Hướng dẫn tạo website miễn phí chuyên nghiệp cho người mới

5/5 - (1 bình chọn)

Nhu cầu tìm hiểu các cách tạo website cá nhân đang ngày càng tăng cao nhờ sự ý thức về việc nhận diện thương hiệu cá nhân cũng như có một trang web riêng để xây dựng các nội dung theo ý tưởng riêng. Vậy, nếu không biết code thì có thể tạo website cá nhân hay không? DT-Web sẽ hướng dẫn bạn ngay 5 cách tạo website miễn phí cực đơn giản ngay cả khi không biết code vẫn làm được.

5 cách tạo website miễn phí chuyên nghiệp

Hiện nay có rất nhiều cách lập website cá nhân miễn phí tuy nhiên đối với người không biết code, cũng như muốn có trang web cá nhân miễn phí thì dưới đây là gợi ý cho bạn.

Tạo Website miễn phí bằng WordPress

Đây là cách làm sử dụng WordPress để tạo cho mình một trang web riêng. WordPress với vô vàn những chức năng và tùy chỉnh gần như không giới hạn để bạn thiết kế nên các giao diện Blog, Portfolio,…. Nếu bạn muốn tạo Website của riêng mình thì đây chính là lựa chọn thông minh.

Quy trình tạo web miễn phí với WordPress:

Bước 1: Truy cập WordPress.com chọn Create a Free Website or Blog => Chọn “Start your Website”.
Bước 2: Lập tài khoản, mật khẩu Email, chọn tên miền => Chọn “Create Your Account”. Khi đó Website của bạn có tên miền là  “tenwebsite.wordpress.com”.
Bước 3: Xuất hiện cửa sổ mới, điền các thông tin theo Form yêu cầu => Chọn “Next Step”.
Bước 4: Xuất hiện cửa sổ mới => bấm “ No, Thanks” để bỏ qua
Bước 5: Lựa chọn các Theme có sẵn theo sở thích của mình.
Bước 6: Nhập Email và pass để đăng ký Website cá nhân bằng WordPress => Chọn “Continue” => Email xác nhận sẽ được hệ thống gửi về email của bạn.
Bước 7: Mở Email trong hộp thư => Chọn “Confirm Now”
Bước 8: Tùy chỉnh giao diện Website cá nhân bằng các công cụ có trên thanh công cụ.

Cách tạo Website  bằng Wix

WIX dùng để tạo Website cá nhân miễn phí có ưu điểm là cách thức đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao. Ngoài  gói miễn phí ra thì nền tảng này cung cấp thêm các gói trả phí với tính năng cao cấp để phát triển Website cá nhân theo hướng chuyên nghiệp.

Quy trình tạo website với WIX:

Bước 1: Đăng ký tài khoản tại  Wix.com: Free Website Builder | Create a Free Website => Chọn nút “Get Started” => điền thông tin Email, mật khẩu. Bạn có thể tạo một trong hai giao diện là dạng tự động hoặc thiết kế có sẵn.

Bước 2: Chọn giao diện

  • Với giao diện tự động WIX: Bạn trả lời trả lời các câu hỏi trên hệ thống để phần mềm WIX sẽ tự động cập nhật một Website theo thông tin đó.
  • Với thiết kế Website theo mẫu có sẵn, bạn chọn mẫu Template theo từng ngành nghề. Nhấn nút “View” để xem trước hoặc nhấn “Edit” nếu muốn chỉnh sửa.

Bước 3: Thiết kế lại trang web cá nhân. Khi chọn mẫu Template ưng mắt => bấm “Edit This Site”

Bước 4: Tích hợp tính năng của bên thứ ba. Nếu bạn muốn tích hợp thêm các ứng dụng của bên thứ 3 thì vào “WIX App Market” và chọn các ứng dụng phù hợp như Instagram, Adsense, Soundcloud..

Bước 5: Xuất bản Website cá nhân. Sau khi hoàn thành các bước trên => Bấm vào nút “Publish” để xuất bản trang web.

Lưu ý khi dùng Wix để tạo website miễn phí thì tên miền sẽ hiện thị dưới dạng username.wix.com/sitename nhé!

