tối giản lại có thể gây ấn tượng với khách truy cập và những khách hàng tiềm năng. Spacious là một template WordPress phù hợp với tiêu chí này, mặc dù không chỉ tính tối giản là ưu điểm duy nhất.

Với quyền truy cập vào các tùy chọn cao cấp, Spacious có thể được sử dụng để tạo ra một trang web chuyên nghiệp cho các doanh nghiệp, đại lý, người làm việc tự do và hơn thế nữa. Đây là một theme WordPress với tính linh hoạt cao bao gồm layout tạo sẵn cho page, template WordPress free và 13 widgets tuỳ chỉnh.

Thêm vào đó, bạn có thể sử dụng công cụ tùy chỉnh để thêm logo, icon mạng xã hội và thậm chí là cá nhân hoá slider ở trang chủ. Bạn sẽ ấn tượng với tất cả các thứ bạn có thể làm được với Spacious.

Tính năng:

15. Striker

Striker WordPress theme miễn phí

Đừng nghĩa bạn phải chọn một theme với đầy đủ linh tinh các tính năng, nhiều khi đơn giản là lựa chọn sáng suốt. Striker là một trong những WordPress theme hoàn hảo cho chủ sở hữu trang web mới bắt đầu và blogger tìm kiếm sự khởi đầu vững chắc.

Striker cung cấp một thiết kế sắc nét ấn tượng mà bạn có thể để nguyên vậy hoặc cá nhân hóa. Những tùy chọn cho phép thêm logo, tiêu đề, ảnh nền và liên kết mạng xã hội của riêng bạn. Bạn cũng có thể kết hợp với màu đặc của thương hiệu và thậm chí bạn có tùy chọn thêm vào các khu vực nổi bật.

Thanh slider được tích hợp sẵn trên đầu các trang và hiển thị phù hợp trên tất cả các thiết bị. Nếu bạn là một người mới bắt đầu, có thể tìm thấy các tài liệu hướng dẫn sử dụng theme rất hữu ích.

Tính năng:

16. Virtue

Responsive Theme WordPress Free - Virtue

Cả người mới bắt đầu và những người dùng tiên tiến đều đánh giá rất cao tính đơn giản và khả năng tuỳ biến theo chủ đề trên Bootstrap này. Từ một template WordPress free ban đầu, bạn có thể tạo ra bất kỳ trang web nào bạn muốn với Virtue, cho dù bạn là nhà tiếp thị, đại lý hoặc blogger.

Nó cho phép bạn xây dựng một cửa hàng thương mại điện tử toàn diện (hoặc kết hợp các yếu tố cửa hàng nhỏ vào trang web của bạn), hiển thị các dự án mới nhất và lớn nhất của bạn hoặc chỉ tập trung vào nội dung blog của bạn.

Tuy nhiên, một trong những tính năng hữu ích nhất của theme WordPress Free này là tích hợp Schema microdata. Điều này không chỉ giúp các công cụ tìm kiếm thu thập thông tin trang web của bạn hiệu quả hơn và kết quả là website bạn sẽ xếp hạng tốt hơn trên các trang kết quả tìm kiếm.

Tính năng:

17. iFeature

theme WordPress miễn phí - iFeature

Mặc dù được thiết kế ban đầu cho chủ cửa hàng và business agency, iFreature vẫn là một theme đa năng có thể dùng cho mọi mục đích. Tùy chọn thiết kế có thể được áp dụng trên toàn bộ website hoặc bạn có thể tuỳ chỉnh trên cơ sở từng trang – cung cấp cho bạn khả năng gần như vô tận.

Ngoài ra, iFeature đáp ứng đầy đủ tương thích với các thiết bị có màn hình cảm ứng phổ biến, bao gồm điện thoại thông minh và máy tính bảng. Người dùng có thể tương tác đầy đủ với tất cả các yếu tố trong trang web và bạn có thể đảm bảo trải nghiệm của họ suôn sẻ và hấp dẫn nhất có thể.

Tính năng:

18. Optimizer

theme wordpress free responsive - Optimizer

Optimizer là một theme WordPress Free cho phép bạn tạo bất kỳ trang web nào theo chiều rộng toàn bộ trang hoặc khung đóng hộp mà không cần kinh nghiệm. Được xây dựng với HTML5 và CSS3, theme được tối ưu hóa, thân thiện với SEO và các thiết bị di động. Thêm vào đó, bạn có thể sử dụng trình chỉnh sửa trực tiếp để tuỳ chỉnh trang web của bạn.

Đối với một trang landing đẹp, bạn có thể kết hợp slider trượt hình ảnh hoặc sử dụng các tùy chọn chủ đề mạnh mẽ để tạo một trang danh mục cho thấy công việc tốt nhất của bạn. Hầu như ai cũng có thể hưởng lợi từ các tính năng Optimizer do cung cấp bao gồm các doanh nghiệp nhỏ, các đại lý, người làm việc tự do và hơn thế nữa.

Tính năng:

19. MH Magazine Lite

theme wordpress tạp chí miễn phí - MH Magazine Lite

Một tuỳ chọn khác cho các trang web theo phong cách tạp chí là MH Magazine Lite. Bằng cách sử dụng tab danh mục tiện dụng, vị trí đặt quảng cáo và slider trang đầu, bạn có thể dễ dàng đưa trang web của mình lên cấp độ khác.

Theme này cho phép bạn tạo ra một trang web năng động và linh hoạt với module thiết kế kéo thả và 13 khu vực widgets (bao gồm các vị trí trong footer và sidebar). Bạn có thể tạo ra hầu như bất kỳ layouts nào  bạn có thể tưởng tượng. Nếu muốn, bạn có thể nâng cấp lên phiên bảo cao cấp MH Magazine, nhưng chúng tôi thấy rằng phiên bản miễn phí có hầu hết mọi thứ bạn cần cho trang web tạp chí của mình.

Tính năng:

20. Moesia

theme WordPress free Moesia Responsive

Các tiêu chí truyền thống được hòa hợp một cách hiện đại trong một template hoàn toàn có thể tùy chỉnh là một lựa cho cho trang web kinh doanh của bạn. Moesia cung cấp nhiều tính năng linh hoạt và chuyên nghiệp và đó là một theme dành cho những người mới bắt đầu.

