Angular là gì? Hướng dẫn cho người mới bắt đầu

Rate this post

Nếu bạn thích phát triển phần mềm, bạn có thể đã nghe nói về Angular. Đây là một trong những framework JavaScript phổ biến nhất mà các nhà phát triển sử dụng để xây dựng website động. Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu khái niệm về AngularJS là gì, khi nào Angular đầu tiên được xây dựng và những ưu điểm của nó.

AngularJS là gì?

Angular là gì?

Vậy Angular là gì? Nó là một framework kỹ thuật, mã nguồn mở, được sử dụng để xây dựng các ứng dụng single-page web. Các lập trình viên cũng sử dụng nó để tạo các menu động cho các trang web HTML.

Framework này là sản phẩm trí tuệ của các kỹ sư Google, Misko Hevery và Adam Abrons. Google chính thức phát hành phiên bản đầu tiên, AngularJS, vào năm 2012 và đã duy trì nó kể từ đó.

Trước khi phát hành AngularJS, đã có những cách khác để tạo dynamic page. Tuy nhiên, chúng không thuận tiện như framework này.

AngularJS sử dụng kiến trúc Model-View-Controller (MVC), được sử dụng trong phát triển ứng dụng web.

Kiểu kiến trúc này bao gồm:

Trong AngularJS, model là framework, view là HTML và control là JavaScript.

Nói một cách đơn giản:

Đối với việc ràng buộc framework JavaScript và HTML, code giữa chúng được đồng bộ. Cơ chế này làm cho công việc của các nhà phát triển web dễ dàng hơn vì nó làm giảm số lượng code cần viết.

Ưu điểm của AngularJS

AngularJS phổ biến đối với các nhà phát triển web vì một vài lý do:

Trước khi học AngularJS

Bạn cần nhớ rằng AngularJS là một framework JavaScript. Do đó, bạn cần hiểu những điều cơ bản của ngôn ngữ lập trình này trước khi học AngularJS.

Điều tương tự cũng áp dụng cho các ngôn ngữ lập trình có liên quan như HTML, CSS và AJAX.

Biết về những điều cơ bản trong JavaScript trước khi học AngularJS sẽ cho phép bạn:

Kết luận

AngularJS là một framework JavaScript mà các nhà phát triển sử dụng để tạo các ứng dụng single-page web. Do sử dụng kiến trúc Model-View-Controller, bạn không phải tự viết cùng một code cho các file HTML và JavaScript.

Ngoài ra, framework cung cấp một số lợi ích:

Bạn đã biết Angular là gì phải không? Nhưng nếu bạn có thắc mắc về Angular, hoặc muốn thảo luận về framework này, hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

0973.393.165