Cách tạo Website cá nhân miễn phí bằng Blogger

Một cách tạo Website cá nhân miễn phí nữa mà nhiều người thường sử dụng đó là Blogger. Nó được phát triển bởi Google và tất nhiên hoàn toàn miễn phí cho người dùng khi muốn tạo lập trang Web cá nhân.

Quy trình tạo website với Blogger:

Bước 1: Đầu tên bạn hãy truy cập Blogger.com – Create a unique and beautiful blog. It’s easy and free. Sau đó nhấn vào “Create Your Blog”.
Bước 2: Tiếp tục bạn nhập “tên đăng nhập” và “Password Gmail”.
Bước 3:  Sau đó nhập “Tên hiển thị” -> chọn “Tiếp tục với Blogger” > giao diện mới hiển thị.
Bước 4: Tiếp tục bạn hãy truy cập “Theme Blogger”  trên Google để tìm nhiều chủ đề mới.
Bước 5: Cuối cùng là tìm hiểu thêm về html, CSS để tinh chỉnh Menu, bố cục hình ảnh, Category theo nhu cầu.

Cách tạo Web miễn phí bằng Weebly

Weebly được biết đến là một trong những trang web cho phép tạo Website cá nhân miễn phí rất phổ biến. Ưu điểm khi thiết kế bằng Weebly là dễ thao tác, giao diện  đơn giản và thân thiện với người mới bắt đầu.

Quy trình tạo website với Weebly:

Bước 1: Truy cập Free Website Builder: Build a Free Website or Online Store | Weebly => Chọn “Create Your Website” .
Bước 2: Điền thông tin và tích vào ô đồng ý với điều khoản dịch vụ => Chọn “Continue”.
Bước 3: Chọn kiểu dạng Website mà bạn ưng ý.
Bước 4: Chọn mẫu Theme cho Website cá nhân.
Bước 5: Chọn tên miền cho Website cá nhân và nó sẽ hiện thị dưới dạng “username.weebly.com”.
Bước 6: Thiết kế lại giao diện theo ý muốn bằng những công cụ có sẵn.
Bước 7: Khai báo với Weebly để xác nhận Website cá nhân => điền thông tin cá nhân và SĐT => Weebly gửi mã xác nhận => Chọn “Public” để làm thủ tục xác minh.

Cách tạo Website cá nhân miễn phí bằng Google Site

Các bước thực hiện tạo website cá nhân miễn phí trên Google:

Bước 1: Đầu tên bạn hãy truy cập Google Drive. Sau đó nhấn vào Sign-in và nhập thông tin tài khoản Gmail của bạn để đăng nhập. Nhấp vào dấu “+”.

Bước 2: Tiếp tục bạn nhập tiêu đề trang và vào “Thay đổi hình ảnh” > cập nhật hình nền trang chủ > vào “Nhập tên trang Web” > điền tên Website mà bạn muốn tạo. Nhấn vào mục “Bố cục” rồi lựa chọn kiểu bố cục theo yêu cầu > thêm hình ảnh > điền tiêu đề và nhập văn bản cần hiển thị.

Bước 3:  Đây là bước chủ yếu là xây dựng giao diện cho trang chủ của Website bạn. Nhấn chọn mục “Trang” (góc phải màn hình) sau đó nhấp vào dấu “+” và nhập nội dung cần thiết cho trang theo các thao tác lúc xây dựng giao diện cho trang chủ. Sau đó bạn vào “Chủ đề” chọn tùy chỉnh giao diện và nhấp vào biểu tượng con mắt để xem thành quả. Cuối cùng chọn “Xuất bản’’ để Website được đưa lên Internet.

Trên đây là 5 cách tạo website miễn phí được nhiều người sử dụng nhất vì cài đặt đơn giản, thiết kế đẹp mắt và tính ứng dụng cao. Hãy thử bắt tay ngay vào để làm cho mình một trang web riêng sịn sò theo một trong cách cách thức trên nhé! Chúc bạn thành công!

TRANGTHIETKEWEB.COM

Địa chỉ:

– Hà Nội: Ngách 99/120/23 Định Công Hạ, Phường Định Công, Quận Hoàng Mai, Hà Nộ

– Nam Định: Hùng Vương, Tp.Nam Định, Tỉnh Nam Định

Website: https://trangthietkeweb.com/

Facebook: https://www.facebook.com/trangthietkewebsieure

Email: dudv82@gmail.com

Hotline: 0973.393.165
0973.393.165