Bạn có thể chọn từ 11 blocks sẵn có, tất cả đều có thể được thiết kế riêng biệt và tổ chức theo ý bạn. Ngoài ra, bạn có hai layout blog để lựa chọn và sử dụng Google Fonts.

Cuối cùng, theme này đi kèm với các tùy chọn tích hợp mạng xã hội để khách truy cập của bạn có thể kết nối với bạn. Tất nhiên, điều này cũng có nghĩa là không cần phải có một plugin biểu tượng xã hội riêng biệt.

Tính năng:

21. Corporate Plus

Responsive WordPress theme Corporate Plus

Cần tìm template để thể hiện hết tính độc đáo của doanh nghiệp hoặc hiển thị danh mục đầu tư chuyên nghiệp? Corporate Plus là một theme WordPress kiểu tối giản và hấp dẫn như vậy. Bạn có thể kết hợp full-width slider, mục thông tin, phần dịch vụ và phần liên hệ vào trang chủ để có được trang web đầy đủ chức năng. Ngoài ra, bạn có thể thêm các tính năng này vào các trang khác nhau để có trải nghiệm trên nhiều trang.

Nếu bạn muốn mở rộng các dịch vụ kinh doanh của mình thì Corporate Plus cũng tương thích với WooCommerce. Điều đó có nghĩa là bạn có thể bán cả sản phẩm vật lý và kỹ thuật số trên trang web của bạn.

Tính năng:

22. One Page Express

WordPress theme One Page Express

Các themes wordpress free một trang (one-page) ngày càng trở nên phổ biến nhờ đặc tính nổi trội của nó. Bằng cách chọn WordPress theme này bạn sẽ có toàn quyền kiểm soát những gì khách truy cập xem, cũng như thời gian và cách họ trải nghiệm nó.

One Page Express cung cấp một trang chủ được thiết kế sẵn cũng như tùy chọn thêm hơn 30 phần nội dung khác nhau. Thêm vào đó, bạn có thể sử dụng trình chỉnh sửa kéo thả để tùy chỉnh thêm trang web. Mặc dù bạn có thể sử dụng theme một trang như thế này cho bất kỳ mục đích nào, nhưng nó là lý tưởng cho trang landing, trang web kinh doanh và trang danh mục đầu tư.

Tính năng:

23. Athena

WordPress theme Athena

Nếu bạn muốn mang trang web của mình vào cuộc sống hãy kiểm tra Athena. Đây là một theme parallax WordPress tuyệt vời cho các doanh nghiệp và blogger. Nó kết hợp thanh slider trượt hình ảnh và chú thích hình ảnh cùng với cách bố trí layout blog theo dạng lưới. Bạn có nhiều tùy chọn tuỳ chỉnh bổ sung (bao gồm lựa chọn màu sắc, các khu vựcwidgets, menu và liên kết mạng xã hội) theo ý của bạn.

Tuy nhiên, có lẽ tính năng hữu ích nhất Athena cung cấp là tùy biến thời gian thực. Điều này tiết kiệm cho bạn đáng kể trong khi chỉnh sửa, vì nó cho phép bạn xem những thay đổi ngay lập tức và là một bổ sung có giá trị cho một chủ đề miễn phí.

Tính năng:

22. Edge

WordPress theme Edge

Edge là một theme WordPress Free responsive và tối giản có thể giúp bạn biến blog của mình thành một trang web đẹp mắt. Nó đơn giản, không lộn xộn và các template WordPress bên trong có thể tùy chỉnh giúp bạn tạo một trang web chuyên nghiệp.

Theme này là một lựa chọn tuyệt vời cho blog của công ty hoặc đại lý, đặc biệt là vì nó bao gồm các template liên hệ, bộ sưu tập; cả hai đều có thể được sử dụng để tối ưu hóa trang web của công ty bạn. Ngoài ra, theme WordPress Free này còn được sự hỗ trợ từ nhà phát triển, một điều không thường có đối với các theme miễn phí.

Tính năng:

25. Make

WordPress theme free responsive Make

Nhiều theme miễn phí được xây dựng chỉ với một ý tưởng thiết kế. Tuy nhiên, Make là một theme cho phép bạn tùy chỉnh trang web theo chính xác ý bạn. Theme WordPress Free đa mục này có trình chỉnh sửa trang kéo thả mạnh và vô số tùy chọn để bạn sử dụng. Thực sự bạn có thể tùy chỉnh rất nhiều và dễ khi dùng theme này. Bạn có thể kiểm soát toàn bộ layout trang và sắp xếp nội dung phù hợp với tầm nhìn của mình.

Với Make, bạn có thể xây dựng một danh mục đầu tư chuyên nghiệp, tạo ra một cửa hàng thương mại điện tử hoặc thậm chí chỉ thiết kế blog tối thiểu tập trung vào nội dung. Make cung cấp nhiều yếu tố thiết kế giúp bạn có thể sử dụng trên trang web chẳng hạn như biểu ngữ, cột và thư viện hình ảnh.

Tính năng:

24. ShopIsle

WordPress theme miễn phí ShopIsle

Nếu bạn đang tìm kiếm một theme WordPress Free tương thích với WooCommerce, bạn sẽ không thể bỏ qua ShopIsle. Với ShopIsle, bạn có thể có một cửa hàng thương mại điện tử chuyên nghiệp, kết hợp các tính năng như hiệu ứng parallax, các phần nội dung có thể tùy chỉnh và hình ảnh toàn màn hình.

ShopIsle cho phép bạn thay đổi theo chủ đề lên hoặc xuống. Ví dụ: bạn có thể sử dụng theme làm trang web one-page – để nổi bật các sản phẩm hoặc để tạo một trang landing – hoặc xây dựng một cửa hàng trực tuyến đầy đủ chức năng. Bạn thậm chí có thể tích hợp theme này với hàng chục plugin bổ sung như Jetpack và SiteOrigin Page Builder.

Tính năng:

27. The Minimal

theme Minimal WordPress

Giống như tên ngụ ý của nó, The Minimal là một theme WordPress đơn giản chủ yếu cho các blogger, nhà báo và tác giả. Với The Minimal, nội dung sẽ làm điểm sáng chính của blog bạn.

