Thiết kế Website là gì? Thiết kế web có khó như bạn nghĩ?

5/5 - (6 bình chọn)

Bạn muốn tìm hiểu về chủ đề Thiết kế web? Có thể để phục vụ một trong những nhu cầu sau:

– Tìm hiểu nghiên cứu để phục vụ học tập: bạn là học sinh sinh viên

– Tự tìm hiểu để làm website theo sở thích: bạn làm vì đam mê

– Cung cấp dịch vụ cho bên khác: bạn làm dịch vụ

– Bạn tìm hiểu để phối hợp cho tốt với công ty thiết kế websdịchite: bạn là khách hàng v.v…

Có nhiều lý do, nhưng dù thế nào, thì cũng có thể tham khảo bài viết như dưới đây tôi trình bày. Có thể xem đây là bài khái quát chung, có liệt kê các chủ điểm liên quan. Từ đó sẽ có đường link đến những bài viết chi tiết cho những chủ điểm cụ thể hơn. Bạn theo dõi các bài viết đó nếu muốn. Trước hết chúng ta cần tìm hiểu những kiến thức cơ bản nhất về thiết kế website

  

Xem thêm: Trọn bộ giao diện website chuyên nghiệp cho mọi ngành nghề

Thiết kế web là gì?

Thiết kế web là gì? Thiết kế web hay còn được biết đến với cách gọi quen thuộc là web design. Những người có chuyên môn trong lĩnh vực thiết kế, lập trình cùng nhiều bộ phận chuyên ngành khác sẽ phối hợp với nhau để triển khai ý tưởng của khách hàng thành một website hoàn chỉnh.

Trên các website này sẽ có những nội dung phù hợp với lĩnh vực hoạt động của cửa hàng, doanh nghiệp. Những nội dung này được hiển thị rất đa dạng. Có thể là văn bản, hình ảnh tĩnh – động hay những video để làm phong phú cách truyền tải và tiếp cận được nhiều đối tượng người dùng hơn.

Vậy cách để khách hàng biết đến và truy cập những thiết kế web là gì? Đó là thông qua các công cụ tìm kiếm và tên miền! Những SEOer sẽ là người chịu trách nhiệm đưa những thiết kế website này đạt được thứ hạng cao trên trang SERPs. Người dùng thông qua những gợi ý của Google sẽ click vào trang web thông qua tên miền. Hoặc không, người dùng cũng có thể truy cập trực tiếp vào trang web của bạn nếu như đã biết địa chỉ trang web của bạn trước đó.

Ví dụ đơn giản nhất để hiểu thiết kế web là gì, đó là trang https://trangthietkeweb.com/ . Đây chính là một thiết kế website!

Những loại website phổ biến

Tôi tạm phân chia theo công dụng và đối tượng sử dụng. Có những loại chính sau đây:

– Thiết kế website công ty: thường là giới thiệu về các doanh nghiệp. Trong đó có phần chi tiết về sản phẩm dịch vụ, cùng với thông tin liên hệ.

– Tạo website cá nhân: về các cá nhân cùng với thành tích nổi bật của họ. Thường là những người nổi tiếng, thành đạt, hoặc có nghề nghiệp cần xây dựng thương hiệu cá nhân. Thường cho đơn giản, nhiều người tạo blog cá nhân để đáp ứng nhu cầu trao đổi thông tin cũng như kết nối với cộng đồng của mình.

– Website thương mại điện tử: thường là các shop bán hàng online của cá nhân hoặc doanh nghiệp. Các website sẽ tập trung vào việc giới thiệu và bán các sản phẩm cụ thể. Website khác có các chức năng cụ thể theo yêu cầu của từng loại hình kinh doanh. Ví dụ như sàn thương mại điện tử, mạng xã hội…

Xem thêm: Công ty cung cấp dịch vụ thiết kế website uy tín hàng đầu hiện nay

Học thiết kế web dễ hay khó?

Nghề thiết kế web trước nay mọi người vẫn rỉ tai nhau rằng nó rất khó. Trên thực tế đúng là khó thật các bạn ạ!

Bạn phải dành thời gian nhiều tháng liền để học tập và rèn luyện nhưng nếu bạn đủ cố gắng để trở thành nhà thiết kế website chuyên nghiệp thì đến giai đoạn tác nghiệp thực sự sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Đây là một nghề đòi hỏi rất nhiều kỹ năng buộc nhà thiết kế phải luôn có những ý tưởng mới và bắt kịp xu hướng thời đại. Do đó, người học thiết kế web phải luôn nghiên cứu, tự tìm tòi mọi lúc mọi nơi. Nếu bạn luôn bắt kịp xu hướng và làm khách hàng hài lòng thì bạn sẽ không bao giờ sợ thất nghiệp.

Xem thêm: Bảng giá các dịch vụ thiết kế website nổi bật

Hy vọng những thông tin trong bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn thiết kế web là gì, các dạng website cơ bản. Chúc các bạn sớm sở hữu cho mình một trang web hiệu quả, mang lại thật nhiều giá trị cho công việc kinh doanh của bạn.

TRANGTHIETKEWEB.COM

Địa chỉ:

– Hà Nội: Ngách 99/120/23 Định Công Hạ, Phường Định Công, Quận Hoàng Mai, Hà Nộ

– Nam Định: Hùng Vương, Tp.Nam Định, Tỉnh Nam Định

Website: https://trangthietkeweb.com/

Facebook: https://www.facebook.com/trangthietkewebsieure

Email: dudv82@gmail.com

Hotline: 0973.393.165

0973.393.165