Các bước để thiết kế website doanh nghiệp hiệu quả

5/5 - (1 bình chọn)

Thiết kế Website doanh nghiệp tốt sẽ tạo ấn tượng đầu tiên cho người dùng và cũng là khách hàng tiềm năng trong tương lai. Bạn cần giúp khách hàng hiểu rõ thông tin về sản phẩm dịch vụ và tạo được sự hứng thú cho họ. Hãy cùng DT-Web tìm hiểu về cách thiết kế web doanh nghiệp tốt và hiệu quả nhất nhé!

Thiết kế website doanh nghiệp là làm gì?

Thiết kế website doanh nghiệp được hiểu đơn giản là tạo nên một website để cung cấp thông tin, bán hàng hoặc là nơi tương tác cho người dùng. Vậy thiết kế website doanh nghiệp là làm những công việc cụ thể gì?

Đầu tiên để biết thiết kế website doanh nghiệp cần làm gì bạn cần hiểu làm sao để một website có thể vận hành trên Internet. Để website vận hành bạn cần có hosting, tên miền và website. Như thế bạn cần tìm hiểu về hosting, tên miền.

Bạn cần kết hợp kiến thức HTML, CSS, PHP, JAVASCRIPT, ASP, … Và cả các mã nguồn mở phổ biến trên thế giới và tại Việt Nam như wordpress, joomla. Để thiết kế website doanh nghiệp hoàn chỉnh về giao diện bên ngoài bắt mắt và chức năng bên trong.

Tại sao doanh nghiệp nên thiết kế website? 

Nếu ngày xưa cửa hàng hay showroom đóng vai trò như một không gian trưng bày tất cả sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp. Thì ngày nay, website dần trở thành một không gian ảo để doanh nghiệp có thể show hết những gì mình có mà không cần tốn không gian thực tế vẫn có thể trưng bày và thể hiện hết tất cả các lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp. Ngoài chức năng chính là bộ mặt của doanh nghiệp, website còn đóng vai trò là kênh truyền thông hiệu quả trong việc tiếp cận khách hàng tiềm năng. Và là công cụ kinh doanh hàng đầu trong thời đại 4.0.

Đặc biệt, vào thời kỳ cao điểm của dịch Covid-19, kinh tế Việt Nam bị tác động nghiêm trọng, một số ngành nghề chịu tác động nặng nề như xuất nhập khẩu, du lịch,…tuy nhiên doanh thu từ mua bán trực tuyến thông qua những trang website, trang thương mại điện tử B2C của các doanh nghiệp vẫn tăng từ 20-30%. Đặc biệt tăng mạnh với những mặt hàng thiết yếu như thiết bị y tế. Điều này cho thấy sự thay đổi về thói quen mua sắm của người tiêu dùng đang dần chuyển qua mua sắm trực tuyến.

Với xu hướng chuyển đổi kỹ thuật số cùng tầm quan trọng của website như hiện nay, không còn lý do nào để bạn trì hoãn việc thiết kế website và xây dựng thương hiệu trên internet nữa.

Xem thêm: Công ty cung cấp dịch vụ thiết kế website uy tín hàng đầu hiện nay

Các bước thiết kế website doanh nghiệp hiệu quả

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu, thông tin từ khách hàng

Điều đầu tiên trong quy trình thiết kế website doanh nghiệp chuyên nghiệp là tiếp nhận các yêu cầu, thông tin của khách hàng. Lập trình viên cần biết:

 • – Khách hàng mong muốn website có những tính năng gì? Website công ty hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau cần những tính năng khác nhau.
 • – Yêu cầu mỹ thuật ra sao? Yêu cầu mỹ thuật sẽ thể hiện ở giao diện màn hình: Màu sắc phông nền, logo, cách bố trí các tính năng, layout,…
 • – Tên miền là gì? Tên miền có ảnh hưởng trực tiếp đến ấn tượng của khách hàng, lượt traffic, thứ hạng trên Google, hiệu quả SEO,… của website, lập trình viên có thể tư vấn, góp ý để giúp khách hàng chọn tên miền hợp lý.
 • – Đối tượng khách hàng hướng đến là những ai? Lập trình viên sẽ căn cứ vào đối tượng khách hàng mà công ty hướng đến để tư vấn thêm về giao diện, tính năng của web. Ví dụ: Khách hàng trung tuổi nên để giao diện nhã nhặn, thiên về tiện ích. Đối tượng học sinh, người trẻ tuổi có thể dùng màu rực rỡ, biểu tượng trẻ trung,…
 • – Nội dung website hướng đến trong tương lai là gì? Lập trình viên dùng thông tin này để tư vấn cho doanh nghiệp nên sử dụng các tính năng nào. Đồng thời thu thập hình ảnh cần thiết để thiết kế website doanh nghiệp.