Bằng cách tận dụng các widgets tiện ích thân thiện với blog của chủ đề này – chẳng hạn như những bài viết gần đây, bài viết phổ biến và liên kết mạng xã hội – bạn có thể tổ chức trang web của mình theo ý muốn và làm cho nội dung hiển thị tốt nhất với độc giả của bạn. Ngoài ra, nó cũng có cấu trúc thân thiện với công cụ tìm kiếm, làm cho trang web của bạn xếp hạng cao hơn.

Tính năng:

28. FlatOn

Theme WordPress Free FlatOn

Chủ nghĩa tối giản ngày càng chiếm ưu thế. Không có gì ngạc nhiên khi các trang web thiết kế phẳng đã trở thành trào lưu trong những năm gần đây. Chúng mang lại sự đơn giản và sang trọng trong khi vẫn đảm bảo sự tập trung duy nhất cho phần nội dung. FlatOn là một chủ đề được thiết kế theo phong cách này và có thể được sử dụng để tạo ra nhiều trang web hấp dẫn với rất ít công sức bỏ ra.

Sử dụng một khung lưới và kết hợp chặt chẽ với Jigoshop plugin, FlatOn là một lựa chọn tuyệt vời cho các chủ doanh nghiệp, các cơ quan và các dịch giả tự do. Bảng điều khiển của theme cũng mở ra một số tính năng khác, chẳng hạn như sử dụng theme WordPress Free này để tạo ra một trang viết blog.

Các nhà lập trình nâng cao thậm chí có thể kết hợp CSS tuỳ chỉnh vào theme. Đơn giản chỉ cần đi đến bảng điều khiển của theme, nơi bạn có thể thêm mã vào mà không cần phải lo lắng tới stylesheet.

Tính năng:

28. Freesia Empire

WordPress Theme Responsvie Freesia Empire

Có rất nhiều theme WordPress Free đa tính năng sẵn có nhưng vẫn rất khó để tìm ra một lựa chọn chất lượng thực sự. Tuy nhiên, Freesia Empire  phù hợp với những điều này. Nó cho bạn can thiệp sâu, và tùy biến các tùy chọn dường gần như không giới hạn hạn của nó. Theme WordPress này nhờ vậy có thể tạo ra nhiều phong cách trang web khác nhau.

Freesia Empire cho phép bạn tạo ra một trang web với thiết kế nhẹ nhưng có đầy đủ chức năng. Theme hoạt động dễ dàng với nhiều tùy chọn plugin phổ biến – bao gồm WooCommercebbPressNewsletter, và Breadcrumb NavXT – có nghĩa là bạn có thể bán hàng, tạo trang kết nối và cung cấp trải nghiệm người dùng tốt nhất cho khách truy cập. Theme này cũng cung cấp các template khác nhau cho các trang như thông tin liên lạc và bộ sưu tập hình ảnh. Mỗi loại đều có các widget và sidebar đặc biệt với giúp bạn thiết kế website gần gũi với khách truy cập.

Tính năng:

30. Accelerate

Accelerate WordPress theme

Accelerate giúp bạn đẩy nhanh quá trình thiết kế trang web. Theme đa năng này có thể được sử dụng để tạo hầu hết bất kỳ trang web nào, bao gồm các trang web kinh doanh, các cửa hàng thương mại điện tử, blog và danh mục đầu tư. Tùy chọn của nó cho phép bạn hiển thị hình ảnh trong toàn bộ trang web dưới dạng các hình ảnh nổi bật mà giữ trọng tâm nội dung của bạn.

Ngoài ra, Accelerate còn cung cấp nhiều tùy chọn hỗ trợ hữu ích và các công cụ thiết kế dễ dàng. Người mới bắt đầu và các nhà phát triển nâng cao cũng có thể hưởng lợi từ tính dễ sử dụng và linh hoạt của theme này.

Tính năng:

30. Portfolio Lite

theme WordPress Portfolio Lite

Đối với nghệ sĩ, nhà thiết kế, nhiếp ảnh gia,…đang tìm cách thức tốt nhất để giới thiệu về họ trên web thì Portfolio Lite  là một lựa chọn, nó cung cấp một phong cách trang web tối giản và hiện đại được khuyên dùng. Bạn có thể giới thiệu những sáng tạo tốt nhất của mình với một mẫu hiển thị dạng slideshow hoặc sử dụng layout đa cột cho một cái nhìn truyền thống hơn. Bạn thậm chí có thể kết hợp cả hai phương pháp trên.

Tính năng:

32. TheFour Lite

TheFour Lite WordPress theme.

Ngoài các tính năng thông thường, bạn sẽ có toàn quyền chỉnh background headers và menu. Tính năng này cho phép bạn tạo site phù hợp với công việc.

Nếu bạn đang tìm kiếm theme WordPress Free hiện đại thì TheFour Lite là lựa chọn phù hợp. TheFour Lite giúp bạn dựng website danh mục sản phẩm, website doanh nghiệp hoặc blog cá nhân nhanh chóng và dễ dàng.

TheFour Lite cũng hỗ trợ 3 tính năng của trang chủ, nhấn mạnh vào: portfolio, testimonial và khu vực khách hàng.

Tính năng:

33. Zigcy Lite

ziggy theme WordPress free

Zigcy Lite là một theme WooCommerce tinh tế và có phong cách thanh lịch. Nó được dùng để tạo thương hiệu ấn tượng online hoặc tạo cửa hàng thương mại điện tử. Theme WordPress Free này nhanh, tối ưu sẵn và thân thiện với người dùng.

Nó có 3 bản demo độc đáo được dựng sẵn – Zigcy Fashion Store, Zigcy Furniture Store, và Zigcy Electronics Store. Bạn có thể dễ dàng nhập những demo này bằng 1 click. Nó cũng có layout WooCommerce Archive với 4 kiểu layout trang và bài viết duy nhất khác nhau.

