Tại sao cần phải thiết kế web chuẩn SEO?

5/5 - (1 bình chọn)

Chắc hẳn bạn đã từng nghe nói nhiều lần về thuật ngữ: “Web chuẩn SEO”. Thuật ngữ này khá phổ biến những năm gần đây với những người tìm hiểu về website hoặc muốn thiết kế website cho doanh nghiệp của mình? Vậy thiết kế web chuẩn SEO là gì? Những lợi ích của website chuẩn Seo mang lại là gì? Hãy cùng đi tìm lời giải ngay trong bài viết này nhé!

SEO là gì? Thiết kế website chuẩn SEO là gì?

Website như bộ mặt đại diện cho mỗi doanh nghiệp trên Internet. Website không chỉ cần đẹp về hình thức, mà còn cần chuẩn SEO để đáp ứng các thuật toán công cụ tìm kiếm. Có như vậy trang Web bạn mới có nhiều người biết đến, thương hiệu của công ty được nhắc nhớ nhiều hơn.

SEO là gì?

Để hiểu thế nào là thiết kế web chuẩn SEO, trước tiên ta cần hiểu SEO là gì?

SEO là viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization. SEO được dịch sang tiếng Việt là Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Tức là làm trang web hay các nội dung số trên website, làm cho website trở lên thân thiện với máy chủ tìm kiếm và có được thứ hạng cao trên bảng xếp hạng tìm kiếm (SERPs) của các công cụ tìm kiếm (Search Engines) như Google, Bing, Yahoo,…khi người dùng tìm kiếm với các keyword (từ khóa) liên quan.

SEO cũng được coi là một lĩnh vực trong việc tiếp thị, truyền thông quảng bá trực tuyến. SEO là một phần của SEM (Search Engine marketing). Là một công cụ quan trọng, rất hữu hiệu trong thời kỳ bùng nổ Thương mại điện tử, công nghệ internet ngày nay. Làm SEO web giúp bạn có thêm nhiều lượt truy cập tự nhiên và có tiềm năng cao trở thành khách hàng online của bạn.

Tạo sao cần phải thiết kế Website chuẩn SEO?

Website chuẩn SEO sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cá nhân, doanh nghiệp. Mỗi Website được tạo nên với nhiều mục đích khác nhau. Tuy nhiên mọi trang Web đều mong muốn đạt được những điều sau:

  1. Tăng trải nghiệm người dùng
  2. Tối ưu hiệu suất chuyển đổi (CTA)
  3. Tăng thứ hạng tìm kiếm trên Google
  4. Giải pháp Marketing hiệu quả, chi phí thấp
  5. Tăng sự uy tín, chuyên nghiệp

Thiết kế Website chuẩn SEO tăng trải nghiệm người dùng

Khi khách hàng có trải nghiệm tốt trên Web của bạn, họ sẽ dễ dàng tương tác, ở lại lâu hơn,… Website cần đẹp, thân thiện, tiện dụng để thu hút được người dùng. Việc thiết kế Website chuẩn SEO sẽ giúp bạn thực hiện được điều này. Khách hàng sẽ luôn có được cảm giác thoải mái, an toàn mỗi khi truy cập trang Web đã được chuẩn hóa.

Lúc này, các Website đã được tích hợp nội dung có mục đích, khả năng điều hướng thuận tiện, tốc độ tải trang nhanh. Đồng thời khả năng hiển thị trên mọi màn hình thiết bị sẽ giúp khách hàng thoải mái, tiện lợi khi truy cập.

Tối ưu hiệu suất chuyển đổi (CTA)

Người dùng thường tìm hiểu thông tin trên các công cụ tìm kiếm trước khi có nhu cầu mua sản phẩm. Họ sẽ tìm hiểu thông qua các truy vấn, câu hỏi với từ khóa cụ thể. Do đó thiết kế Web chuẩn SEO sẽ giúp từ khóa thăng hạng, giữ thứ hạng cao. Khách hàng cũng dễ thấy thương hiệu bạn, click vào Web tìm kiếm thông tin, thậm chí mua hàng. Lượng truy cập vào Web càng lớn, khả năng, tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng. Giúp thúc đẩy doanh số càng cao.

Tăng thứ hạng tìm kiếm trên Google

Để khách hàng nhìn thấy Website của bạn, trước tiên trang Web cần xuất hiện trên top các kết quả tìm kiếm. Việc chuẩn SEO là bước quan trọng, nền tảng vững chắc để đạt được điều này. Trang Web chuẩn SEO sẽ được công cụ tìm kiếm xếp hạng tốt hơn. Bên cạnh đó, các từ khóa lĩnh vực của bạn cũng sẽ được hiển thị ưu tiên ở vị trí cao hơn.

Xem thêm: Trọn bộ giao diện website chuyên nghiệp cho mọi ngành nghề

Giải pháp Marketing hiệu quả, chi phí thấp

Nếu Website của bạn không chuẩn SEO, sẽ phải tốn nhiều công sức, thời gian, chi phí để đẩy từ khóa lên các SERPs. Không ít trường hợp dù tốn nhiều công sức vẫn không đạt hiệu quả như ý. Hay phải thay thế cả Website vì không đủ tiêu chuẩn SEO.

Khi Website chuẩn SEO, kết hợp với nội dung chất lượng thì từ khóa có thể tăng hạng nhanh chóng. Bên cạnh đó, Website cũng hoạt động ổn định hơn. Hạn chế xảy ra các sự cố ảnh hưởng hoạt động SEO. Cá nhân, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được chi phí, thời gian cho hoạt động SEO, thúc đẩy tăng doanh số.

Tăng sự uy tín, chuyên nghiệp

Một Website chuẩn SEO sẽ tối ưu trải nghiệm cho người dùng. Đồng thời giúp tăng hạng nhanh chóng trên các công cụ tìm kiếm. Doanh nghiệp bạn sẽ dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng và tạo được ấn tượng ngay từ lần đầu tiên. Niềm tin của họ cũng được củng cố nếu trang Web chuyên nghiệp, nội dung chất lượng.

Đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế Website chuẩn SEO

DT-Web là một công ty dịch vụ chuyên thiết kế website chuẩn SEO. Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế website, Marketing và SEO website, chúng tôi luôn khẳng định được chất lượng và sự uy tín của mình. Để có thể tư chi tiết hơn về các vấn đề liên quan đến thiết kế web chuẩn SEO, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi qua thông tin dưới đây:

TRANGTHIETKEWEB.COM

Địa chỉ:

– Hà Nội: Ngách 99/120/23 Định Công Hạ, Phường Định Công, Quận Hoàng Mai, Hà Nộ

– Nam Định: Hùng Vương, Tp.Nam Định, Tỉnh Nam Định

Website: https://trangthietkeweb.com/

Facebook: https://www.facebook.com/trangthietkewebsieure

Email: dudv82@gmail.com

Hotline: 0973.393.165
0973.393.165