Thiết kế website miễn phí – Lợi bất cập hại

5/5 - (4 bình chọn)

“Thiết kế website miễn phí – Lợi bất cập hại”

Công nghệ thông tin ngày càng phát triển kéo theo nhu cầu của xã hội trong mọi lĩnh vực cũng ngày càng tăng lên. Các doanh nghiệp được thành lập ngày càng nhiều nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng đó. Thu hút khách hàng luôn là yếu tố được chú trọng hàng đầu. Trong đó, việc sử dụng trang web hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh luôn là nhu cầu cần thiết đối với mỗi công ty nếu muốn thành công.

Đón đầu được xu hướng của thị trường, đã có rất nhiều công ty chuyên về lĩnh vực thiết kế web được thành lập. Thị trường website ngày càng được mở rộng. Đồng nghĩa với đó là sự cạnh tranh gay gắt giữa các công ty thiết kế web là điều không thể tránh khỏi. Mỗi công ty có một chiến lược kinh doanh riêng, chế độ ưu đãi, hậu mãi và nhiều cách khác nhau để thu hút và gây sự chú ý đối với khách hàng. Một trong số đó là dịch vụ thiết kế website miễn phí.

Thiết kế Website miễn phí là gì ?

Thiết kế Website miễn phí là một dịch vụ lưu trữ Web không cần phải trả phí. Ngày nay, có rất nhiều máy chủ Web cung cấp tên miền phụ cho bất kỳ ai muốn tạo trang Web. Ví dụ, khi bạn tạo trang Web của mình bằng các dịch vụ lưu trữ trang Web miễn phí. Website của bạn sẽ có tên tương tự như TênWeb.blogspot.com hoặc TênWeb.wordpress.com. Nhưng với việc thiết kế Website miễn phí như vậy, bạn sẽ không nhận được hỗ trợ sao lưu dữ liệu định kỳ, các hỗ trợ về mặt kỹ thuật và hướng dẫn quản trị Web,… Nếu bạn muốn nhận được một trang Web có tên miền không bao gồm bất kỳ tên của trang Web nào. Bạn phải mua Domain và dịch vụ Web. Thường là dịch vụ có trả phí.

Ưu điểm của thiết kế website miễn phí

– Tiết kiệm được chi phí. Bạn sẽ sở hữu một website mà không tốn một đồng nào cả.

– Tạo ra một website thật đơn giản. Bạn không cần biết những kỹ thuật về web, code, lập trình nhưng bạn vẫn có thể dễ dàng tạo ra trang web theo ý mình. Bởi vì những website miễn phí này được xây dựng trên nền tảng những công cụ có sẵn. Công việc của bạn chỉ chọn và kéo thả để có được một website ưng ý.

Xem thêm: Công ty cung cấp dịch vụ thiết kế website uy tín hàng đầu hiện nay

Sử dụng thiết kế website miễn phí – Lợi bất cập hại

Bạn có biết rằng, hiện nay rất nhiều nhà thiết kế Website bán hàng đang cung cấp các dịch vụ miễn phí trong việc xây dựng trang Web riêng cho doanh nghiệp. Bạn hoàn toàn có thể tạo một trang Web một cách dễ dàng, nhanh chóng với các thao tác kéo thả đơn giản. Tuy nhiên, ‘không có bữa ăn nào là miễn phí’. Chúng sẽ tồn đọng những điểm hạn chế trong việc thiết kế Website bán hàng miễn phí này!

Bị ràng buộc về nội dung: 

Sau khi đăng ký được 1 trang web miễn phí, thì bạn phải tuân thủ các điều khoản mà nhà cung cấp quy định. Điều khoản quy định sử dụng, điều khoản về cung cấp nội dung lên chính trang web của bạn … Đều là sự ràng buộc không hề nhẹ. Ít ra là bạn không thể tùy ý up các nội dung lên thoải mái như thiết kế web riêng có trả phí

Bị hạn hẹp về giao diện:

Bạn phải sử dụng một số mẫu giao diện ( theme ) có sẵn từ nhà cung cấp. Hầu như không thể điều chính gì ở giao diện đã bố cục sẵn đóó 1 số nhà cung cấp website miễn phí sẽ cho bạn tùy biến thêm nhưng chỉ trong giới hạn nhất định, không hoàn toàn theo ý riêng của bạn được, nếu muốn giao diện theo ý mình, hãy ra ngoài tìm 1 dịch vụ thiết kế web theo yêu cầu.

Xem thêm: Trọn bộ giao diện website chuyên nghiệp cho mọi ngành nghề

Bị hạn chế về tính năng:

Cũng giống giao diện, tính năng web miễn phí cũng sẽ giới hạn trong 1 mức độ nào đó. Có 1 số nhà cung cấp web miễn phí sẽ cho bạn mua thêm tính năng trả phí. Nhưng đến đây thì đã không còn là website miễn phí nữa rồi

Bị quảng cáo nếu thích: 

Bạn sử dụng một website miễn phí, bạn phải chấp nhận việc bị nhà cung cấp đặt quảng cáo lên chính trang web của bạn. Dĩ nhiên họ cần phải làm vậy để có lợi nhuận từ những kênh kinh doanh như vậy. Nếu không thì ở đâu ra chi phí hoạt động trang web cho bạn, vì bạn có trả tiền cho họ đâu.

Bị lo lắng về dữ liệu: 

Hầu hết các nhà cung cấp website miễn phí không cho bạn tính năng sao lưu ( backup ) dữ liệu. Bạn phải tự sao lưu lại các bài viết/ sản phẩm cập nhật lên trang web của mình bằng 1 cách nào đó thủ công bên ngoài. Nếu bị mất dữ liệu, bạn phải tạo 1 trang web khác và cập nhật lại dữ liệu rất cực khố. Dĩ nhiên là phải vậy rồi vì “hàng miễn phí” mà.

Xem thêm: Bảng giá các dịch vụ thiết kế website nổi bật

Bị tống cổ nếu xui: 

Tôi đã từng thấy khá nhiều các thành viên sử dụng website miễn phí, từ google site, fanpage facebook, blog …và bỗng một ngày đẹp trời họ bị thông báo là tài khoản đã bị khóa ( khóa trang ) vì một lý do ABC nào đó rất ngớ ngẩn mà thậm chí họ còn không biết ( hoặc không nhớ ) là họ có vi phạm điều khoản đó hay không. Mọi nỗ lực liên hệ ( gửi email ) xin được “tha chết” đều vô ích. Cái họ nhận được vẫn chỉ là “tài khoản của bạn sẽ bị khóa vĩnh viễn”. Họ chỉ còn cách gây dựng lại từ đầu. Thật khủng khiếp nhìn lại quãng đường đã gây dựng giờ phải làm lại. Ai biết được sau này có bị khóa nữa không.

Trên đây là 1 vài nhược điểm và dĩ nhiên ưu điểm lớn nhất của website miễn phí chính là KHÔNG PHẢI TRẢ TIỀN KHI SỬ DỤNG. 

TRANGTHIETKEWEB.COM

Địa chỉ:

– Hà Nội: Ngách 99/120/23 Định Công Hạ, Phường Định Công, Quận Hoàng Mai, Hà Nộ

– Nam Định: Hùng Vương, Tp.Nam Định, Tỉnh Nam Định

Website: https://trangthietkeweb.com/

Facebook: https://www.facebook.com/trangthietkewebsieure

Email: dudv82@gmail.com

Hotline: 0973.393.165

0973.393.165