Hơn nữa, nó cũng có mục CTA hấp dẫn, slider, trang chủ có thể tùy chỉnh sâu, 4 loại layout cho trang, 4 loại layout cho bài viết. Zigcy Lite hoàn toàn tương thích với SEO và tảin hanh khiến theme đó lý tưởng cho các hoạt động thương mại.

Tính năng:

34. EightyDays Lite

EightyDays WordPress theme Free

EightyDays Lite là lựa chọn phù hợp cho blog du lịch và blog cá nhân. Cái tên 80 ngày từ tiểu thuyết 80 ngày vòng quanh thế giới. Bạn có thể sử dung theme này để hiển thị những nơi bạn đã đi qua, thức ăn bạn đã ăn hoặc các kỹ niệm bạn có được.

EightyDays LIte có layout tuyệt đẹp với thư viện ảnh ngay tại trang chủ, nơi bạn có thể hiển thị những bài viết ấn tượng nhất của bạn. Theme WordPress Free cũng tập trung vào typography, có thể giúp người đọc thoải mái tận hưởng hành trình của bạn với nội dung dài

EightyDays Lite là theme WordPress Free responsive và hoạt động hiệu quả trên mọi thiết bị. Nó nhanh, nhẹ và cực kỳ dễ sử dụng.

Tính năng:

35. Yosemite Lite

Theme WordPress Free Yosemite

Yosemite Lite gọn gàng và là theme WordPress free cho blog cá nhân. Nó có giao diện cơ bản, typography hiện đại, là lựa chọn hàng đầu cho blog cá nhân, lifestyle, thời trang và du lịch.

Với thiết kế tối giản, Yosemite Lite tập trung vào nội dung, nơi bạn có thể kết hợp sử dụng hình ảnh rất đẹp

Hơn nữa, theme này cũng hoàn toàn responsive và hoạt động tốt trên mọi thiết bị. Nó cũng có hướng dẫn sử dụng giúp bạn biết làm thế nào để cài đặt và tùy chỉnh theme.

Tính năng:

36. Riba Lite

theme WordPress Riba Lite

Riba Lite là một theme đơn giản và phong cách, rất phù hợp cho blog và các websites cá nhân hoặc các website có câu chuyện riêng. Nếu mục đích chính của bạn là viết blog hoặc kể chuyện, WordPress theme này có trang chủ sẽ hiển thị rất tốt và đẹp. Nó cũng hỗ trợ việc tải hình ảnh thông minh và nhiều tính năng để cải thiện tốc độ và hiệu năng.

Cuối cùng, theme này đơn giản hóa việc tích hợp mạng xã hội. Nếu bạn phụ thuộc nhiều vào mạng xã hội, việc liên kết sẽ dễ như là đi dạo trong công viên với theme này!

Tính năng:

37. Orfeo

Theme WordPress Free Orfeo

Orfeo là một template WordPress rất tinh tế với thiết kế tối giản. WordPress theme này cho bạn khả năng tùy chỉnh rất nhiều, phù hợp cho những ai thích chỉnh theme bằng child theme. Blog, nhà hàng, trang danh mục sản phẩm cá nhân là một số website bạn có thể làm với WordPress theme này.

Hơn nữa, Orfeo theme được tối ưu cho việc SEO và thân thiện với giao diện di động, có thể giúp bạn tăng khả năng nhận diện thương hiệu. Bạn cũng có thể kết hợp với WooCommerce để tạo cửa hàng trực tuyến.

Điểm mạnh của Orfeo là tính đơn giản, dễ sử dụng và giao diện rất sạch đẹp.

Tính năng:

38. Ashe

theme WordPress responsive Ashe

Ashe là một theme rất trang nhã,  chúng tôi phải ngay lập tức đưa nó vào danh sách theme đẹp nhất này ngay khi phát hiện. Một lựa chọn hoàn hảo cho WordPress chuyên về nội dung, như các chủ đề thời trang, du lịch, thực phẩm, ảnh chụp.

Theme WordPress này rất gọn gàng, responsive, thời trang, và khiến cho người đọc tập trung hoàn toàn vào phần nội dung của bạn. Điều duy nhất bạn cần phải để tâm là viết ra những nội dung chất lượng và xuất bản liên tục là được, hãy quên đi chuyện phải dàn trang sao cho đẹp!

Tính năng:

39. Kale

Free WordPress theme Kale

Mặc dù Kale khá đơn giản, nhưng cũng là một template wordpress free rất “chất”. Nó không có điểm dư thừa, tối giản và có thể dùng vào khá nhiều mục đích. Sử dụng cho blog, tạo trang recipes, blog thời trang, hay thậm chí là các mẹo shopping. Tích hợp WooCommerce, nó có thể trở thành theme WordPress bán hàng ngay lập tức, để bạn có thể kiếm tiền nhanh chóng từ nó.

Điều khiến nó nổi bật hơn là có tích hợp các trang thương mại điện tử, đi kèm với tối ưu hóa và SEO để bạn có thể sử dụng lâu dài, và tạo ra một site ấn tượng nhất.

Tính năng:

40. Freddo

Theme Free WordPress - Freddo

Freddo là một ứng viên sáng giá trong danh sách Theme WordPress Free của chúng tôi. Nó là một mẫu theme dùng cho nhiều mục đích bạn có thể dựng trang web hoạt động ngay trong vài phút. Theme WordPress phù hợp nhất cho blog, bạn cũng có thể viết về nhiếp ảnh, ẩm thực, du lịch và lối sống.

Ngoài ra, Freddo cũng tương thích với WooCommerce. Nếu bạn muốn có một theme WordPress bán hàng và kiếm tiền từ nó thì đây sẽ là lựa chọn phù hợp cho bạn. Bạn có thể điều chỉnh với page builders (SiteOrigin, Beaver Builder) để tạo một site nổi bật và bắt mắt.

Tính năng:

41. Cenote

Cenote WordPress theme.

Cenote là blogging theme đẹp, hiện đại và gọn gàng cho WordPress. Theme này được tối ưu cho tốc độ và hỗ trợ menu sticky giúp khách truy cập dễ dàng điều hướng khi cuộn sâu xuống dưới.

