Tại sao doanh nghiệp cần thiết kế website thương mại điện tử của riêng mình?

5/5 - (1 bình chọn)

Thiết kế web cho doanh nghiệp được coi là một phần khá quan trọng. Việc doanh nghiệp sở hữu riêng cho mình một thiết kế website thương mại điện tử không chỉ giúp doanh nghiệp tăng độ tin cậy mà còn giúp mở rộng thị trường cho doanh nghiệp.

Tổng quan về Website thương mại điện tử

Website thương mại điện tử là các trang web phục vụ cho hoạt động xúc tiến thương mại, bán hàng và cung ứng sản phẩm. Hiện nay, có 2 loại website thương mại điện tử:

– Cửa hàng trực tuyến của doanh nghiệp

– Sàn thương mại điện tử.

Website thương mại điện tử của doanh nghiệp 

Website thương mại điện tử của doanh nghiệp là cửa hàng trực tuyến của doanh nghiệp. Chỉ bán các mặt hàng và dịch vụ của doanh nghiệp đó. Đây là nơi mà doanh nghiệp có quyền thiết lập toàn bộ quy trình mua bán hàng hóa, dịch vụ. Toàn bộ quá trình thương mại được thực hiện qua chính website thương mại điện tử do doanh nghiệp quản lý. Đây là nơi đây sẽ là nơi quảng bá thương hiệu để khách hàng. Giúp khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm và tăng độ uy tín cho doanh nghiệp. Một số lợi ích của website thương mại điện tử:

 • – Doanh nghiệp có toàn quyền kiểm soát website. Từ thiết kế, quy trình, tích hợp, tùy chỉnh đến trải nghiệm người dùng,…
 • – Thực hiện các chiến lược marketing và khuyến mãi cá nhân hóa. Với hình thức này, doanh nghiệp có thể tự tổ chức và sử dụng dữ liệu của mình để tri ân khách hàng mà không phụ thuộc vào bên thứ ba.
 • – Khả năng tích hợp, tối ưu.  Website thương mại điện tử mã nguồn mở như Magento, WooCommerce cho phép website tích hợp với các tính năng thanh toán, quản lý đơn hàng, kho hàng và thậm chí tích hợp quản lý với sàn thương mại điện tử
 • – Không qua trung gian.  Với hình thức này, doanh nghiệp chỉ mất khoản chi phí cố định ban đầu và chi phí bảo trì nếu phát sinh. Ngoài ra, doanh nghiệp không mất bất kỳ chi phí hàng tháng hoặc mất chi phí trên doanh thu cho bên thứ ba, giúp tối ưu lợi nhuận của doanh nghiệp.

Sàn thương mại điện tử

Hình thức này cho phép các doanh nghiệp khác nhau, tổ chức, cá nhân khác nhau mở gian hàng trực tuyến và buôn bán. Tại đây, doanh nghiệp có thể tạo gian hàng dựa trên mẫu cố định của sàn thương mại điện tử. Một số sàn hiện nay còn sử dụng nhà cung cấp vận chuyển cố định, do sàn chỉ định. Lợi ích của sàn thương mại điện tử:

 • – Tập khách hàng lớn, đa dạng. Đây là tập khách hàng của sàn thương mại điện tử với số lượng đông đảo và đối tượng phong phú. Điều này giúp gian hàng của bạn có thể tiếp cận với nhiều người hơn. Tuy nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với việc tính cạnh tranh rất cao giữa các doanh nghiệp cùng ngành nghề. Ngoài ra, đây có thể không phải tập khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp, và doanh nghiệp cũng không có thông tin của các khách hàng này.
 • – Độ phổ biến cao. Theo báo cáo của iPrice, các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada,Tiki thường có lượt truy cập cao hơn các website thương mại điện tử. Vì vậy, nếu doanh nghiệp sẵn sàng chi trả cho sàn để tham gia các chiến dịch, đặt banner, rất có thể doanh nghiệp sẽ được biết tới nhiều hơn.

