Tiêu chí đánh giá một website dep là gì? Bạn đã biết chưa?

5/5 - (7 bình chọn)

Để thiết kế website chuyên nghiệp cần nhiều yếu tố trong đó có một website giao diện đẹp là điều kiện hàng đầu để bạn thu hút khách hàng. Vậy các tiêu chí để đánh giá một giao diện web dep là gì? Hãy cùng DT-Web tìm hiểu yếu tố ảnh hưởng để đánh giá một trang web dep và chuyên nghiệp.

  

Giao diện thiết kế website dep là như thế nào?

Giao diện chính là bộ mặt của website gây ấn tượng đầu tiên cho khách hàng. Chính vì thế, giao diện có một vai trò vô cùng quan trọng. Giao diện của website phải được thiết kế làm sao để gây ấn tượng cho khách hàng. Nhằm mang lại sự kích thích tò mò ngay lập tức cho khách hàng.

Tuy nhiên, trong thực tế có rất nhiều các thiết kế website có giao diện theo một khuôn mẫu có sẵn không có dấu ấn đặc biệt hay sự khác biệt, phá cách. Điều đó sẽ khiến cho người dùng cảm thấy nhàm chán. Chính vì thế trong quá trình thiết kế giao diện cho website bạn nên áp dụng những yếu tố dưới đây để đảm bảo đáp ứng được yêu cầu về giao diện web dep.

Xem thêm: Trọn bộ giao diện website chuyên nghiệp cho mọi ngành nghề

Tiêu chí đánh giá một website dep là gì?

Tính sáng tạo

Mỗi trường phái thiết kế website có cách thiết kế web riêng biệt của mình. Nhưng muốn tồn tại trong thị trường cạnh tranh khốc liệt này thì tính sáng tạo phải được đặt lên hàng đầu. Yếu tố sáng tạo là cần thiết và quan trọng nhất đối với các nhà thiết kế khi phải tiếp thị website. Nhằm mục đích tạo ra một website có tính khai thác tốt mọi khía cạnh và từ đó truyền đạt những thông diêp và tư tưởng với khách hàng nhằm thu hút và tạo ra sự ấn tượng.

Tính hiện đại trong các cách thiết kế web

Mỗi ngày, mỗi giờ trôi qua công nghệ thông tin lại có sự đổi mới và con người phải không ngừng tìm tòi để bắt kịp xu hướng hiện đại. Và để bắt kịp xu hướng đó thì bạn phải có sự thay đổi của bản thân. Đương nhiên sự thay đổi đó phải đem lại những lợi ích lớn nhất cho bạn.

Sự hữu dụng

Đây cũng là một tiêu chí hàng đầu khi đánh giá một cách thiết kế web dep nào đó. Bởi mục đích chính mà nó hướng tới đó chính là mang đến cho khách hàng những giá trị thực sự tốt nhất. Nếu website của bạn có thể giúp khách hàng tìm kiếm nhanh nhất thông tin mà họ cần, thì tức là website của bạn đã đạt được tiêu chí hữu dụng. Tuy nhiên, để làm được điều này thì không phải là điều đơn giản.

Bạn phải thiết kế giao diện làm sao cho các thanh menu được sắp xếp theo bố cục rõ ràng. Vị trí phải đảm bảo được tính phù hợp thuận tiện và khoa học nhất. Để khách hàng có thể nhanh chóng tìm kiếm được những gì mà họ mong muốn. Điều này còn rất quan trọng đối với mộ website bán hàng.

Tiêu chí về kỹ thuật

Cùng với các yếu tố về nội dung và giao diện thì tiêu chí thuộc về kỹ thuật cũng là một trong những yếu tố góp phần đánh giá trình độ chuyên môn trong cách thiết kế web dep của một lập trình viên.