Theme cũng tối ưu với các công cụ tìm kiếm, nhiều hơn 4 khu vực widgets, post sliders, boxed và wide layout, cũng như các layout chuẩn chung khác. Cenote sẵn sàng cho việc biên dịch và cũng có nhiều trang mẫu để bạn xem thử trước.

Tính năng:

42. Bizlight

Bizlight WordPress theme.

Bizlight đơn giản nhưng mạnh mẽ, phù hợp cho công ty hay agency. Nó có nhiều tính năng tùy chỉnh dễ dùng để giúp bạn tạo được web chuyên nghiệp nhanh chóng. Với các tính năng cộng thêm như pagination, breadcrumb, sticky post, và nhiều hơn thế nữa. Theme miễn phí này còn trông đẹp mắt, hấp dẫn nữa chứ.

Nó có custom header và footer, feature slider, commed dạng thread, hỗ trợ đa trình duyệt, nhiều lựa chọn màu sắc.

Tính năng:

43. Airi

Airi WordPress theme.

Airi là theme WordPress free hiện đại và tối giản. Nó linh hoạt và tập dung cho các website doanh nghiệp, cho công ty và các freelancer. Còn nữa, theme này cũng hỗ trợ WooCommerce và làm việc tốt với Elementor.

Bạn có thể xây dựng website từ ban đầu hoặc tùy chỉnh dựa trên các bản demo có sẵn. Sau đó bạn thay đổi tông màu để phù hợp với thương hiệu, tận dụng widget, testimonial và portfolio để lấp đầy thông tin cho trang và khiến nó hấp dẫn hơn.

Tài liệu chính thức của nó sẽ nhanh chóng giúp bạn bắt đầu, và họ còn có cả diễn đàn online nếu cần trợ giúp về theme.

Tính năng:

44. Allegiant

Allegiant WordPress theme.

Nếu bạn là doanh nghiệp nhỏ hoặc một agency đang tìm free theme cho website WordPress, hãy cân nhắc dùng Allegian – nó là theme đa chức năng, linh hoạt và dễ tùy biến.

Theme free WordPress này cho phép bạn chỉnh giao diện tự do và có nhiều thiết kế trang đa dạng với 5 mẫu sidebar để bạn chọn từ. Shortcodes cũng có nút mạng xã hội, bảng giá, message boxes, và nhiều nữa.

Với bảng màu không giới hạn và truy cập vào được Google Fonts, Allegiant sẽ hỗ trợ bạn cá nhân hóa website rất nhiều. Nó responsive nữa, bạn không cần phải lo lắng về site của bạn trông lộn xộn trên thiết bị di động nữa.

Tính năng:

45. AccessPress Parallax

AccessPress Parallax WordPress theme.

Tìm một theme WordPress free tốt nhất đa chức năng một trang? Bạn chắc chắn sẽ thích AccessPress Parallax. Nó có sẵn 6 theme demos bạn có thể dùng để website doanh nghiệp và cửa hàng online.

Vì theme này hỗ trợ Gutenberg và Elementor, nó đủ chức năng để bạn không phí thời gian quý báu. Hơn nữa, có các trang làm sẵn là About, Services, Team, vân vân.

Bạn có thể tùy chỉnh footer, header, custom background design và bảng màu. Upload logo custom và favicon cũng dễ dàng. Tính năng slider được cung cấp để thu hút khách truy cập và hiển thị các thông tin quan trọng nhất.

Tính năng:

46. Suffice

Sufice WordPress theme.

Suffice là theme đa chức năng có độ linh hoạt cao, đi kèm với giao diện sạch và thiết kế cao cấp – phù hợp cho website doanh nghiệp cũng như cửa hàng online tương thích với WooCommerce.

Bạn có thể đổi font mà không gặp trở ngại bằng các lựa chọn typography cao cấp. Cũng có nhiều widget tùy chỉnh để chọn từ. Hơn nữa, suffice hỗ trợ tùy chọn sticky menu nữa, một tính năng tiện lợi cho khách truy cập của bạn.

Bạn có thể học thêm về Suffice qua tài liệu chính thức của nó, và nếu có gặp vấn đề gì, hãy sử dụng diễn đàn hỗ trợ của họ, họ sẽ giúp bạn.

Tính năng: 

47. Gist

Gist WordPress theme Free

WordPress theme hiện đại, gọn gàng và tối giản này phù hợp cho blog, website tin tức và tạp chí online. Gist sẽ giúp triển khai blog trong ít phút vì nó vô cùng đơn giản và thânt hiện với người dùng.

Có nhiều blog layout để bạn chọn lựa – bạn dùng được full màn hình, canh trái, phải hoặc không có ảnh. Fonts và màu cũng có thể được tùy chỉnh. Cho dù thiết kế như thế nào, blog của bạn cũng sẽ trông đẹp trên các màn hình khác nhau vì themes của nó responsive sẵn.

Tính năng:

48. KumleResponvie WordPress theme Kumle

Kumle là một theme đa chức năng có thể giúp bạn tạo bất kỳ bài viết cho website nào. Doanh nghiệp, thương hiệu cá nhân, nhà hàng, agency – mọi cơ hội đều rộng mở cho bạn. Vì nó tương thích với Elementor, bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh bằng cách kéo thả những elements dựng sẵn.

Có đủ màu để bạn chọn lựa, và đủ các loại font từ Google Fonts. Bạn có thể đổi theme typography và color scheme để phù hợp hơn với thương hiệu của bạn.

WordPress theme này trực quan và dễ dùng cho người mới. Bạn sẽ nhanh chóng tùy chỉnh được ngay. Nếu cần trợ giúp thiết lập, hãy đọc tài liệu chính thức của nó để bắt đầu.

Tính năng:

49. Audioman

WordPress theme Audioman Miễn phí

Nếu bạn là nhạc sĩ, ca sĩ hoặc làm trong ngành âm nhạc thì néu muốn tạo website mới, hãy chọn Audioman. Nó gần như là một trong theme WordPress free tốt nhất để làm việc này. Phong cách hiện đại, hợp xu hướng có thể nhanh chóng thu hút khách truy cập bằng việc trình bày kỹ năng của bạn – nó đặc biệt được thiết kế để giúp bạn quảng bá nhạc và sự kiện của bạn.