Nhờ các lợi ích này, sàn thương mại điện tử sẽ phù hợp hơn với các hộ kinh doanh nhỏ lẻ, doanh nghiệp siêu nhỏ đến nhỏ. Giúp tăng độ nhận diện thương hiệu. Với các doanh nghiệp lớn hơn, họ có thể sử dụng sàn như một kênh thương mại điện tử phụ.

 Lợi ích của việc thiết kế website thương mại điện tử

Thiết kế website thương mại điện tử không chỉ phục vụ cho việc buôn bán trên môi trường online mà còn mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, cụ thể:

Xem thêm: Công ty cung cấp dịch vụ thiết kế website uy tín hàng đầu hiện nay

Tăng doanh thu:

Khi sở hữu một trang web thương mại điện tử, khách hàng của bạn hoàn toàn không bị giới hạn bởi thời gian hay địa lý. Do đó, lượng khách hàng của doanh nghiệp dễ dàng tăng lên, dẫn đến nâng cao doanh thu.

Cắt giảm chi phí quảng cáo:

Khi xây dựng một trang web thương mại điện tử, bạn không cần tốn thêm chi phí để thuê mặt bằng như mở cửa hàng, không tốn tiền cho việc thuê nhân viên phục vụ. Ngoài ra, bạn còn tối ưu thêm các chi phí in ấn catalogue, brochure và nhiều chi phí khác.

Chi phí thấp cho hoạt động marketing toàn cầu:

Bạn dễ dàng quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của mình trên toàn thế giới bằng hình thức quảng cáo với một khoản chi phí thấp. Đây là điều mà các hình thức kinh doanh truyền thống khó lòng làm được.

Phục vụ khách hàng tốt hơn:

Khách hàng dễ dàng xem xét, cập nhật đầy đủ thông tin một cách nhanh chóng, chính xác về sản phẩm, dịch vụ của bạn thông qua hình thức quảng cáo. Đồng thời, trang web thương mại điện tử giúp họ dễ dàng xem và mua hàng trực tuyến.

Lợi thế cạnh tranh:

Thiết kế website thương mại điện tử là cơ hội để doanh nghiệp thể hiện sự sáng tạo, phát triển đa dạng những ý tưởng mới mẻ về dịch vụ hay chiến lược tiếp thị,… khách hàng tiềm năng. Nếu mọi đối thủ của bạn đều sử dụng web để kinh doanh thì cơ hội sẽ dành cho người biết dẫn đầu xu hướng, nắm bắt thời cơ.

Xem thêm: Trọn bộ giao diện website chuyên nghiệp cho mọi ngành nghề

Những lợi ích khác

Bên cạnh những lợi ích kể trên, thiết kế website thương mại điện tử còn mang lại nhiều lợi ích khác cho doanh nghiệp khi kinh doanh online, cụ thể:

 • Thiết lập và kết nối với nhà cung cấp, đối tác, đại lý, khách hàng,… một cách chặt chẽ hơn
 • Tiết giảm chi phí cho các hoạt động khuyến mãi, truyền thông về các sự kiện
 • Đặt hàng online trở nên tiện lợi, nhanh chóng hơn (thông qua ứng dụng trên điện thoại)
 • Tương tác với khách hàng nhanh chóng, liên tục và kịp thời
 • Quản lý thông tin khách hàng tập trung hơn
 • Giám sát việc bán hàng và nhu cầu cung ứng hàng hóa một cách tối ưu
 • Kêu gọi khách hàng thân thiết trở thành đại lý để mở rộng kênh bán hàng
 • Thanh toán đơn giản, tiện lợi
 • Có tài khoản để nhân viên giao hàng theo dõi lịch trình
 • Bộ phận quản lý website dễ dàng quản lý, cập nhật và điều phối các thông tin vận hành của toàn hệ thống

TRANGTHIETKEWEB.COM

Địa chỉ:

– Hà Nội: Ngách 99/120/23 Định Công Hạ, Phường Định Công, Quận Hoàng Mai, Hà Nộ

– Nam Định: Hùng Vương, Tp.Nam Định, Tỉnh Nam Định

Website: https://trangthietkeweb.com/

Facebook: https://www.facebook.com/trangthietkewebsieure

Email: dudv82@gmail.com

Hotline: 0973.393.165
0973.393.165