Hướng dẫn tạo website cá nhân miễn phí bằng WordPress

5/5 - (1 bình chọn)

Nhu cầu tìm hiểu các cách tạo website cá nhân miễn phí đang ngày càng tăng cao nhờ sự ý thức về việc nhận diện thương hiệu cá nhân cũng như có một trang web riêng để xây dựng các nội dung theo ý tưởng riêng. Vậy, nếu không biết code thì có thể tạo website cá nhân hay không? DT-Web sẽ hướng dẫn bạn ngay cách tạo website cá nhân miễn phí cực đơn giản bằng WordPress.

 Website cá nhân là gì?

Website cá nhân chính là trang web thuộc sở hữu của một cá nhân, trong đó đăng tải các thông tin về lý lịch, học vấn, năng lực và kinh nghiệm làm việc,… Ngoài ra còn có thể cung cấp thêm các nội dụng về quan điểm, phong cách cá nhân,… dưới dạng hình ảnh, bài text, video, gif,… Tạo website cá nhân là xây dựng một định dạng số của của bản thân trên nền tảng Internet để khi đi phỏng vấn sẽ thể hiện ngay được sự chuyên nghiệp của ứng viên và giúp nhà tuyển dụng hiểu hơn về về thái độ, tính cách của bạn. Website cá nhân hoạt động hiệu quả nhất khi nó thu hút được sự chú ý của nhà tuyển dụng, đối tác và thể hiện đúng về con người cũng như tính cách, quan điểm cá nhân của bạn.

Xem thêm: Trọn bộ giao diện website chuyên nghiệp cho mọi ngành nghề

Lý do bạn nên tạo Website cá nhân miễn phí ngay lập tức

Trong kỷ nguyên kỹ thuật số, các doanh nghiệp cần sở hữu Website để quảng bá thương hiệu. Đây là điều không mấy xa lạ. Tuy nhiên với cá nhân lại khác, xu hướng làm Web riêng ngày một tăng. Với Website họ có thể nhận lại một số lợi ích sau:

Tạo dựng hình ảnh cá nhân khác biệt bằng Website

Như bạn đã biết hiện nay có một nền tảng hỗ trợ cá nhân cập nhật thông tin, đó chính là LinkedIn. Tuy nhiên để thỏa sức sáng tạo khi xây dựng thương hiệu cá nhân, Website là lựa chọn tốt hơn cả. Qua đây, bạn được sử dụng định dạng đa phương tiện tạo Website cá nhân miễn phí. Những điểm mạnh nổi bật, tính cách bản thân sẽ được thể hiện theo cách ấn tượng hơn nhiều.

Tạo dấu ấn với nhà tuyển dụng

Cách tạo Website cá nhân miễn phí luôn là đề tài thu hút mọi người tìm kiếm nhiều hiện nay. Lý do bởi nó như một công cụ giúp họ tạo một bản CV đầy ấn tượng với các nhà tuyển dụng. Thông qua đây, bạn thể hiện  thành tích, thành tựu bản thân trọn vẹn nhất. Trong số hàng chục hồ sơ ứng tuyển, nhà tuyển dụng sẽ nhìn thấy những điều đặc biệt hơn về bạn. Từng thông tin một thực sự rõ nét và đầy đủ cả hình ảnh kèm nội dung trình bày bắt mắt. Chẳng hạn như: Kỹ năng, sức sáng tạo, tư duy logic về dự án, công việc bạn đã từng làm,…

Nâng cao kỹ năng thiết kế Website chuyên nghiệp

Khi học cách tạo Website cá nhân miễn phí, bạn đã tự trang bị kỹ năng cơ bản về lĩnh vực này. Hơn nữa, càng đi sâu tìm hiểu kiến thức, bản thân cũng biết thêm thiết kế Web trực tuyến. Đơn giản vì để nâng cao thương hiệu cá nhân, chủ Web sẽ cần học cách thu hút người xem vào trang của mình. Từ đây, bạn biết thêm về cách tạo nội dung, phương pháp làm tăng xếp hạng trang Web trên Google. Đồng thời những hiểu biết về tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm SEO cũng được tích lũy thêm.

