9 Plugin bán hàng cho WordPress tốt nhất

Rate this post

Bất kỳ ai đều có thể mở cửa hàng online ngày nay. Tuy nhiên, không có nghĩa quá trình này đơn giản. Nếu như không dùng đúng công cụ, dự án WordPress eCommerce của bạn sẽ thiếu những tính năng có thể thực sự cạnh tranh. Ví dụ, bạn có thể sẽ không dùng được cổng thanh toán bạn muốn sử dụng, hoặc không áp dụng được mã giảm giá và giám sát quá trình thanh toán.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gửi bạn 9 Plugin bán hàng cho WordPress tốt nhất để kiếm tiền từ đó:

1. WooCommerce

2. Easy Digital Downloads

3. MemberPress

4. Ecwid Ecommerce Shopping Cart

5. Photo Gallery by 10web

6. WC Vendors Marketplace

7. LearnPress

8. Ultimate WordPress Auction

9. WordPress Simple PayPal Shopping Cart

Bạn cần cẩn thận chọn plugin eCommerce WordPress, vì nó sẽ ảnh hưởng lớn đến việc kinh doanh của bạn. Đây là lý do chúng tôi chỉ đưa ra 9 lựa chọn hàng đầu. Hãy bắt đầu thôi!

À, nếu bạn đã có ý tưởng. Hãy đăng ký tên miền trước để tạo thêm động lực khởi động dự án kiếm tiền trên mạng của bạn. Tên miền có giá rất rẻ, nếu mua sớm chỉ có lợi, không có bất kỳ rủi ro nào.

Mua tên miền giá rẻ ngay

1. WooCommerce

Plugin WooCommerce.

Khi nói đến site eCommerce, plugin này là một sản phẩm vô cùng linh hoạt rất đáng sử dụng. Tính năng chính của WooCommerce là giúp bạn chuyển đổi ngay website WordPress thành một cửa hàng online, có thể bán cả sản phẩm vật lý và sản phẩm số. Plugin này phát triển nhanh đến mức nhiều nhà web hosting đã tạo server tối ưu riêng cho WooCommerce.

Bằng cách sử dụng WooCommerce, bạn có thể xử lý các vấn đề như giao hàng, cìa thuế, tạo cổng thanh toán. Đó là những yếu tố cơ bản của một website bán hàng eCommerce. Plugin này còn đi xa hơn nữa khi hỗ trợ thư viện extensions riêng. Có hàng trăm extension WooCommerce với tính năng cao cấp đang chờ bạn chèn vào cửa hàng để tăng trải nghiệm cho khách hàng.

Ví dụ, bạn có thể sử dụng Sensei để biến site thành hệ thống quản trị học trực tuyến để bán các khóa học online. Bạn có thêm hầu hết các cổng thanh toán phổ biến khác vào nữa.

Tính linh hoạt này phản ánh rất nhiều điều về WordPress: một nền tảng đa năng. Và WooCommerce nổi lên là một lựa chọn hàng đầu cho cửa hàng từ nhỏ đến lớn. Thực tế có rất nhiều người đã đồng ý rằng WooCommerce là plugin eCommerce tốt nhất trên WordPress.

Tính năng chính:

Giá: Bản thân WooCommerce thì miễn phí, nhưng một vài extension lại cần đóng phí.

2. Easy Digital Downloads

Plugin Easy Digital Downloads.

Easy Digital Downloads là một trong các plugin bán hàng cho WordPress dạng eCommerce tốt nhất nếu bạn đang cần bán file kỹ thuật số. Bạn sẽ gặp nhiều đối thủ trong thị trường này tuy nhiên với hàng loạt tính năng mạnh mẽ của plugin này, bạn có thể làm nổi bật những ưu thế của sản phẩm của bạn. Nhờ vậy plugin này dễ dàng chiếm vị trí đầu bảng trong danh sách các plugin bán hàng cho WordPress tốt nhất.

Với Easy Digital Downloads, bạn có thể upload và bán files qua WordPress. Bạn cũng có thể lưu trữ nó ở nơi khác, như là lưu trong Amazon S3 hay Dropbox. Plugin này giúp bạn quản lý thanh toán, tích hợp vào mailing list, và thậm chí là có riêng hệ thống affiliate của nó nữa.

Nếu nhiêu đó vẫn chưa đủ thuyết phục, bạn có biết plugin này còn tạo được trang tài khoản riêng cho khách hàng với lịch sử thanh toán, rất tuyệt phải không. Hơn nữa, có nhiều extension bạn có thể sử dụng để mở rộng tính năng của plugin.

Tính năng chính của Easy Digital Downloads:

Giá: Phiên bản cơ bản của Easy Digital Downloads miễn phí, nhưng bản trả phí thì có giá từ 8.25 USD một tháng cho một website. Ngoài ra, hầu hết các addon của nó đều là loại premium.

3. MemberPress

Plugin MemberPress.

Còn đối với MemberPress thì hơi khác. Plugin eCommerce WordPress này không phải để bán files hay sản phẩm vật lý. Nó giúp bạn kiếm tiền bằng cách bán phí thành viên.