Bạn có thể trình bày ảnh hoặc videos trên header hoặc dùng các page slider nổi bật để thu hút khách hơn. Sử dụng nút social media để kết nối tới tài khoản website của bạn.

Tính năng:

50. Yatri

Theme WordPress Free Yatri

Một theme đa chức năng tương thích với Elemntor page builder là Yatri, phù hợp cho blog cá nhân, online store, agency hoặc website nhà hàng. Theme WordPress fee này rất nhẹ, linh hoạt và dễ tùy chỉnh.

Thiết kế bạn có thể chỉnh được typography, màu sắc, phong cách bố cục, sắp xếp không gian. Hơn nữa, template Elementor được làm sẵn với các mẫu thiết kế và block để bạn tiện điều chỉnh website hơn. Việc tạo một website hoàn chỉnh đầy đủ chức năng không phải tốn nhiều thời gian và công sức nữa.

Hãy xem qua tài liệu của nó hoặc truy cập tới trang Facebook group discussions nếu bạn cần thêm trợ giúp khi dùng Yatri.

Tính năng:

51. Astrid

WordPress theme miễn phí Astrid

Astrid là một theme WordPress miễn phí phù hợp cho các website doanh nghiệp. Nó có thiết kế gọn gàng và góc cạnh để tạo được cảm giác chuyên nghiệp. Bạn cũng có thể có website đa ngôn ngữ và địa phương hóa việc kinh doanh nhờ vào tính năng chuyển ngữ

Có nhiều tùy chọn để chỉnh sửa –  header và footer có thể cá nhân hóa theo sở thích. Bạn đổi được layout, màu sắc và font để dựng site theo đúng phong cách thương hiệu.

Có nhiều widget và template mẫ cho dịch vụ, testimonials, portfolio để lôi cuốn người xem hơn nữa.

Tính năng: 

52. Punte

WordPress theme free Punte

Nếu bạn đang cần theme miễn phí hỗ trợ nhiều loại site khởi nghiệp, bạn có thể cân nhắc xem qua Punte. Nó hỗ trợ đến hơn 20 mẫu thiết kế website miễn phí cho nhà hàng, khách sạn, blog, shop online, và nhiều hơn nữa. Những thiết kế này mới mẻ, hiện đại nhằm lôi cuốn bất kỳ khách truy cập nào khác.

Khai phá sức sáng tạo của bạn, hãy trở thành duy nhất, đừng ngại thử nghiệm những yếu tố mới. Theme WordPress free này sẽ không làm bạn thất vọng.

Punte không chỉ responsive còn hỗ trợ retina. Website của bạn sẽ luôn truy cập được từ mọi thiết bị và hình ảnh cũng hiển thị tốt và chuẩn.

Tính năng:

53. Driving School Lite

WordPress theme - dạy lái xe Driving School Lite

Nếu bạn có một trường dạy lái xe, hoặc nếu bạn là thầy dạy láy, bạn không phải tìm đâu xa để chọn một theme WordPress free phù hợp với việc này. Driving School Lite đủ dùng để bạn bắt đầu dựng web. Nó có cấu trúc chắc chắn và đẹp, lại có cảm giác chuyên nghiệp, an tâm.

Chỉ có một layout cho trang chủ, nhưng bạn sẽ có 3 mẫu thiết kế trang khác nhau. Đối với trang Blog, bạn chọn được từ trái qua phải, trong khi đó InstructorsGraduates được tùy chỉnh hoàn toàn. Page Contact cũng được tích hợp với Google Maps.

Bạn có thể upload logo và tận dụng slider để quảng cáo khóa học của bạn. Theme cũng sẵn sàng hỗ trợ chuyển ngữ.

Tính năng:

54. Activello

Activello WordPress theme.

Một trong các theme WordPress free tốt nhất bạn có thể sử dụng cho các blog chuyên nghiệp và cá nhân như là Activello — linh hoạt, gọn gàng và thiết kế tối giản khiến nó phù hợp với bất kỳ loại doanh nghiệp và blog niche nào.

Theme này cũng có sẵn slider để bạn có thể đặt những nội dung quan trọng nhất, mới nhất hay phổ biến lên để làm nổi bật. Hơn nữa, nó có tính năng cuộn bất tận (infinite scroll) để khách truy cập không phải tải lại trang cho mỗi bài viết. Activello cũng hỗ trợ dropdown menus

Nó được tối ưu để làm tốt với các plugin Jetpack, W3 Total Cache, WooCommerce, và những plugin free và premium khác. Nếu bạn cần thêm hướng dẫn làm thế nào sử dụng theme này, bộ tài liệu sau là nơi bạn cần để mắt tới trước tiên.

Tính năng:

55. Vertex

Vertex WordPress theme free

Vertex là theme lý tưởng cho photography blog và portfolio website. Nó đơn giản, hiện đại và đẹp, có tính thẩm mỹ cao. Hơn nữa, bạn có thể tạo một site doanh nghiệp nhỏ hoặc một cửa hàng online với theme này.

Nó được thiết kế theo hướng làm nổi bật hình ảnh, và tập trung sự chú ý của khách vào nội dung. Slider tích hợp cũng hữu dụng để trình chiếu những sản phẩm tốt nhất của bạn. Bạn có thể kèm theo các ảnh nền khác nhau, màu của theme cũng được chỉnh để khớp với phong cách của bạn nếu muốn.

Có menu sticky để điều hướng mượt mà, template được dựng sẵn cho những trang như About, Gallery, và Blog. Vertex được tích hợp với WooCommerce để các trang như Shop, Cart, và Checkout được bao gồm theo.

Tính năng:

56. EightStore Lite

WordPress theme free EightStore Lite

Một WordPress theme thú vị cho eCommerce website của bạn là EightStore Lite. Bạn có thể cấu hình trang chủ để phù hợp cho thương hiệu, chọn layout full-width hay box để trình bày sản phẩm.

Widgets hoặc sections riêng cho testimonial và parner logo cũng khả dụng. Thiết kế EightStore Lite có thể thích hợp với bất kỳ màn hình nào, để mọi người có thể truy cập sản phẩm của bạn thoải mái trên thiết bị di động.

