WHM là gì?

Rate this post

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu lý do tại sao bạn nên sử dụng WHM và làm thế nào nó trở nên hữu ích trong việc quản lý trang web.

Tại sao nên sử dụng WHM (Web Host Manager)?

Đây là những điểm chính tại sao bạn nên sử dụng WHM để quản lý nhiều trang web:

WHM là gì?

WHM (Web Host Manager) là control panel giúp người dùng quản lý websites dựa-trên-cPanel.

WHM là gì

Có thể bạn chưa rõ WHM là gì với định nghĩa ngắn gọn trên. Nhưng bạn sẽ biết rõ ngay khi tìm hiểu các chức năng chính bạn có thể làm với WHM bên dưới:

Tạo, xóa hoặc tạm ngưng tài khoản

tạo tài khoản cPanel mới với WHM

WHM cho phép bạn thêm nhiều tài khoản cPanel và đặt trang mặc định cho mỗi tài khoản.

Cách thực hiện là chuyển tới Account Functions và điền vào tất cả thông tin bao gồm chi tiết domain, cài đặt DNS và tùy chọn định tuyến thư. Sau đó, nhấp vào Create. 

Hơn thế nữa, nếu một trong những khách hàng của bạn vi phạm thỏa thuận hoặc tài khoản của họ đã hết hạn, bạn có thể xóa hoặc tạm dừng bằng cách vào menu List Accounts.

Giám sát server 

Tất cả hoạt động trên server của bạn có thể được theo dõi thông qua WHM. Ví dụ: có Process Manager dùng để đăng ký tất cả quy trình đang chạy trong server.

Thứ hai, với Service Manager, chủ sở hữu có thể quản lý các dịch vụ và hoạt động trên background của họ.

Và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Current Disk Usage sẽ thông báo về dung lượng lưu trữ còn lại và nó được sử dụng cho mục đích gì.

Thiết lập một số gói Hosting

Là chủ sở hữu tài khoản WHM, bạn có quyền tự do quyết định cách bạn sẽ phân chia dung lượng. Điều này rất hữu ích khi bạn muốn cung cấp các gói lưu trữ khác nhau với các mức giá khác nhau.

Điều tuyệt vời nhất là bạn có thể dễ dàng nâng cấp một domain hiện có mà không phải di chuyển tất cả file.

Truyền tải file 

Có thể di chuyển file từ remote server sang hosting của bạn chỉ trong trường hợp khách hàng mới của bạn đã tạo trang web của họ ở một nơi khác.

Tùy chỉnh thương hiệu của đại lý

WHM giúp bạn xây dựng thương hiệu riêng

Bạn có thể muốn server của mình là được nhận diện ra duy nhất mặc dù bạn đã bán lại nó từ công ty hosting ban đầu.

Với WHM, bạn có thể tự do sở hữu logo, link tài liệu, style cPanel và hồ sơ công khai của công ty.

Các cài đặt này có thể được tìm thấy trong cPanel tab -> Customization.

Market Provider Manager

Tính năng này cho phép bạn quản lý và hiển thị các sản phẩm mà khách hàng có thể mua thông qua cPanel của họ, chẳng hạn như hợp đồng SSL nhiều năm hoặc nâng cấp gói.

Quản lý chứng chỉ SSL

Nếu bạn là người bán lại, khách hàng sẽ mong đợi server của bạn có mọi thứ họ cần, bao gồm cả SSL. May mắn là bạn sẽ tìm thấy tính năng này để cài đặt và quản lý nó trong tab SSL/TLS.

Kích hoạt cPHulk để tăng tính bảo mật

bảo vệ cPHulk cho tất cả các cPanels

Bật cPHulk lên sẽ giúp bạn bảo vệ tất cả domain khỏi các cuộc tấn công bên ngoài bằng cách hạn chế quyền truy cập buộc chúng dẫn đến cPanel.

Sao lưu và khôi phục file

Bạn có thể kích hoạt sao lưu tự động để chạy trên một hoặc tất cả các tài khoản trên server của bạn. Sau đó, dữ liệu sẽ được tải lên bộ nhớ từ xa, như Google Drive, WebDAV, v.v.

Các cài đặt sao lưu, cùng với các tính năng khôi phục, được đặt trong tab Backup.

Cung cấp CMS cho người dùng cPanel

Chúng tôi khuyên bạn nên cung cấp một số tùy chọn để đảm bảo người dùng của bạn có thể cài đặt hệ thống quản lý nội dung mà họ chọn. Chức năng này có thể được kích hoạt trong Manage cPAddons Site Software.

Tinh chỉnh

Có rất nhiều tính năng trong phần này để bạn có thể thêm hoặc chỉnh sửa nhiều thứ trên server, bao gồm bảo vệ thư rác, theme đăng nhập mặc định và cảnh báo thông báo.

Plugin cho cPanel

cPanel tương thích với các plugin như Munin (giám sát server), ClamAV (chống vi-rút) và Solr (lập chỉ mục văn bản) và nếu bạn thấy một số trong số chúng hữu ích cho khách hàng của mình, bạn có thể thêm chúng thông qua menu Manage Plugins.

Lời kết

WHM là công cụ mạnh mẽ để quản lý nhiều trang web cùng một lúc. Hơn thế nữa, WHM giúp cho việc bán lại hosting trở nên khả thi.

Với mục đích này, có rất nhiều chức năng WHM cho phép bạn có toàn quyền kiểm soát quản lý nhiều trang web.

Hy vọng, bây giờ bạn đã biết WHM là gì, hiểu rõ hơn về WHM và cách bạn có thể sử dụng nó để quản lý trang web.

0973.393.165