Các nơi tiếp nhận hỗ trợ WordPress

Rate this post

Việc thiết kế trang WordPress quả thật không khó. Tuy nhiên không ai đảm bảo bạn sẽ không gặp vấn đề – như nhập code sai hoặc gặp các lỗi chức năng. Có thể bạn là người mới bắt đầu nên có nhiều thắc mắc về nền tảng này. Nhưng bạn cũng không cần tự tìm câu trả lời khi có thể hỏi chuyên gia để họ đưa giải pháp cho bạn, đúng không? Trong bài hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ bạn cách tìm kiếm hỗ trợ WordPress phù hợp và nhận được câu trả lời mình cần.

Làm thế nào để nhận được hỗ trợ và đặt câu hỏi đúng cách?

Phần lớn các bản cập nhật liên tục cũng như các hỗ trợ từ WordPress đều nhờ sự đóng góp trên toàn cầu. Đây là dự án cộng đồng nguồn mở được vận hành bởi nhóm tình nguyện viên, trái ngược với platform thương mại dựa trên nền tảng doanh nghiệp.

Khi bạn nhờ hỗ trợ, họ luôn nỗ lực cống hiến thời gian và công sức của mình nên công bằng mà nói, họ đáng được trân trọng, đúng không?

Hãy xác định xem vấn đề của bạn xuất phát từ đâu.

Ví dụ, bạn vừa cài đặt website WordPress xong và muốn thiết lập theme. Tuy nhiên, bạn gặp lỗi lúc tải lên như kích thước file vượt quá giới hạn hoặc nó không đẹp như bạn muốn.

Trong trường hợp này, bạn nên biết ai có thể hỗ trợ mình, như người tạo theme hoặc trang hỗ trợ theme. Bạn có thể vào trang chủ của theme nói trên và dùng contact form để yêu cầu họ hỗ trợ.

Điều tương tự như thế cũng có thể xảy đến với plugin hoặc WordPress. Nếu bạn gặp vấn đề chung về WordPress, bạn có thể đặt câu hỏi trên các diễn đàn WordPress.

Bạn nên tránh hỏi tác giả plugin những vấn đề chung, vì vai trò của họ là giúp plugin của họ hoạt động. Chứ không phải hướng dẫn bạn cách tạo bài đăng trên WordPress.

Sau cùng, trước khi tạo chủ đề mới trên diễn đàn hỗ trợ, bạn hãy nhớ kiểm tra xem đã có ai hỏi những câu tương tự chưa. Hãy xem phần FAQs (Câu hỏi thường gặp) hoặc kiến ​​thức cơ bản của nhà cung cấp hosting trước. Rất có thể, bạn sẽ tìm thấy giải pháp ở đó.

Ngoài ra, hỏi những câu hỏi vốn đã được trả lời thường gây khó chịu trên các diễn đàn.

Ngoài ra, bạn còn có thể tìm hiểu nơi có thể hỗ trợ bạn.

Nhận hỗ trợ WordPress ở đâu?

Ngoài trang hỗ trợ WordPress từ Hostinger, có rất nhiều trang web cung cấp hỗ trợ WordPress. Hãy xem kỹ từng trang trong danh sách dưới đây để nhận hỗ trợ từ họ:

  1. WordPress Support and Forums

dien đàn hỗ trợ WordPress

Nếu gặp vấn đề, sao bạn không thử vào trang hỗ trợ chính thức để tìm hỗ trợ WordPress? Không những miễn phí, trang này còn có thư viện lớn với nhiều tài liệu và hướng dẫn WordPress. Họ có đủ chủ đề về các vấn đề phổ biến nhất như cài đặt WordPress, cách sử dụng cơ bản, tùy chỉnh; đến các vấn đề nâng cao hơn như phân loại, bảo mật, cài đặt thông qua localhost và tạo network nhiều trang.

Trang hỗ trợ WordPress có sẵn các bài viết về những thứ cần biết về platform với giải thích dễ làm và chuyên sâu.

Tuy nhiên, một số người dùng gặp vấn đề riêng và c6àn hỗ trợ riêng – đó là lúc diễn đàn hỗ trợ WordPress xuất hiện.

Nhờ giao diện thân thiện với người dùng nên nó dễ điều hướng đến danh mục diễn đàn phù hợp. Thêm vào đó, cộng đồng này gồm những thành viên thân thiện!

Nếu bạn hỏi sai chỗ, họ vẫn giúp bạn và còn chuyển chủ đề của bạn về đúng chỗ. Họ hiểu mỗi trang web đều gặp vấn đề khác nhau nên vẫn khuyến khích bạn đặt chủ đề mới, ngay cả khi đã có câu hỏi tương tự.

Ngoài ra, bạn có thể chọn ít nhất 30 ngôn ngữ khác nhau gồm tiếng Đức, tiếng Nhật, tiếng Hà Lan, tiếng Nga và nhiều ngôn ngữ khác.

Với phản hồi tích cực, điều hướng tuyệt vời và hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, không có trang web nào hỗ trợ tốt hơn WordPress Support and Forums.

  1. Stack Exchange

stack exchange

Stack Exchange là cộng đồng hỗ trợ Q&A về WordPress với hàng trăm chủ đề khác nhau. Có tổng cộng 174 cộng đồng tính đến thời điểm hiện tại.

Trong các diễn đàn này, bạn có thể thảo luận qua lại với các thành viên khác. Khác biệt là những phản hồi trên Stack Exchange là các giải pháp. Câu trả lời tốt nhất sẽ được hiển thị ngay phía trên.