Đó là việc tối ưu hóa website. Nhằm nâng cao thứ hạng trong các công cụ tìm kiếm. Thiết kế website chuẩn SEO giá rẻ sẽ giúp cho trang web có thứ hạng cao trên Google. Làm tăng thêm lượt truy cập và thu hút lượng lớn khách hàng tiềm năng. Bên cạnh đó, khi bạn kết hợp các yêu tố Call to Action sẽ giúp tăng tỷ lệ chuyển đối từ khách hàng trực tuyến sang khách hàng thực tế.

Nếu bạn làm tốt những tiêu chí đó thì chắc chắn bạn sẽ sở hữu một web dep. Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ tới các công ty thiết kế website để có một website ấn tượng chuyên nghiệp nhất.

Nội dung web đẹp và chuyên nghiệp

Thành phần quan trọng và cốt lõi nhất trong tất cả các website đó chính là nội dung bài viết. Khi thiết kế web đẹp cần chú ý nội dung trên website không chỉ đảm bảo tính thống nhất. Mà còn phải hấp dẫn khách hàng ngay trong cách thức trình bày. Nội dụng trình bày đẹp và khoa học mới có thể tạo ra được một trang web đẹp. Để làm được điều đó thì nội dung của bạn cần phải đảm bảo những yếu tố sau:

– Nội dung phải được phân chia theo bố cục rõ ràng.

– Kích thước chữ vừa phải, font chữ dể đọc.

– Màu nền không được trùng với màu chữ.

– Video và hình ảnh trong bài viết cần phải được minh họa chính xác nội dụng và có tính truyền tải thông tin cao. Đặc biệt, bạn cần lưu ý tránh sử dụng những hình ảnh và văn bản mang tính trang trí.

Xem thêm: Công ty cung cấp dịch vụ thiết kế website uy tín hàng đầu hiện nay

Giao diện web dep hiển thị tương thích với thiết bị di động

Một website không tương thích với thiết bị di động sẽ hiển thị mất chữ, mất hình ảnh khi xem trên điện thoại hay máy tính bảng. Điều này làm cho website không đẹp, không chuyên nghiệp trong mắt người sử dụng. Ngày nay số lượng người duyệt website, xem internet bằng thiết bị di động đang ngày càng nhiều.

Xu hướng thiết kế website chuyên nghiệp ngày nay là giao diện website thương mại điện tử phải tương thích (Responsive) với đa dạng thiết bị từ máy tính bàn, laptop, điện thoại thông minh, máy tính bảng… Khi website của bạn tương thích nhiều thiết bị sẽ giúp hình ảnh thể hiện đầy đủ nhất trên các kích thước của thiết bị điện tử. Khách hàng dễ dàng xem thông tin, từ đó giúp bạn bán hàng online nhiều hơn.

Kết luận

Như vậy qua bài viết trên bạn đã hiểu được các yếu tố để đánh giá thế nào là giao diện web đẹp. Bạn cũng hiểu được có website giao diện đẹp là yếu tố quan trọng để thu hút người xem.

Nếu đang quan tâm đến bán hàng online, kinh doanh thương mại điện tử và muốn tạo 1 web đẹp, chuyên nghiệp thì hãy để DT-Web giúp các bạn. DT-Web là giải pháp hỗ trợ kinh doanh hoàn hảo. Giúp bạn có website đa chức năng, tích hợp thanh toán và vận chuyển, được đồng bộ với các sàn thương mại điện tử. DT-Web có hơn 30 tính năng mạnh mẽ hỗ trợ bạn bán hàng, tiếp thị và chăm sóc khách hàng hiệu quả.

TRANGTHIETKEWEB.COM

Địa chỉ:

– Hà Nội: Ngách 99/120/23 Định Công Hạ, Phường Định Công, Quận Hoàng Mai, Hà Nộ

– Nam Định: Hùng Vương, Tp.Nam Định, Tỉnh Nam Định

Website: https://trangthietkeweb.com/

Facebook: https://www.facebook.com/trangthietkewebsieure

Email: dudv82@gmail.com

Hotline: 0973.393.165

0973.393.165