Làm web là gì? Làm website để làm gì?

5/5 - (1 bình chọn)

Thiết kế web hay làm web hiểu một cách đơn giản nhất là tạo một trang web cho các cá nhân, doanh nghiệp hay tổ chức để phục vụ cho nhu cầu của mình. Thương mại điện tử phát triển mang website đến gần hơn với người dùng. Gần như tất cả các doanh nghiệp hiện nay đều quen với việc trang bị cho mình một website trên mạng Internet. Vì vậy dịch vụ này càng ngày lại càng phát triển.

Định nghĩa nghề làm web là gì?

Làm web được hiểu là người sử dụng kỹ thuật và tính sáng tạo để xây dựng các trang web. Các nhà thiết kế web thì có khả năng hiểu những điều cần thiết để làm cho một trang web có chức năng, dễ sử dụng và giao diện hấp dẫn với người sử dụng.

Nhiệm vụ của người làm web là gì?

Nhiệm vụ liên quan đến việc phát triển các trang mạng để lưu trữ qua intranet hoặc internet. Quá trình phát triển web bao gồm thiết kế web, phát triển nội dung web. Đưa ra kịch bản phía máy chủ/ máy chủ và cấu hình bảo mật mạng và một số các nhiệm vụ khác. Cụ thể hơn nghề thiết kế web chính là mã hóa hoặc lập trình cho phép chức năng trang web, theo yêu của chủ sở hữu. Nó chủ yếu đề cập đến khía cạnh phi thiết kế của các trang web. Trong đó bao gồm viết mã và viết.

Nghề làm web là môt ngành công nghệ số tương đối mới. Được tạo ra cùng với sự xuất hiện của internet và phát triển mạnh mẽ trong vòng 10 năm qua. Ngày nay, phương tiện truyền thông kỹ thuật số đã trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống của con người. Nên đa phần thì mọi người điều dựa vào trang web để liên lạc thông tin, mua sắm, đọc tin tức đời sống,… Chính vì vậy mà nhu cầu thiết kế web phát triển nhanh chóng. Nghề thiết kế web được dự đoán có triển vọng và tăng trưởng trong tương lai

Thiết kế web được gọi là phát triển trang web. Phát triển web bao gồm tạo các trang văn bản thuần túy cho các ứng dụng web phức tạp, các ứng dụng mạng xã hội và các ứng dụng kinh doanh điển tử.

 Làm web để làm gì?

Website là showroom/văn phòng thứ 2 của doanh nghiệp

Nếu như văn phòng trong thực tế là nơi để thực hiện các giao dịch của doanh nghiệp . Qua đó để thể hiện được bộ mặt của doanh nghiệp, để doanh nghiệp gây ấn tượng với khách hàng. Thì website cũng được ví như là một văn phòng thứ hai của doanh nghiệp trên Internet. Thông qua website, khách hàng đã có thể cập nhật được những thông tin về doanh nghiệp, về sản phẩm, về dịch vụ của bạn. Bên cạnh đó, phong cách thiết kế ấn tượng cũng sẽ tạo nên dấu ấn của bạn trong lòng khách hàng.

Xem thêm: Công ty cung cấp dịch vụ thiết kế website uy tín hàng đầu hiện nay

Cung cấp thông tin hữu ích cho khách hàng: đầy đủ, chi tiết.

Tất cả mọi thông tin về doanh nghiệp, dịch vụ, sản phẩm đến chương trình khuyến mãi, hướng dẫn sử dụng, chia sẻ bí quyết bạn đều có thể cập nhật trên trang web của mình. Tuy nhiên, mọi thông tin cần được thể hiện một cách rõ ràng, mạch lạc để tạo nên sự thu hút đối tượng mục tiêu mà bạn nhắm đến.

Doanh nghiệp mở cửa, tư vấn, bán hàng và chăm sóc khách hàng 24/24 nhờ có website.

Website hoạt động 24/24. Luôn luôn online. Vì thế bất cứ khi nào khách hàng truy cập vào website đều có thể xem được những thông tin bạn đã đăng tải lên đó. Tính tiện lợi của website hơn hẳn cửa hàng offline ở điểm này. Nhờ vậy mà nhân viên có thể tư vấn cho khách hàng mọi lúc, mọi nơi. Làm việc trực tuyến, không cần đến văn phòng hay cửa hàng.

Tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng, thuê nhân viên.

Đây là điểm khác biệt lớn nhất mà những Doanh nghiệp nhỏ rất cần thiết. Chi phí mặt bằng và nhân sự luôn là vấn đề khiến chủ doanh nghiệp đau đầu. Sau khi có một website, bạn chỉ cần thanh toán chi phí hosting và tên miền hàng năm(con số này chỉ bằng 1 tháng lương cho 1 nhân sự hoặc 1 tháng thuê mặt bằng). Tiết kiệm chi phí nên được đặt lên hàng đầu và được ưu tiên đối với các doanh nghiệp nhỏ.

Xem thêm: Trọn bộ giao diện website chuyên nghiệp cho mọi ngành nghề

Nâng tầm thương hiệu, khẳng định doanh nghiệp.

Một Doanh nghiệp đón đầu xu thế, bắt kịp thời đại là một doanh nghiệp biết áp dụng công nghệ thông tin vào quá trình hoạt động. Một website tốt mang lại cho doanh nghiệp tính chuyên nghiệp, tạo niềm tin của đối tác. Giúp doanh nghiệp được đánh giá cao hơn các doanh nghiệp cùng ngành mà không có website.

Tạm kết

Bạn đang phân vân, bạn cần sự tư vẫn nhiệt tình, bạn chưa có website và đang tìm cho mình một địa chỉ làm web uy tín hoặc đang có website nhưng web của bạn đang chưa thực sự hiệu quả. Hãy gửi ngay yêu cầu của bạn cho DT-Web. Chúng tôi sẽ cùng bạn đi tìm lời giải cho rất nhiều vấn đề của bạn và mở rộng thêm kinh nghiệm của chúng tôi.

TRANGTHIETKEWEB.COM

Địa chỉ:

– Hà Nội: Ngách 99/120/23 Định Công Hạ, Phường Định Công, Quận Hoàng Mai, Hà Nộ

– Nam Định: Hùng Vương, Tp.Nam Định, Tỉnh Nam Định

Website: https://trangthietkeweb.com/

Facebook: https://www.facebook.com/trangthietkewebsieure

Email: dudv82@gmail.com

Hotline: 0973.393.165
0973.393.165