Với MemberPress, bạn có thể biến website thành trang web chỉ dành riêng cho thành viên và khách truy cập cần phải thanh toán một gói thuê báo mới truy cập được. Bạn còn có thể thiết lập nhiều loại cấp độ để phân ra các đặc quyền riêng, tạo một diễn đàn riêng, và thiết lập giảm giá.

Ngoài ra, MemberPress còn giúp bạn thiết lập chương trình affiliate, cùng với việc cấu hình phân tích thống kê. Bạn còn có thể thêm một số add-on để tùy chỉnh trải nghiệm người dùng hơn nữa. Tất cả những tính năng này khiến nó trở thành plugin eCommerce tốt nhất để dựng site membership.

Tính năng chính:

Giá: MemberPress licenses có giá từ $129 một năm cho một website, giá này đã bao gồm 20 addons có sẵn.

4. Ecwid Ecommerce Shopping Cart

Plugin bán hàng Ecwid Ecommerce Shopping Cart.

Nếu bạn đã từng dùng thử WooCommerce và thích kết cấu của nó, vậy bạn cũng sẽ thích Ecwid Ecommerce Shopping Cart thôi. Ở góc độ chức năng, cả 2 plugin đều hỗ trợ những tính năng tương đồng với nhau. Bạn có thể sử dụng Ecwid Ecommerce Shopping Cart tính tiền, quản lý vận đơn, tạo mã giảm giá.

Tuy nhiên, plugin này còn có rất nhiều tính năng cao cấp. Ví dụ như, nó giúp bạn tạo cửa hàng Facebook và Instagram, cũng như ứng dụng mobile nữa. Hãy lưu ý là những tính năng cộng thêm này chỉ có thể dùng được khi bạn mua gói trả phí của Ecwid Ecommerce Shopping Cart.

Tính năng chính:

Giá: Có phiên bản miễn phí của Ecwid Ecommerce Shopping Cart, và premium licenses có giá chỉ từ $15 hàng tháng.

5. Photo Gallery by 10web

Plugin Photo Gallery by 10web.

Giờ, bạn đã biết được vài plugin với giải pháp tạo trang bán hàng cho WordPress. Đôi khi bạn sẽ cần nhiều công cụ hơn nữa, ví dụ như plugin Photo Gallery by 10web để quản lý hình ảnh và video.

Plugin này sẽ kích hoạt khả năng quản lý thư viện ảnh trên website WordPress của bạn, bao gồm cả thư viện ảnh riêng. Dĩ nhiên có nhiều plugin để làm vậy. Tuy nhiên, Photo Gallery by 10web cũng có thể giúp bạn bán ảnh, điều này rất phù hợp nếu bạn là chuyên gia về hình ảnh hay nhiếp ảnh gia.

Để bảo vệ bản quyền, plugin này tạo được watermark và còn chặn click chuột phải. Có nghĩa là nếu ai muốn ảnh của bạn, họ phải trả phí, và họ sẽ có thể thanh toán dễ dàng ;).

Tính năng chính:

Giá: Plugin này miễn phí, nhưng nếu muốn làm việc thương mại như bán ảnh thì bạn cần mua bản premium có giá $30 một tháng.

6. WC Vendors Marketplace

Plugin thương mại điện tử WC Vendors Marketplace.

Thiết lập cửa hàng riêng của bạn là bước đi lớn. Tuy nhiên, đó không phải là cách duy nhất để kiếm tiền từ platform eCommerce của WordPress. Bạn cũng có thể tạo một trang thương mại điện tử để những nhà cung cấp có thể tạo gian hàng và bán hàng trên đó.

Đó chính xác là việc WC Vendors Marketplace có thể làm. Với plugin này, bạn tạo được một marketplace online như là Etsy và Envato. Nhà cung cấp của bạn sẽ có thể bán cả sản phẩm vật lý và phi vật lý để thu được lợi nhuận, còn bạn sẽ thu phí quản lý. Đây là giải pháp có lợi cho cả 2 vì nó giúp mọi người bán hàng online mà họ không phải tự động tạo gian hàng riêng.

Nếu bạn có khả năng thu hút được nhà phân phối, vậy plugin eCommerce này là giải pháp tốt nhất cho bạn. Chúng tôi khuyên chỉ nên dùng plugin này vào một thị trường ngách duy nhất ban đầu. Bằng cách này, bạn có thể thu hút nhà phân phối dễ dàng hơn và thu được nhiều traffic hơn vào marketplace của bạn.

Tính năng chính:

Giá: WC Vendors Marketplace có phiên bản miễn phí. Bạn cũng có thể dùng bản premium của nó,với giá chỉ từ $199 một năm và nhiều tính năng cộng thêm hỗ trợ nhà phân phối.

7. LearnPress

Plugin LearnPress.

Giống với plugin trước LearnPress là một công cụ mạnh mẽ của ngành học trực tuyến. Nó là một hệ Quản trị khóa học (LMS) đầy đủ tính năng có thể giúp bạn tạo, quản lý, và bán khóa học online.