Tính năng:

57. Olsen Light

Olsen Lite WordPress theme.

Nếu bạn đang cần làm một blog, vậy Olsen Light là theme miễn phí tốt cho bạn. Tính thanh lịch, giản dị, gọn gàng và lại chuyên nghiệp phù hợp với những blog về nhiếp ảnh, ẩm thực, phong cách sống, du lịch,….

WordPresss theme này cũng dễ dùng và tương thích với các page builder như Divi, Brizy, Elementor, Beaver Builder. You có thể dùng ảnh hoặc text cho logo riêng của mình, việc tùy chỉnh cũng dễ dàng.

Các vấn đề mạng xã hội cũng được phục vụ, như nút chia sẽ, và social profile để bạn quảng cáo đến 15 mạng lưới khác nhau. Hơn nữa, nó tích hợp với Instagram để bạn có thể chia sẽ ảnh trên blog của bạn.

Tính năng:

58. Bento

Bento WordPress theme free

Bento là một theme WordPress free đa mục đích có cảm giác như “hàng” premium. Nó mạnh, thân thiện với người dùng và có các mẫu template dễ chỉnh sửa bằng builder kéo thả. Đặc biệt nhất là bạn không phải là chuyên gia lập trình để sử dụng nó nữa.

Nó cho bạn các lựa chọn để tạo website nhiều trang hay 1 trang. Ngoài ra, còn có các cấu hình typography cao cấp có hơn 500 vector icons. Bạn sẽ có responsive hỗ trợ retina, chuẩn SEO, và nhanh nữa.

Tích hợp WooCommerce với những templates riêng, widgets. Nó giúp bạn hoàn thiện quá trình thanh toán của khác. Bento còn có child theme template để bạn có thể tạo các thay đổi mà không ảnh hưởng đến code gốc.

Tính năng:

59. Talon

Talon WordPress theme free

Bất kể bạn là công ty, agency, hay freelancer, Talon là một theme WordPress đa năng bạn nên cân nhắc để xây dựng website kinh doanh. Nó được bảo trợ bởi page builder SiteOrigin, nên tối ưu theme không còn mất nhiều thời gian nữa.

Đối với header, bạn có tùy chọn hiển thị slider, ảnh tĩnh, hoặc xóa nó hoàn toàn.

Bạn sẽ được cấp quyền truy cập tới hơn 800 web font, và không giới hạn số lượng màu. Nó cũng có sẵn các icons, hoặc bạn có thể tải một gói icon từ CDN.

Tính năng:

60. Radiate

theme wordpress free Radiate

Nếu bạn thích blog theme free có giao diện sạch, gọn gàng và tối giản, bạn sẽ thích Radiate. Bố cục của theme WordPress free này và typography đẹp sẽ khiến khách truy cập tập trung được vào nội dung của bạn. Họ sẽ không bị phân tâm bởi các yếu tố động và rối rắm khác. Nó cũng hỗ trợ màn hình retina, hình ảnh sẽ luôn trông đẹp và sắc nét.

Nó làm việc tốt với Gutenberg block editor, để tạo nội dung dễ như chơi. Radiate hỗ trợ parallax header image, còn cho phép tạo ảnh nền tùy chỉnh và CSS riêng. Bạn cũng có thể thiết lập sticky navigation bar, và thư viện dạng titled hoặc slideshow.

Có nhiều khu vực widget khác nhau, bạn sẽ tìm được các widget tùy chỉnh cho tìm kiếm. bài viết mới nhất, phân loại, và các widget khác. Chúng tôi khuyên bạn nên xem tài liệu chính thức nếu bạn cần thêm thông tin về theme này.

Tính năng:

61. Fascinate

WordPress theme free Fascinate

Với thiết kế hiện đại và bóng bẩy, Fascinate là một theme WordPress free rất phù hợp cho blog về du lịch, thời trang, làm đẹp và phong cách sống. Đúng với tên gọi của nó, bạn sẽ cảm thấy bị hấp dẫn khi truy cập website dùng theme này.

Fascinate tương thích sẵn với Gutenberg và hỗ trợ 4 loại định dạng post — audio, video, gallery, và quote. Theme cũng hoạt động tốt với các plugin thứ 3 như Jetpack, MailChimp, Yoast SEO, và nhiều nữa. Bạn có thể tự do mở rộng tính năng mà không phải lo lắng gì.

Khách truy cập cũng sẽ lập tức bị thu hút bởi carousel image slider. Sử dụng nó để trình bày các bài viết mới nhất hay phổ biến. Trích đoạn cũng có drop caps để khiến nó nổi bật hấp dẫn hơn. Nếu bạn cần trợ giúp từ Fascinate, có hẵn một forum hỗ trợ, hoặc xem thử bộ tài liệu của nó.

Tính năng:

62. Baskerville

Theme WordPress miễn phí Baskerville

Bố cục của theme miễn phí baskerville hơi khác so với những theme WordPress trong danh sách này. Nó có thiết kế masonry và phù hợp cho các blog hay tạp chí nặng về nội dung, tin bài. Ngoài blog post, theme này cũng hỗ trợ hình ảnh, âm thanh, video, thư viện, quotes và link posts.

Templates cũng khả dụng nếu bạn muốn tạo trang để lưu trữ và cho cộng tác viên. Các bố cục đầy chiều rộng và không có sidebar cũng được tích hợp. Baskerville theme sẵn sàng cho di động và hỗ trợ retina, để website của bạn trông gọn gàng và rõ ràng trên mọi thiết bị khác nhau.

Bạn có thể thiết lập tính năng “like” trên bài viết để tăng tương tác bằng các plugin như Like Button Rating. Baskerville cung cấp tài liệu trọn vẹn. hơn nữa, hãy truy cập trang support page nếu cần trợ giúp.

Tính năng:

63. Tracks

theme WordPress free Tracks

Nếu bạn đang cần tìm theme đẹp, miễn phí cho WordPress site như portfolio, photography, blog và tạp chí online, thì Tracks là dành cho bạn. Nó có giao diện tối, đơn giản, theo phong cách tối giản để bạn tập trung thiên về nội dung của bạn.

