Cách để bạn tìm kiếm longtail keywords cho dự án seo

Rate this post

Ở trên là câu hỏi mà bất cứ một bạn làm SEO nào cũng phải trải qua mỗi khi bắt đầu 1 chiến dịch SEO. Mình thấy hầu hết tất cả các bạn đều sử dụng chung 1 công cụ là Google Keywords Planner để phân tích và tìm kiếm từ khóa phù hợp, nhưng các bạn đều không thấy rằng Google Keywords Planner có 1 cái rất dở đó là :

” Google Keywords Planner sẽ hiển thị các từ khóa giống hệt nhau cho nhiều người dùng với cùng một chủ đề “
Mà các bạn biết đấy, công cụ này của google thì khá nổi tiếng và được rất nhiều người dùng. Như các bạn ở trong cùng 1 ngành ” hút bể phốt ” chẳng hạn, các bạn đều sử dụng chung 1 công cụ là Google Keywords Planner và research y nguyên với từ khóa ” hút bể phốt ” thì Google sẽ gợi ý từ khóa giống hệt nhau cho các bạn cùng SEO và sự cạnh tranh của từ khóa đó bị nâng lên khá nhiều.

Vậy làm thế nào để tìm được các từ khóa mà ít người nghĩ tới ? Làm thế nào để giảm sự cạnh tranh xuống mức thấp nhất mà chiến dịch SEO vẫn hiệu quả ? Bài hướng dẫn dưới đây sẽ giúp các bạn làm được điều đó.
Bài viết có sự tham khảo từ backlinko

” Từ khóa liên quan… “

Bạn có để ý rằng, khi bạn lăn chuột xuống cuối cùng của kết quả tìm kiếm sẽ xuất hiện một mục gọi là ” Searches Related to …. ”

 

Đây được gọi là mỏ vàng của việc tìm và phân tích từ khóa liên quan.

Sau đây mình sẽ giới thiệu những công cụ để tìm kiếm cho mình longtail keywords cho dự án của các bạn nhé

1. Đầu tiên là: Sử dụng Keywordtool.io

Keywordtool.io là một dịch vụ tạo longtail keywords miễn phí mà mình cảm thấy tốt nhất hiện giờ. Những từ khóa mà tool này target đều khá chuẩn (nhất là với tiếng anh).

2. Sử dụng Ahrefs.com

Ahrefs ra mắt Keywords Explorer đã giúp đỡ rất nhiều SEOer trong việc tìm kiếm và nghiên cứu từ khóa. Với kho dữ liệu khổng lồ cũng như khả năng xử lý big data lớn nên ahrefs cho ra kết quả từ khóa khá tốt và rất sát với mục tiêu của người dùng.
Để sử dụng chức năng này, các bạn cần có 1 tài khoản ahrefs trả phí với giá thấp nhất là $99/tháng.

Các bạn đăng nhập vào ahrefs và ấn vào mục Keywords Explorer như hình dưới đây và điền từ khóa vào ô dưới (Các bạn có thể điền nhiều từ khóa cùng lúc)

 

Khi bạn search với 1 từ khóa, ahrefs sẽ hiển thị cho bạn chi tiết về từ khóa đó bao gồm :
– Độ khó của từ khóa (Ở đây từ dien thoai iphone 6 có độ khó là 13)
Cái này hơi thiếu chính xác vì độ khó của ahrefs dựa vào backlink trỏ đến các domain ở trang 1 khi search với từ khóa đó , chưa tính đến các yếu tố khác.
– Lượng tìm kiếm hàng tháng và tỉ lệ quay lại trang web
– Lượng clicks vào web(Bao gồm cả Click vào paid search)

– Chia truy cập theo country.
….

Ở đây bạn chỉ cần quan tâm đến mục Keyword ideas (vì chúng ta đang research keyword mà )
Các bạn ấn vào mục having same term ở bên trái nhé.

 3. Google Search Console (Còn gọi là Google webmaster)

Đôi lúc, từ khóa tốt nhất là từ khóa mà bạn đã từng xếp hạng trước đó.

Nó có nghĩa là gì?

Chắc hẳn website của bạn có các từ khóa mà bạn không tối ưu cho nó đang nằm trong trang 2 hoặc 3. Đôi lúc chúng nhảy lên trang 1 và được người dùng click vào khi search rồi chúng lại biến mất. Các bạn có thể tìm chúng 1 cách dễ dàng bằng Google Webmaster (GWT).

 

0973.393.165