Tiêu chí lựa chọn công ty thiết kế web uy tín không phải ai cũng biết

5/5 - (5 bình chọn)

Khi gõ từ khóa “thiết kế website”, hoặc “công ty thiết kế web” trên Google, khách hàng dễ bị bối rối trước danh sách dằng dặc các công ty, mà hầu như công ty nào cũng tự nhận mình là thiết kế website chuyên nghiệp, chất lượng. Vậy làm thế nào để lựa chọn được công ty thiết kế web tốt nhất? Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

   

Tiêu chí lựa chọn công ty thiết kế web uy tín

Sử dụng website hiện nay trở thành nhu cầu thiết yếu, cơ bản của nhiều người, nhiều doanh nghiệp. Với website được hoàn thiện phù hợp giúp mỗi đơn vị có thể khai thác hiệu quả, thúc đẩy quảng bá và phát triển doanh nghiệp như ý. Việc thuê thiết kế website trở thành sự lựa chọn hợp lý. Tìm hiểu những tiêu chí cần có của một đơn vị chuyên làm web để chủ động và chính xác hơn trong việc đưa ra quyết định cho chính mình.

Lựa chọn công ty thiết kế web dựa trên chất lượng dịch vụ

Dù lựa chọn bất cứ dịch vụ nào thì chất lượng vẫn luôn là tiêu chí hàng đầu mà doanh nghiệp cần quan tâm. Và đối với lĩnh vực thiết kế web cũng không ngoại lệ. Để đánh giá được độ chuyên nghiệp, chất lượng của công ty thiết kế, bạn cần dựa vào các yếu tố sau:

Trang web của công ty

Đơn vị thiết kế chuyên nghiệp chắc chắn sẽ xây dựng được một trang web tối ưu cho riêng mình. Do đó, nếu muốn biết dịch vụ công ty cung cấp có chất lượng hay không, hãy xem xét thật kỹ website của họ. Một số yếu tố cần quan tâm gồm có: bố cục, thiết kế giao diện, tốc độ load trang, khả năng tương thích (responsive) với thiết bị di động,…

Ngoài ra, bạn cũng nên xem thêm các mẫu thiết kế web mà công ty đã từng thực hiện để có đánh giá đầy đủ và chính xác hơn.

Xem thêm: Công ty cung cấp dịch vụ thiết kế website uy tín hàng đầu hiện nay

Kinh nghiệm của công ty

Doanh nghiệp nên chọn các đơn vị thiết kế web đã hoạt động nhiều năm trong ngành. Để đảm bảo độ uy tín và có đủ kinh nghiệm xử lý các vấn đề phát sinh.

Thế mạnh thiết kế của công ty

Mỗi đơn vị thiết kế sẽ có một thế mạnh riêng. Một số nổi trội trong mảng thiết kế trang thương mại điện tử. Một số khác lại mạnh về thiết kế website ngành bất động sản,…

Vì vậy, hãy xem thế mạnh của công ty thiết kế website có phù hợp với lĩnh vực mà mình đang kinh doanh hay không. Nếu có thì chắc chắn bạn sẽ an tâm hơn khi giao phó trang web cho họ.

Tính đa dạng của dịch vụ

Một gói dịch vụ thiết kế web cơ bản cần phải cung cấp đủ các yếu tố như:

– Giao diện chuyên nghiệp, phù hợp với từng lĩnh vực cụ thể và tương thích tốt trên mọi thiết bị.

– Thiết kế website chuẩn SEO.

– Bảo mật tốt.

– Trang quản trị đầy đủ tính năng, dễ sử dụng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể cân nhắc chọn đơn vị cung cấp nhiều giải pháp tổng thể cùng lúc. Vừa thiết kế website, vừa hỗ trợ SEO tổng thể, cung cấp tên miền và hosting,… Lựa chọn này sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm rất nhiều thời gian, công sức trong việc xây dựng website.

Xem thêm: Trọn bộ giao diện website chuyên nghiệp cho mọi ngành nghề

Dịch vụ chăm sóc, hỗ trợ khách hàng

Đối với các công ty thiết kế Website chuyên nghiệp, ngoài yếu tố chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng cũng cần được đảm bảo. Sẽ rất khó để doanh nghiệp có thể làm việc và đạt hiệu quả công việc với những đơn vị dịch vụ khách hàng kém.

Thực tế, có rất nhiều đơn vị thiết kế có năng lực về chuyên môn nhưng lại thiếu sự chuyên nghiệp trong khâu chăm sóc khách hàng. Đặc biệt là ở giai đoạn sau khi cung cấp dịch vụ. Họ chỉ chú trọng vào việc thiết kế Website ban đầu. Và sau khi đã bàn giao cho khách hàng thì xem như đã “hoàn thành nhiệm vụ”. Khi khách hàng gặp vấn đề về Website lại nhận được sự hỗ trợ chậm trễ hoặc thậm chí thái độ bàng quan từ chính nhà cung cấp dịch vụ. Chính vì thế, dịch vụ chăm sóc, hỗ trợ khách hàng chính là một yếu tố vô cùng quan trọng mà bạn cần xem xét khi lựa chọn đơn vị thiết kế Website.

Quy trình từ chăm sóc khách hàng trước (tư vấn), trong (quá trình setup, vận hành,…) và sau bàn giao (hỗ trợ các vấn đề phát sinh, nâng cấp,…) cần được chú ý và hỗ trợ nhiệt tình. Bạn có thể tham khảo trải nghiệm của các khách hàng trước, cũng như hỏi trực tiếp đơn vị thiết kế các dịch vụ hỗ trợ và hình thức hỗ trợ trước khi đưa ra quyết định.

Chi phí thiết kế

Mặc dù đã thỏa thuận được mức giá trên hợp đồng, nhưng ngay từ đầu bạn cần phải làm rõ về các chi phí phát sinh nếu có.

Một số công ty thiết kế web thường không đưa ra những chi phí phát sinh thậm chí trên hợp đồng. Nhưng khi đã đi vào thực hiện thì có rất nhiều loại phí mà bạn không ngờ tới. Dẫn đến vượt quá ngân sách có thể chi trong tình thế tiến thoái lưỡng nan.

Do vậy bạn cần hỏi đối tác của mình về điều khoản chi phí phát sinh. Họ có tính phí cho việc cập nhật đột xuất cho trang web không? Giá đã bao gồm các loại thuế hay chưa?… Để tránh những rắc rối và tranh cãi sau này, bạn cần tìm hiểu rõ về chính sách chi phí của đối tác thiết kế website.

TRANGTHIETKEWEB.COM

Địa chỉ:

– Hà Nội: Ngách 99/120/23 Định Công Hạ, Phường Định Công, Quận Hoàng Mai, Hà Nộ

– Nam Định: Hùng Vương, Tp.Nam Định, Tỉnh Nam Định

Website: https://trangthietkeweb.com/

Facebook: https://www.facebook.com/trangthietkewebsieure

Email: dudv82@gmail.com

Hotline: 0973.393.165

0973.393.165