Web chuẩn SEO là gì? Tại sao phải thiết kế web chuẩn SEO?

5/5 - (1 bình chọn)

Chắc bạn đã từng nghe nói: “thiết kế web chuẩn SEO” có thể tối ưu về trải nghiệm người dùng. Giúp bạn đứng ở top cao của bảng kết quả tìm kiếm. Điều đó là sự thật! Khi website được thiết kế chuẩn SEO, nó sẽ mang lại nhiều lợi ích:

– Thân thiện hơn với bộ máy tìm kiếm Google. Khiến website của bạn Rank Top dễ dàng hơn

– Tỷ lệ lỗi trang được giảm xuống thấp nhất do tối ưu nhiều kỹ thuật SEO giúp tốc độ trang nhanh

– Có nhiều cơ hội tiếp cận với khách hàng. Từ đó làm tăng tỷ lệ chuyển đổi trên web do tối ưu SEO.

– Website chuẩn SEO còn giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí quảng cáo trên Google và các kênh khác.

Bạn muốn web chuẩn SEO có tất cả những gì bộ máy Google và người dùng tìm kiếm thì hãy theo dõi bài viết tiêu chí đánh giá website chuẩn SEO này nhé. Hoặc có thể xem video Checklist website chuẩn SEO từ A-Z tại đây.

SEO là gì?

SEO là viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization. SEO (Search Engine Optimization) được dịch sang tiếng Việt là Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Tức là làm trang web hay các nội dung số trên website, làm cho website trở lên thân thiện với máy chủ tìm kiếm. Có được thứ hạng cao trên bảng xếp hạng tìm kiếm (SERPs) của các công cụ tìm kiếm. Như Google, Bing, Yahoo,…Khi người dùng tìm kiếm với các keyword (từ khóa) liên quan.

SEO cũng được coi là một lĩnh vực trong việc tiếp thị, truyền thông quảng bá trực tuyến. Là một phần của SEM (Search Engine marketing). Là một công cụ quan trọng, rất hữu hiệu trong thời kỳ bùng nổ Thương mại điện tử, công nghệ internet ngày nay. Làm SEO web giúp bạn có thêm nhiều lượt truy cập tự nhiên và có tiềm năng cao trở thành khách hàng online của bạn. 

Xem thêm: Công ty cung cấp dịch vụ thiết kế website uy tín hàng đầu hiện nay

Chuẩn SEO là gì? Website chuẩn SEO là gì?

Chuẩn SEO được hiểu là đạt được các yếu tố tối ưu để thân thiện với các bộ máy tìm kiếm. Chuẩn SEO thường bao gồm: website chuẩn SEO và nội dung sản phẩm, bài viết chuẩn SEO.

Website chuẩn SEO là một website đạt được các tiêu chí về SEO Onpage. Được thiết kế tối ưu cấu trúc và nhiều chức năng. Cho phép các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo,.. Dễ dàng hiểu và thu thập toàn bộ dữ liệu của trang web. Web chuẩn SEO là một trong những tiêu chí quan trọng để Google quyết định thứ hạng Rank top tác từ khoá của website.

Thiết kế web chuẩn SEO không chỉ cần kiến thức lập trình mà còn cần kiến thức chuyên sâu về SEO cũng như Web Usability (UI UX, trải nghiệm người dùng). Thiết kế web chuẩn SEO là giúp website được tối ưu hóa (tối ưu onpage. Tối ưu tốc độ tải, thân thiện với khách hàng và bộ máy tìm kiếm). Giúp cho từ khóa về sản phẩm, dịch vụ, doanh nghiệp, công ty của bạn đạt được kết quả cao trên các bộ máy tìm kiếm một cách dễ dàng và bền vững. 

Các tiêu chí của 1 website chuẩn SEO như thế nào?

