Thiết kế website là gì? Lợi ích của việc thiết kế web?

5/5 - (2 bình chọn)

Trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ, thiết kế website là một nhu cầu thiết yếu của bất kỳ cá nhân, doanh nghiệp hay tổ chức nào. Từ các tổ chức chính phủ, tập đoàn đa quốc gia, công ty đến cá nhân đều sở hữu cho mình 1 hoặc nhiều website phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau.  Vậy thiết kế website là gì? Thiết kế web mang lại lợi ích gì? Cùng đi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Thiết kế website là gì?

Đây là công việc giúp người dùng tạo ra một website hoàn chỉnh. Website được thiết lập có thể là các trang dưới dạng blog cá nhân, hoặc những trang thương mại điện tử của doanh nghiệp, công ty, tổ chức,… Thiết kế website sẽ bao gồm 2 kiểu thiết kế chính:

  • Thiết kế web tĩnh
  • Thiết kế web động.

Thiết kế web tĩnh

Công việc thiết kế web tĩnh sẽ gồm 2 phần chính:

1: Design (thiết kế)

Trong đó, phần thiết kế sẽ do các designer đảm nhiệm nhiệm vụ chính. Họ sẽ sử dụng những phần mềm chuyên dụng để thiết kế đồ họa. Như phần mềm: Ps, Ai, Dn,… Các phần mềm này sẽ hỗ trợ họ trong việc tạo dựng giao diện dưới dạng hình ảnh cơ bản thông thường.

2: Cắt html (tạo dựng giao diện).

Đối với việc dựng giao diện sẽ do các lập trình viên đảm nhiệm. Họ sẽ tiếp nhận để sử dụng các công cụ đoạn mã như HTML, Javascript, CSS để phân tích và tạo ra một giao diện hợp lý cho website. Sau khi dựng giao diện bằng công cụ HTML, khách hàng sẽ được nhận một website nhưng chưa sử dụng được.

Phần giao diện này chỉ có khả năng tiếp nhận được các thao tác như click, rời trang, một số hiệu ứng khác,… Tuy nhiên, website tĩnh chưa thể có khả năng lưu trữ lại được các thông tin cũng như truy xuất dữ liệu như việc mua hàng, đăng ký hay tìm kiếm trang mạng,…

Thiết kế website động

Thiết kế website động là công việc xử lý phần mềm dữ liệu của một web đã được lập. Tức là web động đã có đầy đủ thông tin, cơ sở dữ liệu có chức năng xử lý và lưu trữ vào bộ nhớ tự động. Website động cho phép người dùng dễ dàng sử dụng trong việc cập nhật nội dung, phân tích, quản lý và sử dụng các tiện ích khác.

Và thông thường hiện nay đa số các trang web là web động. Nhằm giúp admin quản trị website quản trị dễ dàng. Khách hàng có thể tương tác trực tiếp trên website.

Xem thêm: Trọn bộ giao diện website chuyên nghiệp cho mọi ngành nghề

Lợi ích của thiết kế Website là gì?

Trong thời kì bùng nổ của công nghệ thông tin, thương mại điện tử là một ngành vô cùng nóng và kéo theo đó sử dụng website bán hàng trở nên phổ biến và cần thiết. Website đưa đến cho cá nhân hoặc các doanh nghiệp lợi ích không hề nhỏ:

– Website là phương thức quảng cáo tiết kiệm hiệu quả với chi phí nhỏ. Nếu bạn muốn quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm tới người tiêu dùng, thì sử dụng website là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

– Quảng cáo không giới hạn. Khi sở hữu một website, bạn có thể thoải mái quảng cáo sản phẩm của mình. Không phải lo lắng bị gò bó về số lượng.

– Chăm sóc khách hàng trực tuyến. Đặc điểm nổi bật khi sử dụng website để bán hàng. Bạn có thể chăm sóc tư vấn cho khách hàng về sản phẩm trực tuyến. Không phải mất thời gian và công sức đi lại bạn vẫn có thể dễ dàng chốt đơn hàng từ khách hàng dễ dàng.

– Tiềm năng khách hàng cực lớn.

Xem thêm: Công ty cung cấp dịch vụ thiết kế website uy tín hàng đầu hiện nay 

Mong rằng với những thông tin ở trên sẽ giúp bạn phần nào rõ hơn về thiết kế web là gì? Nếu bạn muốn tìm đơn vị thiết kế website uy tín, thì vui lòng liên hệ với chúng tôi qua thông tin dưới đây:

Thông tin liên hệ:

TRANGTHIETKEWEB.COM

Địa chỉ:

– Hà Nội: Ngách 99/120/23 Định Công Hạ, Phường Định Công, Quận Hoàng Mai, Hà Nộ

– Nam Định: Hùng Vương, Tp.Nam Định, Tỉnh Nam Định

Website: https://trangthietkeweb.com/

Facebook: https://www.facebook.com/trangthietkewebsieure

Email: dudv82@gmail.com

Hotline: 0973.393.165
0973.393.165