7 WordPress Framework tốt nhất hiện nay

Rate this post

Trong bài này, chúng tôi sẽ giới thiệu 7 WordPress framework tốt nhất. Trong số đó có theme miễn phí, trả phí tùy bạn chọn.

Đầu tiên, hãy cùng tìm hiểu WordPress framework là gì trước.

WordPress Framework là gì?

wordpress logo

Chúng ta đều biết WordPress có rất nhiều theme với thiết kế và mục đích sử dụng khác nhau. Hầu hết các theme không được dựng từ đầu mà dựa trên WordPress framework, nền tảng của theme đó. WordPress Framework giống như một hệ thống dựng sẵn, có các công cụ hỗ trợ giúp lập trình viên tạo theme mới trên đó.

Tất nhiên, theme dựa trên WordPerss framework vẫn có thể bán lại cho người dùng.

Chủ sở hữu website WordPress cũng có thể tạo một theme với framework họ muốn nếu họ cần chức năng hay gì khác.

Nhìn chung, có 2 loại WordPress theme framework. Một là framework tự làm bởi chính công ty đó, theme developer dùng nó để dựng sản phẩm của họ. Ví dụ cho loại theme này là TeslaThemes và Tesla framework.

Loại WordPress framework thứ 2, ai cũng có thể dùng. Loại này được dùng để chính các lập trình viên chỉnh sửa theme đó. Chúng là những bản framework WordPress miễn phí, Gentry, hoặc trả phí, Genesis.

Trước khi sử dụng một theme framework, bạn sẽ cần một theme parent và child theme.

Child theme sẽ nhân bản thiết kế và mã nguồn của parent theme. Sau đó bạn có thể tùy chỉnh child theme với mọi framework. Nó sẽ không thay đổi những chỉnh sửa lớn của bạn (CSS, WordPress files) kể cả khi parent theme được cập nhật. Nếu bạn dùng parent theme không thôi thì khả năng lớn các thay đổi, tùy chỉnh trên theme của bạn sẽ mất nếu nó cập nhật.

Những ai chỉ chỉnh sửa nhỏ sẽ không gặp vấn đề gì, tuy nhiên, đối với một lập trình viên, mất hết tất cả thay đổi sẽ gây rắc rối lớn cho họ.

Mua WordPress Hosting để cài framework ngay

Ưu điểm và nhược điểm của WordPress Framework

Một vài người cho rằng WordPress theme frameworks là tương lai của việc điều chỉnh theme. Đây là một số thông tin quan trọng thực tế, có cả tốt lẫn xấu.

Ưu điểm:

Người dùng WordPress theme framework có thể đi trước một bước để tạo theme mong muốn.

Mã nguồn và thiết kế đã có sẵn – người dùng chỉ việc chỉnh sửa trực tiếp trên đó mà không mất dữ liệu, cấu hình khi parent theme cập nhật.

Nhược điểm:

WordPress theme frameworks không dành cho mọi người. Bất kể nó là miễn phí hay trả phí, chỉ lập trình viên mới có thể tận dụng hết ưu điểm của nó.

Không phải ai cũng có kiến thức lập trình. Giá của những công cụ này cũng tương đối cao.

Những WordPress framework tốt nhất

Chúng tôi nghĩ 7 framework sau là tốt nhất trên thị trường.

1. Genesis

theme genesis

Một trong số các WordPress framework nổi tiếng nhất, Genesis có thể tạo môi trường hoàn hảo cho mọi sản phẩm. Nó không chỉ giúp tạo được theme đẹp mà giao diện framework còn trên cả tuyệt vời.

Framework này có công cụ hỗ trợ tùy chỉnh và tùy chỉnh template, để khiến cho việc thiết kế theme dễ dàng hơn.

Người dùng có thể xem demo dễ dàng bằng một click. Giao diện thiết kế cuối cùng sẽ responsive trên cả desktop và mobile.

Giá Framework Genesis là $59.95, không giới hạn update và tài liệu hướng dẫn. Có nghĩa là phiên bản Pro Plus, cho bạn toàn bộ theme Genesis, giá $499.95.

