Các yếu tố để đánh giá một thiet ke website chất lượng

Rate this post

Trong thời đại công nghệ số, việc thiet ke website để quảng bá cho hình ảnh của các cá nhân hay tập thể đã và đang trở thành xu hướng. Vậy làm sao để đáng giá được website có chất lượng hay không? Cùng tìm hiểu nhé!

Các yếu tố để đánh việc thiet ke website chất lượng

Thiết kế web đề cập đến việc thiết kế các website được hiển thị trên internet. Nó thường đề cập đến các khía cạnh trải nghiệm người dùng của việc phát triển trang web hơn là phát triển phần mềm. Vậy những yếu tố tạo nên một thiet ke wesite chất lượng.

Thiet ke website phải có điều hướng vững chắc

Khi người dùng truy cập trang web của bạn. Họ muốn truy cập thông tin một cách nhanh chóng và dễ dàng. Nếu bạn muốn giữ được khách hàng tiềm năng, bạn phải triển khai điều hướng để khán giả dễ sử dụng.

Nếu người dùng phải mất công tìm kiếm và mò mẫm cách sử dụng thì thật không hay. Họ muốn truy cập vào thanh điều hướng của bạn và dễ dàng được chuyển hướng đến thông tin họ cần. Nếu điều hướng của bạn kém, bạn thì tỷ lệ tương tác của người dùng trên trang bị bạn sẽ rất thấp.

Bên cạnh đó cần rút ngắn thời gian truy cập. Nếu bạn muốn giữ họ trên trang của mình, bạn phải giúp họ tìm được thông tin mình mong muốn nhanh nhất. Điều hướng được thiết kế phù hợp sẽ giúp họ nhận được thông tin họ cần.

Điều hướng của bạn phải đơn giản và dễ hiểu. Bao gồm các tiêu đề rộng bao gồm nhiều chủ đề phụ, để khán giả của bạn có thể dễ dàng tìm thấy thông tin họ cần. Đây là cách dễ nhất để bạn giúp khán giả của mình tìm kiếm thông tin nhanh chóng.

Thiết kế đáp ứng 

Với sự phát triển của thiết bị di động, thiết kế đáp ứng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Thiet ke website của bạn sẽ được truy cập từ nhiều nguồn khác nhau. Như điện thoại, laptop, PC, Ipad,… Bạn phải đảm bảo rằng họ đều có trải nghiệm tích cực khi truy cập.

Thiết kế đáp ứng đảm bảo rằng khán giả của bạn có trải nghiệm tốt trên trang web của bạn, bất kể họ sử dụng thiết bị nào. Thiet ke website của bạn sẽ thích ứng với mọi thiết bị để đảm bảo rằng trang web của bạn có kích thước phù hợp với thiết bị của họ. Điều này có giá trị để giữ cho khách hàng tiềm năng tham gia và quan tâm đến trang web của bạn.

Thiết kế đáp ứng giữ khách hàng tiềm năng tương tác trên trang của bạn lâu hơn. Nếu bạn muốn có một thiet ke website thành công, bạn phải tích hợp thiết kế đáp ứng.

Duy trì Style website một cách nhất quán

Tại sao thiet ke website lại quan trọng? Vì nó tạo ra sự nhất quán trên toàn bộ trang web của bạn. Tính nhất quán giúp khán giả của bạn xây dựng sự công nhận thương hiệu và giữ họ tương tác trên trang của bạn lâu hơn.

Xác định rõ style web sẽ quyết định được sự nhất quàn trong thiet ke website của bạn. Bạn cần quy định rõ màu sắc, định dạng, kiểu chữ, v.v. cho mỗi trang trên website của mình. Điều này đảm bảo rằng mỗi thay đổi bất kỳ điều gì ở thiet ke wesite, phần tử đó sẽ nhất quán với các trang khác.