Bên cạnh “Best Answer” (câu trả lời được nhiều người ủng hộ nhất), có một dạng khác là “Accepted Answer” (Câu trả lời được chấp nhận). Đây là câu trả lời được người tạo chủ đề chọn. Câu này được làm nổi bật lên vì là giải pháp hiệu quả cho chủ đề gốc và có thể phù hợp với bạn. Bằng cách này, bạn sẽ dễ tìm kiếm câu trả lời đáng tin cậy ngay cả khi không đặt câu hỏi.

Hơn nữa, càng nhiều người ủng hộ hoạt động của bạn trên Stack Exchange (yêu cầu hỗ trợ và trả lời câu hỏi), bạn sẽ càng có nhiều đặc quyền hơn.

Không lâu sau, bạn có thể chỉnh sửa câu trả lời của người khác và thậm chí trở thành người điều hành cộng đồng!

  1. Group Facebook AWP (Advanced WordPress)

nhóm facebook awp

Nếu bạn là người dùng Facebook tích cực, bạn nên tham gia các group Facebook. Đây là cách hay để tìm hỗ trợ WordPress!

Ngoài việc tìm được giải pháp cho vấn đề, bạn sẽ có thêm cơ hội kết bạn với những người cùng sở thích.

Một trong những group Facebook hỗ trợ WordPress tốt nhất là AWP (Advanced WordPress). Bạn có thể tham gia group bằng cách trả lời 3 câu hỏi cơ bản về blogs WordPress. Sau khi quản trị viên chấp thuận yêu cầu tham gia, bạn có thể bắt đầu đặt câu hỏi.

Đúng như tên gọi, AWP là group Facebook về WordPress, thảo luận về các tính năng nâng cao trên WordPress. Theo mô tả, group cũng chào đón những người mới bắt đầu.

Bên cạnh việc chờ phê duyệt yêu cầu, một nhược điểm khác là có nhiều quy tắc nghiêm ngặt cần tuân thủ. Từ quy tắc rất cơ bản như không spam, cam kết ứng xử tôn trọng các thành viên khác, v.v. đến những quy tắc khác như yêu cầu bạn không hỏi những câu như sử dụng plugin WordPress nào. Hãy thử tìm giải pháp trước khi hỏi.

Nếu bạn là người mới dùng WordPress, group này có thể không phù hợp với bạn. Nhưng nếu bạn có projects muốn chia sẻ (hoặc muốn thuê người làm), bạn có thể hỏi trong group này.

  1. WPMU DEV

wpmu-dev hỗ trợ WordPress

Nếu bạn là freelancer, chủ sở hữu trang web hoặc nhà phát triển, bạn không nên bỏ qua WPMU DEV.

Nó cung cấp bộ công cụ cải thiện nhiều khía cạnh trên WordPress như bảo mật, hiệu suất, tốc độ, SEO (Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm), sao lưu, báo cáo và doanh thu.

Chỉ 49$/tháng, bạn có thể nhận được mọi thứ, bao gồm được các chuyên gia WordPress hỗ trợ trực tiếp 24/7. Bạn sẽ được miễn phí tháng đầu và có thể hủy đăng ký chỉ bằng cú nhấp chuột.

Đội hỗ trợ không chỉ giúp bạn bằng bộ công cụ mà còn cung cấp cho bạn hỗ trợ WordPress.

Ngoài ra, bạn có thể xem tài liệu hướng dẫn, bài viết chỉ dẫn cùng những video nhãn trắng mà bạn có thể gửi cho khách hàng.

Nếu vẫn gặp sự cố, bạn có thể để họ đăng nhập vào dashboard để trực tiếp khắc phục sự cố giúp bạn

  1. WP Site Care

Wp Site Care

WP Site Care là công ty hỗ trợ WordPress, xử lý mọi vấn đề liên quan đến tốc độ, sao lưu hàng ngày, cập nhật, hiệu suất, bảo mật và lưu lượng truy cập với giá 79$/ tháng. Nếu không hài lòng, bạn có thể dùng bản trial 30 ngày để dùng thử dịch vụ miễn phí, và hủy bất cứ lúc nào bạn muốn.

Bạn cũng có thể tracking hoạt động theo real-time (WP Site Care vì thế có thể khắc phục được sự cố ngay lập tức), quản lý cập nhật plugin và theme cốt lõi, đồng thời nhận WordPress help tốt nhất.

Tuy nhiên, nếu bạn có cửa hàng online thì có thể chọn phiên bản pro với giá 299$/ tháng. Dịch vụ này hỗ trợ thương mại điện tử cùng với sao lưu đám mây mỗi giờ, giám sát thời gian hoạt động và hỗ trợ ưu tiên.

Tóm lại

Nếu bạn đã biết cách thức và nơi nhận hỗ trợ WordPress, sẽ không vấn đề nào trên WordPress mà bạn không giải quyết được.

Đây là các nơi bạn có thể nhận hỗ trợ WordPress cùng ưu điểm của chúng

Bạn nhớ lịch sự khi đặt câu hỏi. Bạn cũng cần tuân thủ các quy tắc của nền tảng đang dùng, đặt câu hỏi thân thiện và kiểm tra Câu hỏi thường gặp trước.

Dù gặp vấn đề gì, giờ bạn đã biết bạn có rất nhiều nền tảng hỗ trợ WordPress cho bạn!

0973.393.165