Các khóa học của bạn có thể đơn giản hay phức tạp tùy bạn muốn. Bạn cũng có thể thêm các trò như ô chữ và game tương tác, tạo bài tập nhà cho sinh viên. Hơn nữa, LearnPress còn có hàng loạt add-on miễn phí. Với add-on, bạn có thể tạo “wish list” cho khóa học, thiết lập các khóa học ưu tiên, độc quyền và tích hợp diễn đàn nữa.

Tính năng cuối cùng rất tuyệt vời vì nó giúp bạn tạo cộng đồng xoay quanh khóa học online của bạn. Khi bạn đã có nhiều lượt đăng ký, sinh viên có thể giúp đỡ lẫn nhau qua forums, việc này giúp cho website của bạn có độ tương tác tốt hơn. Và vì vậy, không có gì là ngạc nhiên khi rất nhiều người xem đây là plugin eCommerce WordPress tốt nhất để tạo hệ thống học trực tuyến.

Sinh viên sẽ cần mua mỗi khóa học riêng biệt khi họ đăng ký. Plugin này cũng có hỗ trợ dạng thuê bao với add-on premium, giúp bạn phần quyền các khóa học theo dạng từng tháng.

Tính năng chính:

Giá: LearnPress plugin miễn phí, nhưng nhiều add-on của nó là dạng premium. Bạn có thể mua một gói đồng bộ bao gồm nhiều addon và themes.

8. Ultimate WordPress Auction

Plugin Ultimate WordPress Auction.

Bạn đã biết plugin bán hàng cho WordPress tốt nhất là gì. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tạo một site đấu giá thì sao? Chắc bạn cũng không ngạc nhiêu đâu nếu có một plugin chuyên cho việc này hen, nó gọi là Ultimate WordPress Auction.

Plugin này giúp bạn thiết lập đa dạng loại đấu gia trên website, và đăng ký user để tiến hành đấu giá. Người thắng cuộc có thể thanh toán qua PayPal, và có thể xác định mỗi phiên đấu giá sẽ kéo dài bao lâu.

Hơn nữa Ultimate WordPress Auction còn hỗ trợ đủ các tính năng cơ bạn bạn có thể cần từ một plugin WordPress eCommerce tốt nhất. Bnạ có thể tạo trang sản phẩm với hình ảnh, cấu hình thông báo qua email và hơn nữa.

Tính năng chính:

Giá: Phiên bản miễn phí của plugin này bao gồm mọi tính năng chúng tôi đã bàn tới. Cũng có bản premium với hàng loạt tính năng cao cấp khác chỉ có giá 59 USD một năm cho một website.

9. WordPress Simple PayPal Shopping Cart

Plugin bán hàng WordPress Simple PayPal Shopping Cart.

Cho đến giờ, hầu hết các plugin chúng tôi nói đều là các sản phẩm nền tảng với nhhiều tính năng. Dĩ nhiên, các plugin đó rất tối nhưng nếu như bạn đang cần tìm giải pháp nhanh gọn đề cài đặt một trang bán hàng eCommerce WordPress đơn giản thì sao.

Nếu vậy hãy chú ý tới plugin bán hàng cho WordPress Simple PayPal Shopping Cart. Plugin này rất đơn giản, nó sẽ tạo ra một nút Add to Cart ở bất kỳ trang nào trên website của bạn, hay bất kỳ sản phẩm nào. một khi sản phẩm đã ở trong giỏ hàng, khách hàng có thể thanh toán nhanh qua PayPal.

Với plugin này, bạn có thể xử lý cả sản phẩm vật lý và sản phẩm số. Nó có nhiều tính năng nâng câp, như giảm giá và tùy chỉnh trang thanh toán. Nhìn chung, WordPress Simple PayPal Shopping Cart rất tiện lợi và có khả năng cung cấp trải nghiệm liền mạnh để bạn có thể thiết lập và vận hành site nhanh chóng. Kể cả khi tính linh hoạt của nó không được tốt lắm so với các plugin khác.

Tính năng chính:

Giá: WordPress Simple PayPal Shopping Cart là plugin bán hàng cho WordPress 100% miễn phí.

Lời kết

Để chọn một plugin bán hàng WordPress tốt nhất sẽ cần bạn xác định rõ gian hàng của bạn bán gì. Ví dụ, WooCommerce hoạt động tốt với cả sản phẩm vật lý và sản phẩm số. Còn Easy Digital Downloads thì mạnh ở khía cạnh sản phẩm ảo hơn. Miễn là biết chính xác tính năng bạn cần là gì, bạn có thể chọn đúng công cụ ngay nhờ vào bài so sánh này của chúng tôi.

Ngoài ra, nếu bạn không thích dùng plugin bán hàng, bạn có thể thử dùng các nền tảng eCommerce mạnh mẽ khác ngoài WordPress.

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào về việc thiết lập plugin bán hàng cho WordPress không? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới nhé!

0973.393.165