2. Cherry Framework

cherry framework

Cherry Framework là một lưa chọn linh hoạt để có thể tạo plugin luôn. Framework này bản thân nó miễn phí vì là mã nguồn mở. Nhưng, tất cả các theme của nó đều có giá trung bình 75 USD

WordPress framework này có tính năng quan trọng cho lập trình viên là kiế trúc module, nó cho phép họ làm nhiều dự án cùng lúc.

3. Divi

divi framework wordpress

Chủ website sẽ rất thích framework này. Child theme và plugin của nó được làm với mục tiêu thương mại hóa.

Testimonial, pop up notification, và plugin menu nhà hàng đều rất đẹp và chuyên nghiệp cho việc kinh doanh. Ngoài ra, Divi còn làm plugin và theme cho WooCommerce.

Tuy nhiên, người dùng phải trả $147 mỗi năm để sử dụng các tính năng tuyệt vời này. Các lựa chọn rẻ hơn là:

Khi thanh toán, bạn sẽ được quyền truy cập vào các khóa học giúp bạn sử dụng Divi toàn diện.

4. TeslaThemes

theme wordpress framework teslathemes

Tesla theme framework là một trong các framework tốt nhất. Có tới 67 theme, với toolkit UT phẳng giúp việc tùy chỉnh vô cùng dễ dàng.

Thật không may, Tesla framework độc quyền cho các theme của nó.

Người dùng có thể mua tesla framework với 1 theme có giá $59, hoặc lấy hết tất cả các theme với giá $99. Gói $299 sẽ hỗ trợ cập nhật trọn đời và toàn bộ các theme khác tương lai.

5. Gantry Framework

gantry framework

Ngoài việc miễn phí và là mã nguồn mở, Gantry có nhiều tính năng tuyệt vời khác. Giao diện trực quan và trình quản lý bố cục đơn giản giúp bạn dễ dàng điều chỉnh một trang.

Bạn còn có megamenu hỗ trợ điều hướng và particle system giúp cài đặt block trên site.

Để bổ sung cho trang web, Gantry không những hỗ trợ widget riêng của nó mà còn cho phép sử dụng nguồn bên ngoài.

Nếu gặp vấn đề, cộng đồng sử dụng Gantry cũng sẽ giúp bạn xử lý nhanh chóng.

6. Headway

headway theme framework

Một trong số các tính năng falgship của nó là khả năng tùy chỉnh bố cục như ý muốn. Để cải thiện hơn cho thiết kế, trình biên tập còn giúp bạn chọn tùy ý element vào trang trang. Thay đổi màu sắc, chỉnh bo góc cho các hộp, và tùy chỉnh font bất kỳ.

Headway còn giúp tạo backup với tính năng Snapshot. Người dùng có thể thiết lập checkpoint trước khi bắt đầu thay đổi nào. Nếu gặp vấn đề gì, bạn có thể quay ngược lại bằng snapshot trước.

WordPress framework này có giá 89 USD/ năm cho gói Standard, có sẵn một template của Headway. Nếu bạn muốn có toàn bộ template, giá sẽ là 199 USD/năm cho gói Deluxe.

7. Thesis 2.0

thesis wordpress framework

WordPress framework này được chú ý sau khi nó thay đổi rất nhiều so với Thesis 1.0. Giờ nó có giao diện hiện đại và interfrace thân thiện với người dùng. Thesis 2.0 được đóng gói chung với các skin editor của Thesis, boxes và những công cụ khác.

Skin editor giúp bạn dễ dàng tùy chỉnh giao diện một trang. Box hoạt động giống như wdiget – nó thêm chức năng cho website. Và site tools giúp bạn tối ưu các khía cạnh kahc1 như SEO. Nhìn chung, Thesis 2.0 là một bản cập nhật đáng giá, khiến framework WordPress này trở thành một trong các framework tốt nhất hiện nay.

Thesis 2.0 được đóng gói chung với Focus có giá 100 USD hằng năm.

Lời kết

WordPress frameworks là công cụ hữu dụng để tạo website mà không phải xây dựng lại từ ban đầu. Bằng cách cân nhắc điểm mạnh và yếu của từng framework, bạn sẽ có thể chọn giải pháp tuyệt vời nhất để thiết kế web cho bạn.

 

0973.393.165