Tiêu chí về Domain :

Chọn tên miền có từ khóa hoặc liên quan đến nội dung website, có thể chứa một vài từ khóa chính của website càng tốt Tên miền có thời gian sử dụng càng lâu càng được đánh giá cao.

Tiêu chí về hosting :

Hosting có tấc độ nhanh, bảo mật tốt, và độ ổn định cao Hosting nên đặt ở đất nước mà bạn đang hướng tới người dùng ở đó

Tiêu chí về cầu trúc khi thiết kế website chuẩn SEO :

Website cần có sitemap để giúp các công cụ tìm kiếm có thể tìm thấy tất cả mọi trang. Website cần tự động cập nhật sitemap mới khi có thêm trang mới xuất hiện. Bên cạnh đó bạn cần phải tối ưu hóa Url website

Xem thêm: Bảng giá các dịch vụ thiết kế website nổi bật

Tại sao website phải thiết kế web chuẩn SEO?

Trên thế giới này có rất nhiều ngôn ngữ khác nhau như: tiếng anh, tiếng việt, tiếng pháp… Để người nói tiếng anh hiểu được bạn, bạn không thể nói tiếng việt với họ mà phải nói bằng tiếng anh. Tương tự như vậy, Google là một bộ máy, để nó hiểu được website của bạn đang bán sản phẩm nào, kinh doanh cái gì. Bạn phải tối ưu website theo các tiêu chuẩn của nó.

Nếu không, Google vẫn sẽ có cách để hiểu website của bạn, nhưng sẽ khá chậm và chỉ ở một mức độ nào đó. Cũng giống như khi bạn không biết tiếng anh, người kia và bạn có thể trao đổi bằng ngôn ngữ hình thể, khoa tay múa máy để thể hiện suy nghĩ của mình. Như vậy website chuẩn SEO là cần thiết và đã trở thành một tiêu chuẩn bắt buộc cho các website hiện nay. Và 1 webs chuẩn SEO thì sẽ giúp website có cơ hội lên top ở các vị trí xếp hạng trên Google.

Xem thêm: Trọn bộ giao diện website chuyên nghiệp cho mọi ngành nghề

3 loại hình Website cần thiết kế chuẩn SEO 

Mọi Website đều nên được thiết kế chuẩn SEO. Tuy nhiên cần đặc biệt lưu ý thiết kế Web kỹ càng, độ chuẩn cao cho 3 loại hình Web sau đây:

– Website thương mại điện tử: cần chú ý chuẩn SEO để đáp ứng mục tiêu của trang Web một cách tốt nhất. Bên cạnh đó, trang Web thương mại điện tử còn cần đảm bảo bắt mắt, đẹp, thu hút được sự chú ý của người dùng.

– Website bán hàng: là một phần nhỏ trong Website thương mại điện tử. Những Web này tập trung lượng khách hàng lớn, độ cạnh tranh cao. Do đó cần chuẩn SEO kỹ càng để Web dễ dàng tiếp cận được khách hàng hơn.

– Website tin tức: chiếm số lượng lớn nhất hiện nay vì bài viết tin tức có độ cạnh tranh không cao. Tuy nhiên, để bài viết đạt thứ hạng cao trong công cụ tìm kiếm, bạn cũng cần Website chuẩn SEO một cách nghiêm túc.

Có rất nhiều yếu tố để đánh giá web chuẩn SEO. Những yếu tố được liệt kê trong bài là những yếu tố cơ bản nhất, được kiểm tra nhiều nhất.


TRANGTHIETKEWEB.COM

Địa chỉ:

– Hà Nội: Ngách 99/120/23 Định Công Hạ, Phường Định Công, Quận Hoàng Mai, Hà Nộ

– Nam Định: Hùng Vương, Tp.Nam Định, Tỉnh Nam Định

Website: https://trangthietkeweb.com/

Facebook: https://www.facebook.com/trangthietkewebsieure

Email: dudv82@gmail.com

Hotline: 0973.393.165

0973.393.165