Cloud Hosting là gì?

Rate this post

Cloud hosting (hay còn gọi là cloud VPS) là loại web hosting sử dụng nhiều server khác nhau để cân bằng tải và tối đa hóa thời gian uptime của server. Thay vì sử dụng một server duy nhất, website của bạn được đặt trong một cluster (bộ) sử dụng tài nguyên tập trung của nhiều server. Có nghĩa là nếu một cloud VPS server bị hỏng, các server khác sẽ làm việc thay thế và mọi thứ vẫn tiếp diễn hoạt động.

Công nghệ đám mây giống như là một mạng lưới các máy vi tính khác nhau được liên kết lại thông qua kết nối tốc độ cao. Càng nhiều máy được gắn vào mạng này, càng nhiều tài nguyên chung mà đám mây – mang lưới đó có được.

Đó cũng là công nghệ của cloud hosting, khi sử dụng bạn sẽ sử dụng một phần tài nguyên của hệ thống, với tên gọi là cloud cluster. Khác với web hosting truyền thống, nơi bạn chỉ cần nhận được lượng tài nguyên nhất định từ một server duy nhất.

Ưu điểm đặc biết nhất của cloud hosting là: thời gian uptime tốt hơn, tài nguyên được cô lập, tăng sức mạnh dễ dàngcó được địa chỉ IP riêng.

Bắt đầu

Kiến trúc của Cloud hosting

Kiến trúc của cloud hosting rất khác ở phần thiết lập ban đầu đối với các web hosting thông thường:

Những website lớn như là các trang tìm kiếm (google.com) và mạng xã hội thường sử dụng phương pháp phi tập trung, để không một cloud vps server nào phải chịu tải quá lớn. Các dự án lớn như vậy sẽ được xây dựng hẵn trên hạ tầng đám mây riêng của họ hoặc thuê ngoài dịch vụ hosting từ nhà cung cấp cloud hosting.

Loại website nào nên sử dụng cloud hosting?

Loại website nên sử dụng cloud hosting cũng tương tự như những hosting thông thường, nhưng đặc biệt có những trường hợp nó phổ biến được chọn hơn.

Nếu một website là cực kỳ quan trọng với doanh nghiệp của bạn, ví dụ như công ty sẽ không thể họa động nếu thiếu nó, vậy bạn nên sử dụng cloud hosting. Nó cũng thường được chọn để dùng với cửa hàng online, lead generation sites, trang chủ tập đoàn,những dự án đòi hỏi băng thông lớn.

Hơn thế nữa, cloud hosting cũng giúp việc phối hợp để tăng trưởng dễ dàng hơn, phòng khi bạn cần nhiều tài nguyên hơn. Điều này có ý nghĩa lớn với các trang tin tức và công ty xuất bản, vì những bài đăng của họ có thể nhận tới sự tăng truy cập đột biến ở mức độ lớn.

Tóm lại, nó là giải pháp hoàn thiện cho hầu hết các trường hợp, khiến nó ưu việt hơn so với shared hosting và máy chủ ảo VPS.

Hostinger có hỗ trợ cloud hosting không?

Dĩ nhiên rồi! Cloud hosting của chúng tôi có giá rẻ nhất bắt đầu chỉ từ 370.000 VND/ tháng, bao gồm một địa chỉ IP tĩnh riêng, 40 GB dung lượng đĩa, 3GB RAM và nhiều chức năng khác nữa. Tất cả các tài khoản có thể dễ dàng scale (mở rộng) và được bảo mật cao để đảm bảo an toàn dữ liệu. Gói cloud hosting hằng năm bao gồm:

Hạ tầng  Cloud hosting sử dụng công nghệ mới nhất dựa trên các trường hợp thực tế, tính ổn định và tốc độ đều được đảm bảo. Với việc hỗ trợ 24/7/365 , chúng tôi luôn túc trực để trả lời và xử lý bất kỳ vấn đề nào mà bạn gặp phải.

Sử dụng

IaaS, PaaS, và SaaS liên quan gì đến cloud hosting?

IaaS, PaaS, và SaaS đều liên quan đến cloud hosting because vì chúng sự dụng hà tầng đám mây để triển khai dịch vụ:

Tương lai của cloud hosting

Điện toán đám mây về tổng thể đã ngày càng trở nên quan trọng trong xã hội hiện đại. Công nghệ này mang lại lợi ích lớn cho nhiều ngành và mô hình kinh doanh trong thế giới mạng. Web hosting chỉ là phần nổi của tảng băng chìm, nhưng nó là sản phẩm đi đầu trong việc phát triển công nghệ điện toán đám mây và khiến nó trở nên phổ biên.

Đừng ngạc nhiên khi bạn thấy cloud hosting trở thành xương sống của mọi thứ từ thông tin sức khỏe đến cơ sở dữ liệu tài sản, đến hợp đồng kinh tế. Thời điểm đó sẽ tới rất sớm, trong tương lai gần!

0973.393.165