Bước 2: Lập kế hoạch

Bước 2 trong quy trình thiết kế website doanh nghiệp là lập kế hoạch. Sau khi thu thập đầy đủ các thông tin từ phía khách hàng, các lập trình viên sẽ xây dựng kế hoạch thiết kế web, cụ thể:

 • – Phác thảo sơ đồ website
 • – Liệt kê toàn bộ các trang, chủ đề sẽ xuất hiện trên website
 • – Xác định nội dung chi tiết của từng trang

Điều cần lưu ý khi lập kế hoạch xây dựng website là đảm bảo tính hợp lý, thân thiện của trang web. Website sẽ không thể đem lại lợi ích cho doanh nghiệp nếu nó không đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Xem thêm: Trọn bộ giao diện website chuyên nghiệp cho mọi ngành nghề

Bước 3: Lựa chọn tên miền website và hosting 

Sau khi lập kế hoạch xây dựng website, chúng ta cần để ý đến tên miền và hosting. Ở đây, doanh nghiệp sẽ lựa chọn tên miền và gói hosting phù hợp cho trang web của mình. Đơn vị thiết kế  sẽ tư vấn thêm nếu cần thiết.

Bước 4: Thiết kế giao diện

Lựa chọn xong tên miền, chúng ta đến với quy trình thiết kế website doanh nghiệp tiếp theo là giao diện. Ở bước này, doanh nghiệp có thể yêu cầu thiết kế giao diện mới hoặc chọn giao diện đã được thiết kế sẵn của đơn vị cung cấp. Dù là thiết kế mới hay chọn lại thì bạn cũng cần lưu ý một vài yếu tố:

 • – Tông màu của logo công ty
 • – Ý nghĩa mà website muốn thể hiện
 • – Đối tượng khách hàng có phù hợp với tông màu không
 • – Chọn tông màu phù hợp với lĩnh vực hoạt động của công ty

Giao diện website được thiết kế bởi DT-Web được tối ưu UI/UX. Hỗ trợ chuẩn SEO và tương thích với mọi màn hình.

Bước 5: Xây dựng tính năng website 

Đây là bước cực kỳ quan trọng trong quy trình thiết kế website doanh nghiệp bởi các tính năng này sẽ quyết định đến hoạt động của trang web sau này. Xây dựng tính năng website cần lưu ý hai điểm:

 • – Cần xây dựng tính năng website dựa theo các yêu cầu đã thống nhất ở bước 1.
 • – Khách hàng kiểm tra lại các tính năng này, yêu cầu chỉnh sửa lại khi cần thiết

Bước 6: Kiểm tra và chỉnh sửa

Xây dựng tính năng website xong, chúng tôi sẽ chạy thử và tiến hành cập nhật các nội dung cơ bản rồi cung cấp sản phẩm cho khách hàng test lại. Khách hàng kiểm tra lại tính năng, giao diện và yêu cầu chỉnh sửa lại nếu gặp lỗi.

Bước 7: Đào tạo 

Để tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp khi sử dụng website, hệ thống sẽ hướng dẫn sử dụng và quản trị web bằng cách bàn giao các tài liệu hướng dẫn chi tiết cách sử dụng.

Bước 8: Bảo trì 

Khi sử dụng dịch vụ thiết kế website doanh nghiệp, hệ thống sẽ tiến hành bảo trì website, bảo hành cho bạn theo những điều khoản đã thỏa thuận trong hợp đồng, cụ thể:

 • – Đưa trang web lên những công cụ tìm kiếm như Bing, Google
 • – Hỗ trợ người dùng trong suốt thời gian website hoạt động.

Trên đây là chi tiết 8 bước trong quy trình thiết kế website doanh nghiệp chuyên nghiệp. Hi vọng những thông tin này giúp bạn hiểu kỹ hơn về dịch vụ thiết kế web.

TRANGTHIETKEWEB.COM

Địa chỉ:

– Hà Nội: Ngách 99/120/23 Định Công Hạ, Phường Định Công, Quận Hoàng Mai, Hà Nộ

– Nam Định: Hùng Vương, Tp.Nam Định, Tỉnh Nam Định

Website: https://trangthietkeweb.com/

Facebook: https://www.facebook.com/trangthietkewebsieure

Email: dudv82@gmail.com

Hotline: 0973.393.165
0973.393.165