Sửa lỗi WordPress ‘Sorry, This File Type Is Not Permitted For Security Reasons’

Rate this post

Giới thiệu

Bạn đã từng upload một file lên website sử dụng mã nguồn WordPress và gặp lỗi “Sorry, This File Type Is Not Permitted For Security Reasons”. Đây là một lỗi thường gặp đối với người dùng sử dụng mã nguồn WordPress. Chúng tôi sẽ cho bạn một cái nhìn sâu hơn về vấn đề này, việc tại sao lại gặp lỗi Sorry, This File Type Is Not Permitted For Security Reasons cũng như cách thức sửa nó.

‘Sorry, This File Type Is Not Permitted For Security Reasons’

Bạn cần gì?

Trước khi bắt đầu thực hiện bài hướng dẫn này bạn cần:

Tại sao bạn gặp lỗi này?

Thông thường, khi bạn cố gắng upload một file ở một định dạng ngoài các định dạng cho phép thì bạn sẽ gặp phải lỗi này. Mặc định, WordPress sẽ cho phép bạn upload các hình ảnh thuộc các định dạng .gif, .png, .jpg và jpeg; văn bạn định dạng .xls, .xlsx, .pdf, .ppt, .pptx, .pps, .ppsx, .doc, .docx và .odt; âm thanh định dạng .flv, .mp3, .m4v, .wma, .m4a, .mid, .ogg, .mp4, .wma, .mid; phim ảnh định dạng .ogv, .mp4, .3gp, .m4v, .avi, .mov, .3g2, .webm, .wmv và .mpg. Những file có các định dạng khác như .zip, .rar, .key cũng được cho phép.

Khi bạn thực hiện upload các file có các định dạng khác cá dạng được nêu bên trên thì WordPress sẽ báo lỗi. Chúng ta sẽ thực hiện sửa lỗi này nhé.

Cách sửa lỗi ‘Sorry, This File Type Is Not Permitted For Security Reasons’

Dùng plugins

Lỗi này có thể dễ dàng sửa một cách nhanh chóng bằng cách cài thêm plugins. Có nhiều plugins hỗ trợ việc này ví dụ như Pro Mime Types, nó có thể chạy trên một website hoặc hệ thống multisite.

Bạn cần làm:

 1. Cài đặt và kích hoạt plugins này
 2. Di chuyển tới Settings > Mime Type Settings
 3. Tại đây bạn sẽ cần thêm giá trị “mine type” cho phần mở rộng mà bạn muốn cho phép upload. Bạn có thể tìm kiếm tất cả các giá trị “mine type” tại đây. Ví dụ: bạn muốn cho phép upload tập tin có phần mở rộng là .abiword, bạn cần thêm dòng sau:
  AbiWord = application/x-abiword
 4. Bấm Save để hoàn tất, lúc này “mine type” mới thêm sẽ giống như hình sau:
  ‘Sorry, This File Type Is Not Permitted For Security Reasons’

Chỉnh file -config.php

Nếu plugins bên trên không hoạt động với website của bạn, bạn có thể chỉnh lại file wp-config.php để cho phép upload tất cả các phần mở rộng.

Lưu ý: chúng tôi không khuyên bạn thực hiện việc này nó sẽ làm cho website bạn kém bảo mật hơn. Sau khi đã upload xong tập tin, bạn có thể chỉnh lại file wp-config.php như ban đầu để tránh các nguy cơ không mong muốn.

Bạn cần thực hiện như sau:

 1. Truy cập vào tài khoản của bạn dùng một trình FTP hoặc dùng Quản lý Files.
 2. Đến thư mục cài đặt WordPress và tìm file có tên wp-config.php.
  Sorry, this file type is not supported for security reasons 3
 3. Mở file wp-config.php và thêm đoạn mã sau vào phía trên dòng “That’s all, stop editing! Happy blogging’”
define(‘ALLOW_UNFILTERED_UPLOADS’, true);

Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ hosting

Nếu bạn thực hiện cả 2 cách trên nhưng đều không cho kết quả mong muốn thì bạn có thể liên lạc với bộ phận hỗ trợ của nhà cung cấp hosting. Có thể vì một số lý do bảo mật họ đã thực hiện các giới hạn này. Nếu bạn là khách hàng của Hostinger hãy liên hệ ngay với bộ phận hỗ trợ qua LiveChat để nhận được sự trợ giúp.

Lời kết

Lỗi “Sorry, This File Type Is Not Permitted For Security Reasons” là một lỗi thường gặp của người sử dụng WordPress. Bạn sẽ luôn có thể thực hiện khắc phục bằng các cách đề cập bên trên. Chúng tôi hy vọng bài hướng dẫn này thật sự dễ hiểu và bạn có thể thực hiện khi chẳng may gặp phải lỗi không mong muốn.

0973.393.165