Khi bạn có một thiết kế nhất quán trên toàn bộ website của mình, bạn sẽ tạo ra một trang web gắn kết hơn. Khán giả của bạn sẽ tương tác trên trang web của bạn lâu hơn. Đó cũng chính là cơ sở để khách hàng nhớ đến và công nhận thương hiệu của bạn.

Sử dụng hình ảnh có mục đích

Các công ty nhanh chóng tích hợp các yếu tố hình ảnh vào các trang của họ. Vì chúng giúp cải thiện mức độ tương tác trong 1 thiet ke website. Theo nghiên cứu, khách hàng có khả năng tương tác với video cao gấp 10 lần so với văn bản.

Trong khi các yếu tố hình ảnh rất tốt cho sự tương tác và chia nhỏ văn bản nhưng đừng quá lạm dụng nó. Nếu thiet ke web của bạn có quá nhiều hình ảnh sẽ làm người xem thấy lộn xộn và choáng ngợp. Một thiet ke wesite thành công là khi biết cân bằng hình ảnh và văn bản có trên web. .

Cung cấp nội dung mà người dùng cần

Khách hàng truy cập website là để tìm kiếm thông tin mình cần. Vì thế khi đưa thông tin vào trong thiet ke website bạn cần đảm bảo đó là những thông tin chất lượng nhất.

Nội dung tốt sẽ giữ cho độc giả của bạn tương tác trên trang lâu hơn. Họ sẽ đọc tất cả thông tin của bạn và tìm hiểu về doanh nghiệp của bạn. Phong cách viết của bạn phải phù hợp với phong cách trang web của bạn để có tính nhất quán.

Các nút kêu gọi hành động (CTA)

Khi bạn đã có khách hàng tiềm năng trên trang web của mình, bạn muốn hướng dẫn họ chuyển đổi. Yếu tố chính của điều đó là nút gọi hành động (CTA) của bạn. Tầm quan trọng của thiet ke website thể hiện rõ khi bạn đang cố gắng thu hút khán giả của mình tạo ra hành động.

Một nút CTA được thiết kế tốt sẽ khiến khán giả của bạn chuyển sang bước tiếp theo. Các nút này phù hợp với thiết kế của bạn nhưng nổi bật trên trang. Khán giả của bạn ngay lập tức chuyển đến các nút này. Bằng cách tích hợp các nút CTA vào thiết kế trang web của mình, bạn sẽ giúp mang lại kết quả tốt hơn trên trang của mình.

Tốc độ tải trang

Bạn có thể có một thiết kế web đẹp và dễ nhìn, nhưng sẽ là vấn đề lớn khi người xem phải mất nhiều thời gian để đợi chờ thông tin truyền đến. Tốc độ tải trang là một yếu tố quan trọng của thiet ke website. Nó đảm bảo rằng trang của bạn tải nhanh chóng. Nếu trang của bạn mất quá nhiều thời gian để tải, độc giả của bạn sẽ mất hứng thú. Họ sẽ quay lại kết quả tìm kiếm và chọn một trang khác từ đối thủ cạnh tranh.

Tạm Kết

Thiet ke website đóng một vai trò quan trọng trong sự thành công của các chiến dịch Marketing Online. Nếu bạn muốn mang lại kết quả tốt nhất cho doanh nghiệp của mình, bạn phải đầu tư vào việc thiết kế một website để thúc đẩy mọi người tìm hiểu thêm về doanh nghiệp của bạn.

Nếu bạn đã sẵn sàng bắt đầu xây dựng lại website của mình, hãy liên hệ với DT-Web qua thông tin dưới đây để được hỗ trợ bạn nhé.

TRANGTHIETKEWEB.COM

Địa chỉ:

– Hà Nội: Ngách 99/120/23 Định Công Hạ, Phường Định Công, Quận Hoàng Mai, Hà Nộ

– Nam Định: Hùng Vương, Tp.Nam Định, Tỉnh Nam Định

Website: https://trangthietkeweb.com/

Facebook: https://www.facebook.com/trangthietkewebsieure

Email: dudv82@gmail.com

Hotline: 0973.393.165
0973.393.165