Làm tốt với Gutenberg editor hoặc những page builder khác, để việc tùy chỉnh theme trở nên đơn giản nhất. Bạn có khả năng kiểm soát trích đoạn và hiển thị bình luận. Hơn nữa, bạn có thể thiết lập zoom animation cho hình ảnh.

Ngoài ra, cả menu bar và footer cũng có thể được tùy chỉnh. Đừng quên truy cập vào khu vực Tracks Support Center nếu bạn cần trợ giúp khi dùng theme này.

Tính năng:

64. Mesmerize

WordPress theme Free Mesmerize

Một theme miễn phí khác giúp bạn tạo được nhiều loại trang web khác nhau là Mesmerize. Nó có hàng trăm mẫu thiết kế website khác nhau. Mặc dù trnag chủ là được thiết kế sẵn, nó cũng hoàn toàn tùy chỉnh được.

Bạn được đưa 5 mẫu thiết kế header sẵn và nhiều bố cụ chuyển hướng khác nhau để chọn từ. Có hơn 30 khu vực nội dung sẵn dùng khác nhau — CTAs, counters, portfolio, about, features, team, và các yếu tố khác.

Tự do chỉnh sửa văn bản, sắp xếp element, thay đổi hình ảnh và màu sắc, bạn cũng có thể thêm và xóa nội dung. Với theme này, bạn có thể thêm khu vực hero, gradient overlay, và separator graphic.

Tính năng:

65. Ripple

Ripple WordPress theme.

Ripple là một website theme WordPress one-page linh hoạt. Bạn có thể dùng free theme này để làm online porfolios và trang doanh nghiệp. Nó nhẹ, gọn gàng và có thiết kế dạng flat. Hơn ữa, theme WOrdPerss này dựa trên Customizer, để tùy chỉnh theo ý thích.

Bạn có thể tìm thấy nhiều khu vực khác nhau — blog, team, tính năng, client logo, testimonials, và progress. Ngoài việc bạn có thể cấu hình trang chủ và chỉnh màu sắc, bạn còn có thể chỉnh CSS style.

Hãy xem qua trang tài liệu nếu cần thêm hỗ trợ sử dụng WordPress theme Ripple.

Tính năng:

66. Interior Lite

Interior Lite Free WordPress theme.

Nếu bạn đang làm việc với kiến trúc, thiết kế nội thất, hoặc việc kinh doanh liên quan đến đồ dùng trong nhà. Interio Lite là một trong số các theme WordPress hoàn hảo nhất bạn có thể tìm thấy. Nó rất dễ được thiết lập, dễ sử dụng, và mang lại trải nghiệm người dùng mượt mà.

Bạn có thể thiết lập trang chủ với giao diện trang tĩnh hoặc blog. Hơn nữa, theme có 4 loại blog layout –  full-width, sidebar trái/phải, và không có sidebar. Ngoài ra còn có 2 trang page layout Contact. Có nhiều khu vực dịch vụ, counter, project, và progess.

Tất cả đều có thể tùy chỉnh, bạn có thể đổi màu sắc và font chữ tùy ý. Nó cũng giúp bạn upload logo của riêng mình lên và tương thích với các plugin WordPress phổ biến nhất. Một tính năng tốt khác là đính kèm hiệu ứng cuộn trang và tích hợp các mạng xã hội vào.

Tính năng:

Bạn cần gì khi tìm WordPress Theme

truy cập qua thư mục WordPress theem chính thức

Theme WordPress là một tập hợp các files kiểm soát cách nội dung trên trang web của bạn được hiển thị. Không có theme thì website chỉ bao gồm các thành phần chính, chẳng hạn như nội dung và tính năng, nhưng giống như bộ xương vậy, nó không lớp hiển thị sao cho đẹp mắt.

Bạn có thể tìm thấy rất nhiều theme WordPress đẹp với nhiều mục đích khác nhau, vì WordPress có một cộng đồng lập trình theme rất lớn. Một số theme WordPress free (như các theme chúng tôi giới thiệu dưới đây), miễn phí nhưng cũng có nhiều theme, đặc biệt là các theme WordPress bán hàng có tính phí. Với hàng ngàn lựa chọn, hãy chuẩn bị kỹ, biết rõ mình muốn gì, cần gì, để khỏi bị hoa mắt và ngập trong núi theme WordPress khổng lồ nhé bạn. Bạn có thể tham khảo các tiêu chí sau đây, nó sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong quá trình tìm kiếm:

Để giúp cho việc tìm kiếm WordPress theme của bạn trở nên dễ dàng hơn, trước tiên chúng tôi khuyên bạn liệt kê các tính năng cần có của website của bạn. Tiếp theo, tìm một số theme WordPress Free dựa trên các tính năng đó và giảm danh sách xuống bằng hai tiêu chí còn lại của chúng tôi (đánh giá/xếp hạng và hỗ trợ/cập nhật).

Lời kết

Một theme WordPress đẹp không cần phải tốn của bạn cả gia tài. Ngược lại, theme WordPress free nếu chọn kỹ cũng có những tính năng ngang ngửa Premium Theme, và đã quá đủ dùng cho bạn. Chúng tôi đã giới thiệu cho bạn một số theme WordPress tốt nhất nhưng miễn phí, giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí trong vận hành website. Khi bạn đã chọn được theme WordPress phù hợp, điều còn lại bạn cần làm là tạo blog WordPress và đẩy bài viết chất lượng của bạn lên.

Đăng ký với nhà cung cấp web hosting chất lượng cao

Mua WordPress Hosting

Trong bài hướng dẫn này, chúng ta đã thảo luận tầm quan trọng của việc có một theme chất lượng cho website. Bạn cũng đã thấy danh sách những theme WordPress free tốt nhất hiện nay. Chúng là các theme chuyên nghiệp, bao gồm Sydney. Theme có phong cách blog là Accelerate. HOặc theme để tạo cửa hàng online, là ShopIsle.

Theme WordPress nào bạn sẽ chọn để tạo website? Bạn sử dụng theme WordPress Free nào trong danh sách kể trên chưa? Hoặc có biết template WordPress nào đẹp khác không? Hãy cho chúng tôi biết trong phần ý kiến dưới đây nhé!

0973.393.165