Tóm lại, trải qua thời gian học hỏi cách tạo Website cá nhân, bạn có thêm 3 thông tin điền vào CV. Cụ thể bao gồm: Xây dựng website, SEO và sáng tạo nội dung. Đây vốn dĩ là những kỹ năng được nhà tuyển dụng đánh giá cao với các hầu hết các ứng viên.

Xem thêm: Công ty cung cấp dịch vụ thiết kế website uy tín hàng đầu hiện nay

Cách tạo Website cá nhân miễn phí bằng WordPress

Cách tạo Website cá nhân miễn phí bằng WordPress với vô vàn những chức năng hữu ích như tùy chỉnh không giới hạn và thiết kế giao diện Blog. Nếu bạn có ý định phát triển Website của mình lâu dài thì đây là một lựa chọn thông minh. Dưới đây là các bước hướng dẫn bạn tạo Website miễn phí bằng WordPress:

 • – Bước 1: Truy cập WordPress.com: Create a Free Website or Blog -> Chọn “Start your Website”.
 • – Bước 2: Nhập tài khoản, mật khẩu Email, tên miền -> Chọn “Create Your Account”. Website của bạn sẽ có dạng “tenwebsite.wordpress.com”.
 • – Bước 3: Giao diện khác xuất hiện, điền các theo Form yêu cầu -> Chọn “Next Step”.
 • – Bước 4: Một giao diện mới xuất hiện -> Bạn muốn bỏ qua thì bấm “ No, Thanks”.
 • – Bước 5: Chọn Theme theo sở thích và nhu cầu.
 • – Bước 6: Nhập địa chỉ Email và mật khẩu để đăng ký Website bằng WordPress -> Chọn “Continue” -> hệ thống gửi Email xác nhận.
 • – Bước 7: Nhận Email trong hộp thư -> Chọn “Confirm Now” để hoàn thành thủ tục đăng ký Web.
 • – Bước 8: Chỉnh sửa và xây dựng Website cá nhân bằng các tính năng trên thanh công cụ.

Website của WordPress có các ưu điểm:

 • – Phân tích chuyên sâu. WordPress có các hệ thống quản lý Website của bạn một cách tuyệt vời.
 • – Nhiều sự lựa chọn. WordPress có nhiều gói ứng dụng để bạn lựa chọn từ căn bản đến nâng cao. Các gói Premium và gói nâng cao khác của WordPress sẽ cung cấp các công cụ chỉnh sửa CSS và thiết kế nâng cao để hỗ trợ bạn.
 • – Plugin. WordPress.com cung cấp tất cả các loại Plugin nâng cao hỗ trợ Website chuyên nghiệp. Tuy nhiên, nhớ rằng bạn chỉ có thể truy cập các Plugin trong gói Business hoặc cao hơn.
 • – Các tính năng thúc đẩy phát triển. Điều này rất tuyệt vời với những người có đam mê một công việc kinh doanh nhưng không có chi phí thì được WordPress cung cấp các tính năng kiếm tiền.

Mong rằng với những thông tin hữu ích ở trên sẽ giúp bạn dễ dàng tạo được 1 wedsite miễn phí.

TRANGTHIETKEWEB.COM

Địa chỉ: – Hà Nội: Ngách 99/120/23 Định Công Hạ, Phường Định Công, Quận Hoàng Mai, Hà Nộ

– Nam Định: Hùng Vương, Tp.Nam Định, Tỉnh Nam Định

Website: https://trangthietkeweb.com/

Facebook: https://www.facebook.com/trangthietkewebsieure

Email: dudv82@gmail.com

Hotline: 0973.393.165
0973.393.165